05:41 18/10/2017 GMT+7

Những hoạt động hằng ngày không thể thiếu nếu giới trẻ muốn sở hữu chiều cao vượt trội

Tăng trưởng chiều cao từ sớm là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của giới trẻ để chuẩn bị một tiền đề tốt nhất cho tương lai. Để phát triển chiều cao một cách vượt bậc, các bạn trẻ nên chú ý thực hiện thường xuyên mỗi ngày các hoạt động thể chất trong bài viết hôm nay.
 

Tắm nắng đúng cung giờ

Những hoạt động hằng ngày không thể thiếu nếu giới trẻ muốn sở hữu chiều cao vượt trội

Muốn tăng chiều cao thì từ nhỏ giới trẻ nên tập thói quen tắm nắng thường xuyên mỗi ngày. Đây là một trong những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả mà giới trẻ không nên bỏ qua. Lý do là vì ánh nắng mặt trời vào những cung giờ lúc sáng sớm và chiều mát, sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Ánh nắng mặt trời chính là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất, đây là loại vitamin vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao, giúp da hồng hào hơn, làm cho xương được kéo dài, dẻo dai hơn, vì vậy, các bạn không nên bỏ lỡ điều này.

Lưu ý: Mỗi lần tắm nắng trong tầm khoảng 20 - 30 phút là đủ liều lượng. Thời điểm tắm nắng an toàn nhất chính là buổi sáng 6 giờ 30 đến 8 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 17 giờ 30. Tắm nắng vào thời gian này sẽ giúp cho cơ thể tổng hợp vitamin D dễ dàng cũng như tránh hoàn toàn tia tử ngoại thấp nhằm giảm thiểu mức độ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làn da.

Thực phẩm tốt cho chiều cao

Những hoạt động hằng ngày không thể thiếu nếu giới trẻ muốn sở hữu chiều cao vượt trội

Ngoài tập luyện các hoạt động thể chất thì bạn nên kết hợp với bồi bổ các dưỡng chất cần thiết hằng ngày để cải thiện chiều cao. Bạn nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Các thực phẩm tốt cho việc cải thiện hormone tăng trưởng trong cơ thể và tăng trường chiều cao như: vitamin D, kẽm, canxi như sữa, trứng, tôm, hàu, ngũ cốc,...

Lưu ý: tránh lạm dụng thức uống có gaz, sinh tố, nước ép trái câu rau củ quả và tránh xa rượu, bia, hay các đồ uống có cồn.

Chăm chỉ tập luyện

Những hoạt động hằng ngày không thể thiếu nếu giới trẻ muốn sở hữu chiều cao vượt trội

Trong các hoạt động thể chất giúp chiều cao phát triển tối đa thì tập luyện là điều luôn luôn cần thiết cho giới trẻ. Bởi vận động cơ thể đều đặn sẽ giúp xương phát triển dẻo dai, khỏe mạnh hơn, giúp thúc đẩy sự phát triển của hormone tăng trưởng và mang lại một vóc dáng cân đối, gọn gàng hơn.

Để có được chiều cao lý tưởng trong tương lai, các bạn nên dành thời gian tập luyện đều đặn để tạo thói quen lành mạnh. Các môn thể thao đặc giúp cho chiều cao phát triển vượt bậc có thể kể đến như: bơi lội, nhảy dây, đu xà, cầu lông,...

Tường Vi

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...