10:05 20/06/2017 GMT+7

Những sai lầm khiến bạn luyện tập mà không tăng cân tăng cơ nỗi

Bạn có chế độ ăn dinh dưỡng, bạn cũng đến phòng tập, bạn thực hiện tất tần tật các thứ để vừa tăng cân vừa tăng cơ. Thế nhưng vẫn không thể cải thiện được cân nặng. Chia sẻ với bạn các sai lầm sau đây, có thể bạn đã mắc phải, nhìn nhận lại để tìm ra giải pháp bạn nhé.
 

Thiếu ý chí, sự chủ động khi luyện tập

 

 

Có thể mỗi lần đi tập đều do bị lôi kéo hay sự nhắc nhở của ai đó, chứ bạn không có ý chủ động đến phòng tập. Với sai lầm này, bạn sẽ không thể nào tăng cân được đâu.

Hãy tìm cho mình sự hứng thú, niềm vui khi đến phòng tập. Điều này sẽ thôi thúc bạn chủ động nhiều hơn. Luyện tập 4 – 5 lần/tuần là chế độ luyện tập chuẩn cho bạn. Nên tìm cho mình một cá nhân là ví dụ điển hình cho việc siêng tập, tăng cân thành công bạn nhé.

Lo sợ những cơn đau

 

Trong quá trình luyện tập, bạn không thể nào tránh khỏi những cơn đau nhức có thể là do “lần đầu cơ thể được hoạt động thực sự”, có thể do tập sai. Nhưng đừng quá lo lắng. Nếu là những ngày đầu luyện tập việc đau mỏi cho bạn biết cơ thể đang thay đổi để thích ứng với việc luyện tập. Còn do tập sai, bạn sẽ rút kinh nghiệm cho mỗi bài tập, hãy yêu cầu sự chỉ dẫn của huấn luyện viên để có cách tập đúng đắn.

Những cơn đau chỉ là chuyện nhỏ, nhưng đừng để chúng thành những trở ngại tâm lý lớn trong bạn.

Bạn không có kế hoạch, mục tiêu cụ thể

 

Điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, mãi không “chạm tay” đến được cân nặng như mong muốn đâu.

Nếu đã đến phòng tập, hãy hỏi mọi điều với huấn luyện viên bạn nhé, họ sẽ chỉ cho bạn những gì đúng đắn nhất.

Luyện tập với tạ nhẹ nhiều lần

Hãy nâng dần sức nặng của tạ lên, đó thực sự mới là điều bạn cần làm để kích thích tăng cơ, tăng cân. Vì khi tập hoài với một mức tạ, cơ thể bạn quen dần và có cơ chế “ỉ lại” không có sự “cố gắng” trong đó.

Cơ thể buộc phải thích ứng với sức nặng lớn hơn, dù muốn dù không, cơ của bạn phải “nổ lực” thôi.

Các bài tập không có sự phối hợp của các nhóm cơ

Các bài tập gồm nhiều nhóm cơ khiến các cơ được luyện tập liên tục, tùy mức độ nặng nhẹ. Nhìn chung, sẽ không có vùng cơ nào trên cơ thể bạn được “lười biếng” cả. Tạo điều kiện luyện tập toàn diện hơn, cơ thể qua đó được phát triển toàn diện, cân đối hơn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc luyện tập, cũng như không đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất, hãy sử dụng thực phẩm chức năng Mass Plus – Hỗ trợ tăng cân, tăng cơ cực hiệu quả.

 

TPCN bảo vệ sức khỏe Mass Plus đã được BỘ Y TẾ - CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số: 3051/2016/ATTP-XNCB.

Nội dung quảng cáo TPCN bảo vệ sức khỏe Mass Plus đã được BỘ Y TẾ - CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM xác nhận: số 00369/2016/XNQC-ATTP.

Công dụng của Mass Plus:

- Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, là nền tảng vững chắc cho bạn tăng cân, tăng cơ.

- Bổ sung năng lượng cho quá trình hoạt động, tăng khả năng chuyển hóa, tổng hợp các chất trong cơ thể giúp cơ thể hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng hơn.

- Hỗ trợ tăng cơ cho những người tập thể hình, thể dục thể thao và có nhu cầu cải thiện hình thể.

Thành phần bên trong sản phẩm:

  • Maltic acid 1,5g: có tác dụng tổng hợp các chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ các chất một cách nhanh hơn. Tạo tiền đề vững chắc cho quá trình hình thành cơ bắp.
  • D – Ribose 0,5g: giúp thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp, tạo nên các mô thịt nhanh chóng, tạo nền tảng hình thành cơ bắp một cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.
  • Maltodextrin 4,3g: bột maltodextrin chứa một lượng lớn trong thành phần của Mass Plus có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất, tạo cho bạn cảm giác ăn ngon hơn, giúp bạn tăng cân hiệu quả.
  • Vanilla flavor 0,2g: hương vani chiếm một lượng nhỏ trong thành phần của Mass Plus giúp tạo hương thơm, gây cảm giác thích thú cho người dùng. Ngoài ra còn cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh.

Là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ, Mass Plus nhận được sự tin dùng của người Mỹ và trên thế giới.

Hãy tham khảo và sử dụng Mass Plus để có cân nặng như ý muốn, đồng thời có cơ thể săn chắc khỏe mạnh.

Chúc bạn thành công!

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...