10:00 11/08/2017 GMT+7

Cuộc hôn nhân sẽ “tan nát” nếu không tránh 7 điều tối kị này trong đám cưới

Nếu không muốn hôn nhân gặp nhiều sóng gió, hoặc thậm chí là li di sớm thì bạn nên tránh 7 điều tối kị trong ngày cưới trọng đại của mình dưới đây:
 

1. Làm đám cưới vào giờ, ngày, tháng, năm xấu

Nhiều người cho rằng, ngày giờ cưới thì chẳng có gì quan trọng miễn thời tiết thuận lợi là được, quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Nhất định bạn phải xem kỹ ngày giờ cưới hợp tuổi của cả hai vợ chồng để sau này cuộc hôn nhân có nhiều niềm vui, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, vợ chồng phát triển sự nghiệp bền bỉ. Đồng thời tránh khỏi việc một trong hai trở thành kẻ phá tài, sinh con khó nuôi, chết yểu, hay vợ chồng mâu thuẫn, ly tán…

2. Mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng

Sau khi gia đình nhà trai làm lễ đón dâu, chỉ có bố cô dâu, cùng các bậc cao tuổi trong nhà được phép đưa cô con gái lên đường về làm dâu mà thôi.

3. Mẹ chú rể đứng trước cửa đón dâu

Khi xe hoa về đến nhà chồng, tránh xảy ra xung khắc giữa mẹ chồng nàng dâu sau này thì mẹ chồng không được đứng trước cửa đón dâu. Chỉ đến khi con dâu làm lễ bái gia tiên nhà chồng xong thì mẹ chồng mới được phép xuất hiện.

4. Cô dâu xuất hiện trước khi chú rể vào đón

Nhiều gia đình rất kiêng kị việc để cô dâu xuất hiện sớm vì cho rằng như thế khiến tân nương sẽ mất duyên và không còn được coi trọng sau đám cưới, cuộc hôn nhân gặp nhiều mâu thuẫn với người nhà chồng.

Ngày đón dâu, tân nương sẽ phải ngồi trong phòng, không được ló mặt ra ngoài cho tới khi chú rể bước vào, tặng hoa cưới và đón cô dâu ra chào dòng họ.

5. Cô dâu ngoảnh đầu lại phía sau

Lý do là vì người xưa quan niệm rằng như thế cô con dâu sẽ khó dạy bảo, gia đình chồng sẽ xung đột với gia đình vợ thường xuyên. Hơn nữa, những sự lưu luyến bịn rịn kia sẽ phiền nhiễu khiến cô con dâu không chịu chăm sóc gia đình chồng.

6. Đồ vật hỏng, kỷ vật người cũ để trong phòng tân hôn

Theo quan niệm của người xưa, những đồ vật đã hỏng, sứt mẻ, cây cảnh có gai, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… ảnh hưởng mạnh đến hòa khí của hai vợ chồng. Hai vợ chồng dễ dàng mâu thuẫn cự cãi không ngừng, dẫn đến việc chia tay sớm.

Nói ở gốc độ phong thủy chúng có âm khí, vốn không tốt cho cuộc sống lứa đôi.

7. Phụ nữ góa chồng, hôn nhân tan vỡ, hiếm muộn bước vào phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi quan trọng để bắt đầu cuộc sống mới cho hai cá thể. Do đó, phụ nữ góa chồng, người có thai, người có hôn nhân tan vỡ, người hiếm muộn con cái, người có tang… tuyệt đối không được bước vào phòng tân hôn để tránh không đem vào đấy những điềm xấu, sự không may cho đôi vợ chồng mới cưới.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo). 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...