14:00 16/10/2017 GMT+7

Bỏ túi bí kíp chiên đậu hũ vàng giòn siêu ngon

Không ít chị em phụ nữ khổ sở với món đậu hũ chiên trông khá đơn giản nhưng khi làm thì bị bể nát, dính chảo, ngoài khét mà trong thì chưa chín. Vậy thì hãy bỏ túi các bí kíp chiên đậu hũ sau đây, đảm bảo bạn sẽ có món đậu hũ vừa đẹp mắt lại vừa ngon.
 

#1. Miếng đậu hũ phải thật ráo

Bạn có dùng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để thấm hết phần nước trong miếng đậu hũ ra rồi mới chiên, nên cắt miếng vừa ăn. Vì khi còn nước chiên sẽ văng dầu ra xung quanh, miếng đậu hũ sẽ dích chảo khiến bể nát.

#2. Chảo chiên phải thật sạch

Phải cọ rửa thật sạch trước khi sử dụng chảo để chiên. Đối với chảo chống dính thì không nên cọ rửa bằng sợi cước vì sẽ khiến chảo trầy xước, từ đó không còn khả năng chống đính nữa mà ngược lại càng dính hơn. Các vết bẩn trong chảo sẽ dễ dàng dính lấy miếng đậu hũ khiến chiên bị dính bể.

#3. Tăng độ chống dính cho chảo

Để làm được điều này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho ít giấm tráng đều mặt trong của chảo sau khi chảo đã nóng, đun thêm ít phút sau cho bốc hơi hết nước giấm rồi mới cho dầu vào. Dầu sôi mới bắt đầu chiên đậu hũ, đảm bảo sẽ không dính chảo nhé.

Hoặc bạn có thể chiên 1 quả trứng trước khi chiên đậu hũ cũng có thể giúp bạn chiên đẫu hũ không bao giờ dính.

#4. Chiên đậu hũ

Bạn phải đợi dầu thật nóng rồi mới thả đậu hũ vào chiên, đối với chảo thường thì càng nên làm thế. Đừng để quá nhiều vào chảo chiên vì có thể bạn không kịp trở bề miếng đậu, đậu không lâu chín nên bạn nên chiên vừa phải là được.

Nhưng cũng đừng đợi dầu quá nóng, vì khi đó miếng đậu vừa để vào đã khét.

Chia sẻ thêm với bạn cách chiên cá không bị văng dầu ra ngoài: Cá phải để thật ráo nước, trước khi chiên cá thì bạn đun dầu bắt đầu nóng rồi để 1 muỗng muối vào hòa tan. Đợi đến khi dầu nóng thì mới chiên cá, trong lúc chiên nên chú ý không để dầu quá sôi, lửa ổn định. Có được như thế cá mới không văng dầu đồng thời chiên vàng giòn, ngon miệng. 

Chúc các bạn thành công!

Sự kiện:Thư giãn, ăn
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...