10:35 10/08/2017 GMT+7

3 bài tập tăng cân cho cô nàng có ngoại hình “tong teo”

3 bài tập tăng cân dưới đây dễ dàng thực hiện tại nhà, sẽ đem đến cho bạn vóc dáng đầy đặn cùng các cơ săn chắc, khỏe khoắn.
 

1/ Bài tập hạ thấp người đi bộ với tay cầm bóng

Sự tác động trực tiếp của bài tập sẽ kích thích quá trình làm việc của hệ tiêu hóa giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng cường sức khỏe vận động dẻo dai, mang đến cho bạn vóc dáng khỏe khoắn, cơ bắp săn chắc.

Để thực hiện bài tập này, cần chuẩn bị 1 quả bóng tập và ở tư thế đứng thẳng người, 1 tay cầm bóng, 1 tay đặt sát bên hông, 2 chân giang rộng bằng vai. Đưa tay đang đặt ở bên hông lên đỡ bóng tập sao cho hai tay cầm một quả bóng đặt phía trước eo và nâng hai cánh tay, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Sau đó, bước chân trái tiến một bước lớn về phía trước, gập gối chân trái lại, đồng thời cũng đưa chân phải duỗi thẳng và cho phép đầu gối phải uốn cong và di chuyển gần về phía sàn nhà và hạ thấp người xuống.

Tiếp tục dồn sức nặng cơ thể vào chân trái và mũi chân phải, từ từ xoay người sang trái, di chuyển bóng về phía bên trái của bạn.

Cuối cùng, đẩy vào mũi chân phải lên và bước chân phải về phía trước. Xoay người sang phải, rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại các động tác từ 10 – 12 lần.

2/ Bài tập kéo chân và tay

Tăng cân hay giảm cân đều cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học và phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài mới góp phần cải thiện cân nặng hiệu quả.

Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, uốn cong đầu gối ở góc 90 độ, sao cho lòng hai bàn chân ngửa lên trên và giữ mỗi chân bằng một tay.

Tiếp đó, từ từ uốn cong đầu gối hết mức có thể, đồng thời sử dụng bàn tay để kéo chân về phía sàn nhà, giữ tay ở bên ngoài khung xương sườn của bạn. Kết hợp nâng xương cụt lên khỏi sàn nhà và tiếp tục sử dụng bàn tay của bạn để nhẹ nhàng kéo chân của bạn xuống .

Cuối cùng, hít thở sâu từ từ hai đến ba phút và thư giãn hông, giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây rồi trở về vị trí ban đầu, sẽ giúp tăng cân cực nhanh.

3/ Bài tập chụm tay

Ai gầy “tong teo” chưa biết làm thế nào để cải thiện cân nặng và sức khỏe thì hãy tập các động tác sau đây, sẽ sớm sở hữu một vóc dáng cân đối và cân nặng chuẩn như mơ ước.

Khi thực hiện bài tập này bạn cần nắm 2 bàn tay chụm vào nhau thật chặt để phía ngang ngực, khoảng cách hai bàn chân cách nhau 40 - 60cm, ngón chân chỉ về phía trước, rồi sử dụng hai bàn tay để phía trước giữ thăng bằng. Dồn hết trọng lượng cơ thể về phía chân trái, kết hợp với từ từ hạ thấp hông như kiểu đang ngồi lên một chiếc ghế .

Sau đó, hạ thấp hông dứt khoác, gập đầu gối trái, giữ chân phải thẳng, kết hợp với nhấn vào gót chân trái và đẩy cơ thể về vị trí bắt đầu. Sau đó, đổi bên và thay đổi trọng lượng sang bên phải và thực hiện các động tác tương tự ở bên phải. Tiếp tục luân phiên tập bài tập này trong khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

- Thu Hoài -

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...