07:52 29/09/2017 GMT+7

Hết cơm với canh nghêu bông hẹ nấm rơm cực lạ miệng

“Xưa rồi diễm” những món canh quen thuộc, bây giờ bạn có thể chế biến canh với bất kì loại hải sản nào mà bạn thích, miễn sự kết hợp nguyên liệu thật bài bản là duyệt! Như món canh nghêu nấu cùng bông hẹ và nấm rơm chẳng hạn, vừa ngọt thanh của vị nghêu lẫn vị nấm, kết hợp chút vị hăng của bông hẹ, không còn gì bằng!
 

Nhiều người vẫn biết vị nghêu nấu ra rất ngon, vừa mằn mặn vừa ngọt thanh rất tự nhiên, nêm tí hạt nêm là đã có một món cực ngon để húp sồn sột. Nghêu cũng không gây ngán như thịt cá. Chính vì vậy, nghêu rất phù hợp để nấu món canh cho bữa ăn hàng ngày, thích hợp cả với người ăn kiêng.

Canh nghêu bông hẹ nấm rơm, ăn nóng cực ngon.

Kì thực, nghêu có thể “phối” với rất nhiều loại rau củ. Thông thường, các bà nội trợ thích nấu nghêu với mướp và hẹ. Đặc biệt hơn, có thể nấu nghêu cùng bông hẹ và nấm rơm. Bông hẹ ngon và vị đặc biệt hơn lá hẹ, cộng với nấm rơm giòn ngọt đậm đà, sẽ giúp món canh đặc biệt và giàu hương vị hơn hẳn.

Cách nấu canh nghêu cùng bông hẹ nấm rơm cũng cực đơn giản. Cùng xem qua nhé:

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 – 2 kí nghêu tươi.

- Bông hẹ, nấm rơm.

- Muối, ớt, nước vo gạo, hạt nêm.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa nghêu sạch. Ngâm nghêu với nước vo gạo + muối + ớt cắt lát. Ngâm ít nhất 30 phút cho nghêu nhả hết cát rồi rửa sạch lại.

Bước 2: Luộc nghêu. Lúc luộc, nhớ cho nước vào bằng với lượng nước mà gia đình bạn dùng canh hằng ngày. Sau khi sôi, vớt nghêu ra, giữ lại nước luộc nghêu và lọc lại lần nữa để bỏ cặn.

Bước 3: Lởi thịt nghêu, để riêng.

Bước 4: Cho nước luộc nghêu vào nồi, đun sôi nhè nhẹ thì thả nấm rơm vào. Sau khi nấm rơm chín, cho thịt nghêu vào. Nêm thêm hạt nêm, thấy vừa ăn đậm đà thì tắt bếp.

Bước 5: Bông hẹ để trong tô, múc nước canh đang sôi nóng vào. Đây là cách để bông hẹ chín sơ rất ngon, giữ được màu xanh đẹp. Nếu bỏ bông hẹ trực tiếp nào nồi, bông có thể bị rục hoặc ngả vàng mất đẹp.

Bước 6: Dọn lên và dùng nóng trong bữa ăn. Vì là canh hải sản nên không dùng nguội bạn nhé!

*Dưới đây là Video Clip hướng dẫn cụ thể cách nấu canh nghêu bông hẹ nấm rơm, mời các bạn cùng xem:

 

Ngọc Huệ

Sự kiện:thư giãn, ăn, ẩm thực
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...