00:38 27/10/2017 GMT+7

Những mẹo nhỏ giúp người gầy lên cân nhanh chóng

Gầy ốm không chỉ làm cho cơ thể trở nên yếu ớt mà còn làm mất vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Vì vậy, tình trạng thiếu cân gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và làm cho người gầy trở nên trầm cảm, thiếu tự tin trong đời sống. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích giúp các thánh gầy tăng cân một cách nhanh chóng, hãy cùng tham khảo nhé!
 

Thanh lọc cơ thể

Những mẹo nhỏ giúp người gầy lên cân nhanh chóng

Khi các cơ quan lọc độc là gan và thận làm việc không tốt, cơ thể bị tích tụ nhiều chất độc thì sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là đối với những người gầy ốm, suy nhược cơ thể. Những biểu hiện thường thấy khi cơ thể chứa nhiều chất độc - gốc tự do gây hại là: thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, hay ốm vặt, sức khỏe và sức đề kháng yếu. Vì vậy, các chất chống oxi hóa, chống gốc tự do sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn trong việc thanh lọc, thải độc giúp nười gầy tăng cân một cách nhanh chóng.

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Những mẹo nhỏ giúp người gầy lên cân nhanh chóng

Dinh dưỡng cần thiết là yếu tố quan trọng mà người gầy không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân. Ăn nhiều hơn, không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng là những điều kiện kiên quyết trong quá trình tăng cân của người gầy. Tuy nhiên, chỉ như vậy thì không đủ. Để tăng cân hiệu quả, ngoài việc tăng cường lượng dưỡng chất hàng ngày, người gầy cần phải đảm bảo sự đa dạng của các nhóm chất dinh dưỡng đó. Các nhóm chất người gầy cần phải có trong các bữa ăn là: protein (đạm), các vitamin và chất khoáng, các chất béo bão hòa (từ động vật) và chất béo không bão hòa (từ thực vật), năng lượng.

Tăng cường việc hấp thụ chất

Khả năng hấp thu dinh dưỡng kém là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người gầy khó tăng cân. Để khắc phục nguyên nhân này, người gầy cần bổ sung các lợi khuẩn (probiotics), các loại men vi sinh, sữa chua hàng ngày. Đồng thời, người gầy có thể dùng thêm những thực phẩm bổ sung có chứa các chất chống oxi hóa cao, vitamin và khoáng chất nhằm tạo môi trường tốt cho các lợi khuẩn (probiotics) phát triển…

Chăm sóc giấc ngủ

Những mẹo nhỏ giúp người gầy lên cân nhanh chóng

Trong các yếu tố thì giấc ngủ sâu, đầy đủ đóng vai trò quan trọng giúp các thánh gầy tăng cân nhanh chóng. Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm cơ thể mệt mỏi, stress, căng thẳng, và giảm khả năng ăn uống. Vì vậy, việc đảm bảo giấc ngủ sâu trong 7 – 8 tiếng/ngày, không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn tăng cường khả năng ăn uống, tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Tường Vi

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...