22:54 30/10/2017 GMT+7

Nữ quán quân duy nhất của cuộc thi thời trang Sakura Collection tại Việt Nam

Sakura Collection Việt Nam mùa thứ 4 để lại nhiều dấu ấn cá nhân qua các bộ sưu tập của các bạn trẻ về Nhật Bản và nét giao thoa Việt – Nhật.
 

Sakura Collection là cuộc thi được tổ chức hằng năm (bắt đầu từ năm 2012) bởi Adventure Japan nhằm tìm kiếm tài năng thời trang khu vực Châu Á. 

Với cuộc thi này, chủ đề được hướng đến là văn hóa và con người đất nước Nhật Bản qua góc nhìn của các sinh viên đến từ các nước châu Á.

Vượt qua hơn 500 bài dự thi đến từ cả nước, vừa qua ngày 28/10/2017 thí sinh Lê Thị Thu Huyền đến từ trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi Sakura Collection Việt Nam. Với ý tưởng bộ sưu tập tái hiện tinh thần kiên cường của người dân Nhật Bản sau vụ nổ bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2. Lấy hơi thở từ khung cảnh Hiroshima, những bức tường gạch cam đất loang lổ, khung lưới sắt từ những tòa nhà..vv.. từng phục trang được xử lý tạo khối mạnh mẽ, ấn tượng.

Lê Thị Thu Huyền quán quân Sakura Colletion mùa thứ tư

Dù chỉ là sinh viên năm 3, nhưng trong thiết kế của Huyền có sự kếp hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ và thủ công. Ban giám khảo NTK Đào Lê Diệu Anh cho biết chị rất thích thú với bộ sưu tập của Huyền, sự kếp hợp các nền chất liệu, phom dáng cũng như hình ảnh tượng trưng cho tinh thần người Nhật mạnh mẽ được thể hiện tốt qua các mẫu thiết kế. Chị tin nếu được phát triển hơn nữa, bạn ấy sẽ thành công trong lĩnh vực thời trang.

Cùng điểm qua bộ sưu tập của quán quân vừa mùa rồi:

Không chỉ bộ sưu tập của Huyền mà cuộc thi còn có nhiều thiết kế ấn tượng lấy ý tưởng: gà Onagadori, nghệ thuật thắt dây, tinh thần người dân Nhật Bản với bóng chày,… Tất cả được truyền tải một cách tỉ mỉ, hiện đại và đầy tính xu hướng.

Một vài bộ sưu tập ấn tượng khác của top 10 Sạkura mùa thứ 4:

Bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ Đoàn Quốc Duy lấy ý tưởng từ gà Onagadori

Top 10 Sakura mùa thứ 4 - Đoàn Quốc Duy đến từ trường Sư phạm Kỹ thuật

Được biết, sau cuộc thi này Huyền sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam được trình diễn BST tại Nhật cùng với các thí sinh trong khu vực châu Á. Điều trùng hợp là cả hai quán quân mùa 3 và mùa 4 đều đến từ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh.

Chân dung quán quân mùa 3 của Sakura Collection

Quán quân Sakura Collection mùa 3 - Trần Duy Đại 

 

Cùng thưởng thức những thiết kế của nhà thiết kế trẻ Duy Đại (quán quân Sakura Collection mùa 3)

 

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...