07:54 17/07/2017 GMT+7

Đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”, phải làm sao đây?

Không ít chị em phụ nữ rất khổ sở vì đau nhức lưng, bụng trong những ngày “ngại cảm”, và đã uống rất nhiều thuốc nhưng tình hình không khả quan. Chia sẻ với bạn một số cách giúp làm giảm cơn đau bụng tối đa mà không cần dùng thuốc.
 

1. Chườm nước nóng

 

Bạn có thể dùng chai thủy tinh hay các túi chứa nước nóng chuyên dụng để chườm lên bụng mình, cơn đau sẽ bị nhiệt ức chế và đẩy lùi nhanh chóng. Nước nóng giúp tử cung bớt căng thẳng hơn, qua đó mà co bóp nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý: Đừng dùng nước quá nóng vì có thể làm phỏng da bụng của bạn.

2. Ăn uống đúng cách

 

Trong những ngày này, tốt nhất bạn nên:

  • Tránh ăn đồ có quá nhiều dầu mỡ, cơ thể đang yếu dầu mỡ sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa.
  • Tránh ăn đồ có tính hàn, gây lạnh và ức chế các quá trình co thắt của tử cung.
  • Tránh các chất kích thích: trà, cà phê, rượu, bia, các thức uống có cồn đều có khả năng khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.
  • Nên ăn nhiều thức ăn có chứa các loại giàu vitamin E, A, Omega – 3 để hỗ trợ cơ thể. Ăn sữa chua, trứng, các loại protein thực vật giúp cơ thể chống chọi lại các cơn đau cũng rất hiệu quả.

3. Mát xa thư giãn

 

Mát xa nhẹ nhàng vùng bụng giúp làm giản cơ bụng, tác động gián tiếp lên vùng cơ tử cung, giúp thư giãn. Bên cạnh đó, bạn có thể mát xa bàn chân, ngâm chân trong nước ấm giúp giãn các tĩnh mạch cũng tác tác dụng thư giãn rất hiệu quả.

Chân và bàn chân có mối quan hệ mật thiết với vùng xương chậu nên việc thư giãn chúng giúp giảm đau do hành kinh là hoàn toàn có cơ sở.

4. Nằm nghỉ ngơi

 

Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể luôn trong trạng thái suy yếu nên tốt nhất là bạn không làm bất cứ việc gì nặng nhọc hay phải suy nghĩ nhiều.

Những căng thẳng, stress chỉ làm tăng các cơn đau lên gấp bội, đồng thời còn khiến bạn tăng cân. Hãy nghĩ ngơi để bảo vệ cơ thể bạn khỏi những cơn đau.

Tập yoga

 

Một số động tác yoga cũng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả: cúi người xuống từ từ cho đến khi trán chạm đất, đứng thẳng người đưa tay lên cao kéo dài cơ thể...giúp cơ thể thoải mái hơn.

Theo các bác sĩ phụ khoa, đau bụng kinh không quá đáng sợ nhưng đó cũng là dấu hiệu của các bệnh về tử cung. Nếu thấy các cơn đau bụng kéo dài thì các chị em phụ nữ tốt nhất nên tìm đến các bác sĩ phụ khoa thăm khám để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp, đừng để mọi thứ trở nên quá muộn. 

 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...