00:49 10/11/2017 GMT+7

Top ten các loại thực phẩm siêu tốt cho người bị tiểu đường

Việc lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe người mắc bệnh tiểu đường nhưng vẫn phải đảm bảo rằng không làm xấu đi tình trạng bệnh tình luôn là câu hỏi khó đối với mỗi người. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người các loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người tiểu đường giúp bạn chống lại căn bệnh này.
 

Quả táo

Top ten các loại thực phẩm siêu tốt cho người bị tiểu đường

Đây là loại quả được mệnh dang như thần dược của những bệnh nhân tiểu đường. Táo có khả năng chống lại tác động xấu của cholesterol và ngăn cản hiện tượng tăng lượng đường một cách đột ngột trong cơ thể.

Cá là loại thực phẩm đặc biệt nên có trong chế độ ăn dành cho người tiểu đường. Việc ăn cá đều đặn sẽ giúp bạn giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có tác động tốt đối với cơ thể. Các acid béo trong cá sẽ làm tăng khả năng kháng viêm, kháng insulin và giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh

Top ten các loại thực phẩm siêu tốt cho người bị tiểu đường

Bông cải xanh được biết đến như 1 loại siêu thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Lý do là vì loại rau này có chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi như: vitamin C và các chất chống oxy hóa, crom giúp điều hòa lượng đường trong tĩnh mạch và động mạch.

Quả ổi

Ổi là loài quả hàng đầu trong việc giúp chống lại bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu, việc sử dụng ổi thường xuyên có thể làm giảm khả năng hấp thu đường trong máu. Ngoài ra, vì rất giàu vitamin C, ổi có thể làm giảm sự tổn thương ở các tế bào mà bệnh tiểu đường gây ra.

Quả bơ

Bơ xanh rất giàu dinh dưỡng và là một trong số ít thực phẩm không gây hại cho hệ tiêu hóa. Bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Vì lý do đó mà lượng đường trong máu không bị tăng đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Các chất béo có lợi trong bơ thậm chí còn giúp đảo ngược tác động của kháng insulin và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hạt é

Top ten các loại thực phẩm siêu tốt cho người bị tiểu đường

Hột é có công dụng làm hạ đường trong máu rất tốt, chất xơ cao trong hạt é làm tăng cảm giác no, làm chậm sự hấp thu thức ăn và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường. Khi sử dụng, hạt é sẽ tiết chất dịch và bám vào thành dạ dày tạo thành một một lớp bảo vệ giúp kiểm soát lượng đường hấp thu vào cơ thể.

Măng cụt

Top ten các loại thực phẩm siêu tốt cho người bị tiểu đường

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học, măng cụt có khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm. Do đó, đây là loại quả giúp chống lại căn bệnh tiểu dường cực hiệu quả.

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...