00:41 10/11/2017 GMT+7

Những điều chị em cần lưu ý nếu muốn giữ cho vùng kín luôn khỏe mạnh

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kiến thức giúp chị em giữ vùng kín luôn khỏe mạnh và phòng tránh các tốt các bệnh phụ khoa, Chị em cùng tham khảo nhé!
 

Những điều chị em cần biết

#1: Chị em nên biết rằng âm đạo không kết nối lên bụng của bạn. Vì vậy, nếu bạn dùng tampon và chẳng may để nó tụt sâu vào trong thì cũng đừng quá lo lắng chuyện nó chui vào trong bụng. Các chị em có thể tự lấy nó ra bằng cách ngồi xổm và kéo nó trở ra.

Những điều chị em cần lưu ý nếu muốn giữ cho vùng kín luôn khỏe mạnh

#2: Âm đạo của bạn có thể bị lồi ra bên ngoài (còn gọi là sa âm đạo). Tuy nhiên, tình trạng này không kinh khủng như bạn tưởng tượng, nó sẽ xuất hiện khi bạn bước vào tuổi già hoặc khi quan hệ quá nhiều lần. Tuy nhiên, chứng bệnh này có thể ngăn ngừa bằng cách tập co thắt âm đạo và có thể chữa khỏi nhờ vào y học hiện đại.

#3: Các chị em cần đặc biệt lưu ý rằng có thể nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả khi đối tác sử dụng bao cao su. Da 'vùng kín' vẫn có thể chạm vào vùng da nhiễm trùng của bìu và khiến chị em phụ nữ bị mắc bệnh.

Những điều chị em cần lưu ý nếu muốn giữ cho vùng kín luôn khỏe mạnh

#4: Các cơ bên trong âm đạo cũng giống như bắp tay của chúng ta vậy, nếu bạn không dùng tới nó thì khi lớn tuổi, nó sẽ chẳng còn tác dụng gì và sẽ bị nhão. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tập các bài tập co thắt cơ thường xuyên thì tình trạng này sẽ được ngăn chặn.

#5: Trong vấn đề tình dục, không phải tất cả phụ nữ đều tìm thấy được điểm G nhạy cảm của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, đừng lo lắng vì có thể bạn còn có những điểm khác nữa và bạn không phải là người duy nhất như vậy.

Những điều chị em cần lưu ý nếu muốn giữ cho vùng kín luôn khỏe mạnh

#6: Các chị em cần chú ý là không nên tìm cách tạo mùi thơm cho vùng kín. Mọi loại thuốc xịt, thuốc rửa có mùi thơm đều chứa hóa chất có thể gây viêm nhiễm và không tốt cho 'vùng kín'. Âm đạo có mùi đặc trưng và điều đó không có nghĩa là bạn có vấn đề về sức khỏe.

#7: khi quan hệ tình dục phái đẹp có đôi lúc sẽ xì hơi qua âm đạo, đừng lấy làm xấu hổ vì đấy là chuyện bình thường mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua một vài lần trong đời.

#8:  Khi bạn sinh em bé theo kiểu tự nhiên thì âm đạo sẽ giãn ra một chút và điều này có thể khiến các chị em cảm thấy mất tự tin khi 'gần gũi' chồng. Cách tốt nhất cho phái đẹp là nên tập Kegel bởi bài tập này có tác dụng phục hồi sự đàn hồi và giúp cơ âm đạo tránh bị nhão.

 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...