14:48 28/09/2017 GMT+7

Khó kềm “nước miếng” với món cóc trộn ngon nhất xứ

Chiều chiều chỉ cần nhâm nhi mấy món ăn vặt thì “hết bài”, nhất là cóc non. Cóc non chấm muối ớt, chấm mắm ruốc thì quá “thường” rồi. Đây là “thời hoàng kim” của cóc trộn đấy bà con ơi! Nghĩ tới là thèm chảy nước miếng rồi! Có ai muốn thử làm cóc trộn không nè?
 

Cóc trộn ngon đúng chuẩn là phải đảm bảo các tiêu chí sau: cóc vẫn xanh và giòn, vị chua chua ngọt ngọt (quá ngọt hay quá chua đều là thất bại), gia vị vừa đủ để tạo cảm giác đậm đà, đặc biệt càng cay thì càng “bá cháy”. Cóc trộn không khó làm, chỉ cần nắm công thức là 100% bạn sẽ thành công nha! Tuy nhiên, món này cần ăn liền, đừng để lâu mất ngon đấy!

Nhìn là đã chảy nước miếng rồi

Sau đây, Phụ nữ Kiều Việt sẽ giới thiệu công thức làm cóc non “siêu phẩm” cho các bạn nhâm nhi chiều tối nhé, tha hồ mà chép chép đã đã luôn!

1. Nguyên liệu:

Cóc mình hái ở quê, đảm bảo ngon sạch tuyệt vời

- Cóc non.

- Gia vị: nước mắm, đường, nước ấm, muối ớt, muối tôm, ớt tươi cắt lát.

2. Thực hiện:

Bước 1: Cóc non gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi.

Bước 2: Nấu nước mắm đường. Cho nước ấm + đường + nước mắm vào nồi nhỏ, đun riu riu đến khi thật sôi. Để sôi dạo thêm một chút thì tắt bếp, để nguôi. Khi nguội, nước mắm sẽ kẹo lại rất ngon.


Bước 3: Trộn cóc non với một ít đường, để 3 – 5 phút cho ngấm.

Bước 4: Trộn cóc với nước mắm + muối ớt + muối tôm + ớt lát. Trộn đều tay đến khi thấy cóc thấm đều gia vị là được. Sau đó nhớ ăn ngay nha!

* Dưới đây là video clip hướng dẫn cụ thể các bước làm món cóc trộn siêu hấp dẫn, mọi người click xem nhé:

Ngọc Huệ

Sự kiện:thư giãn, ăn, ẩm thực
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...