11:44 19/09/2017 GMT+7

Chú ý! Cho con trẻ ăn những thứ này hàng ngày, các mẹ đừng mong con có thể cao được

Để trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa thì các yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải vì thế mà loại thực phẩm nào cũng có thể cho con trẻ sử dụng thường xuyên được vì vẫn tồn tại rất nhiều những thực phẩm kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ. Những nhóm thực phẩm dưới đây các bà mẹ nên hạn chế cho con trẻ ăn hàng ngày nhé!
 

Nhóm thức uống chứa ga và cồn

Chú ý! Cho con trẻ anh những thứ này hàng ngày, các mẹ đừng mong con có thể cao được

Đây là nhóm thức uống được trẻ ưa chuộng mà hầu hết các bậc phụ huynh vô cùng khó kiểm soát khiến trẻ sử dụng tương đối thường xuyên. Những đồ uống có ga, cồn không những ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà còn khiến xương khớp của trẻ kém chắc khỏe. Lý do là vì đồ uống chứa cồn và ga có thành phần làm acid phosphoric – một trong những yếu tố khiến cơ thể đào thải canxi. Trẻ uống quá nhiều đồ uống có ga sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tăng chiều cao. Đồng thời khiến sức đề kháng của trẻ bị giảm sút nghiêm trọng.

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em uống quá nhiều nước ngọt có ga khiến hệ xương khớp không phát triển được do thiếu canxi. Có đến 60% trẻ em thiếu canxi do uống nhiều nước ngọt có ga. Không những thế, việc uống quá nhiều thức uống ngọt, đồ uống có ga, cồn còn là một trong những thủ phạm khiến trẻ bị béo phì, thừa cân.

Nhóm thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ

Chú ý! Cho con trẻ anh những thứ này hàng ngày, các mẹ đừng mong con có thể cao được

Thời đại tân tiến hiện nay có rất nhiều loại thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ chất béo xuất hiện nhan nhản trên thì trường khiến mật độ tiếp xúc các nhóm thực phẩm này ở trẻ ngày càng lớn. Thực tế cho thấy, các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tim mạch và sự phát triển chiều cao của trẻ. Chúng là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến trẻ khó khăn trong việc tăng trưởng về chiều cao nếu ăn quá nhiều. Sự tiện dụng khiến việc thức ăn nhanh ngày càng được ưa chuộng hơn đồ ăn nấu nướng truyền thống, càng nguy hiểm hơn bởi sự ngộ nhận các món ăn này mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, độ mới lạ ngon miệng cũng là nguyên nhân kiến trẻ yêu thích nhiều hơn.

Tuy nhiên, chất béo chứa trong thức ăn nhiều dầu mỡ khiến cho các vitamin, khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao bị giảm đi. Hơn nữa thức ăn nhiều dầu mỡ còn có thể khiến trẻ dễ bị béo phì và mắc các bệnh về tim mạch.

Để hạn chế lượng thức ăn nhiều dầu mỡ và giúp trẻ tăng chiều cao các mẹ nên thay thế các món ăn được chế biến bằng nhiều cách khác nhau, thay đổi cách chế biến cũng như chau chuốt cách thức nấu trong nhiều bữa để trẻ có thể ăn ngon và không thèm các món ăn nhanh chiên xào nhiều dầu mỡ.

Nhóm thực phẩm có chứa nhiều đường

Chú ý! Cho con trẻ anh những thứ này hàng ngày, các mẹ đừng mong con có thể cao được

Trong các loại thực phẩm gây tác hại đến chiều cao của trẻ thì thực phẩm chứa nhiều đường là trong những món ăn khoái khẩu nhất mà trẻ thường xuyên sử dụng. Rất nhiều trường hợp cho thấy các bậc phụ huynh đều không hề hay biết rằng chúng là một trong những “thủ phạm” nằm trong danh sách khiến trẻ bị hạn chế về chiều cao. Việc hạn chế trẻ dùng nhóm thực phẩm này buộc cha mẹ phải chú ý đến con cái nhiều hơn để tánh tình trạng không kiểm xác được bởi mức độ non khó đỡ mà các món này mang lại khiến trẻ khó kiềm chế.

Bên cạnh đó, các phụ huynh nên giải thích cho con trẻ hiểu rằng thức ăn chứa nhiều đường vừa khiến trẻ bị tăng nguy cơ béo phì vừa khiến lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên, làm giảm khả năng hấp thu canxi và vitamin D, khiến trẻ khó tăng chiều cao hơn.

* Lời khuyên: bên cạnh việc kiểm soát, thay thế món ăn và chau chuốt khả năng chế biến, các bậc phụ huynh thay vì áp đặt một cách sáo rỗng thì hãy kiên nhẫn giải thích và đưa ra những tác hại để trẻ dần nhận thức tác hại của những nhóm thực phẩm trên ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển chiều cao. Việc cho trẻ biết tầm quan trọng của chiều cao trong tương lai cũng là cách tốt khiến cho trẻ dần tránh xa các loại thực phẩm gây nguy hại.

Tường Vi

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...