17:28 23/06/2015 GMT+7

Mai mối thất bại, tôi quyết tâm “tân trang” vóc dáng để “chữa thẹn”

Ôi thần linh ơi! Hơn 22 cái xuân xanh “ế muôn năm”, cuối cùng tôi cũng được bạn bè “làm mai” một anh chàng khá ưng ý. Chẳng ngờ, anh ta không ưa những cô gái “mũm mĩm thái quá” như tôi!
 

Tôi tròn từ bé, tròn từ trong bụng mẹ tròn ra, tròn từ cấp 1 đến cấp 2 rồi lại tròn lăn lên cấp 3. Chả chàng trai nào quan tâm tôi, chả ai để ý đến “tâm hồn tuyệt đẹp” và “đầu não đầy nếp nhăn” của tôi. Con mắt chưa qua thì đừng ba hoa hồn với não! Họ chỉ thấy trước mắt mình một con nhỏ mập mập, lùn lùn, được mỗi nước da trắng và tóc dài. Cái lý thuyết “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” tốt nhất nên “về hưu sớm” trong thời buổi này!

Tôi nghe câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhiều nhất từ mẹ. Có lẽ mẹ cảm thấy nói câu đó dễ dàng và thuận miệng hơn là câu “Con giảm cân giùm mẹ đi!”. Mà biết đâu, thấy tôi tròn ủm tròn o, mẹ còn tự hào vì mình đã nuôi quá “mát tay”.

Tôi tin câu nói đó của mẹ cho tới khi cái thằng lớp trưởng tôi “thầm thương trộm nhớ” đi “cặp bồ” với một con bé xinh xắn nhưng học cực dở, chỉ thích chưng diện chứ không thích học hành, chửi tục thì như cửa miệng vậy. Tôi đã hoang mang một thời gian dài và đặt muôn vàn câu hỏi cho mình rằng tại sao một cô gái như tôi lại không bằng con bé kia? Đến khi tôi ngộ ra chân lý “triết học duy vật”, tôi cũng hiểu rõ câu trả lời cho thắc mắc của mình luôn.

Mai mối thất bại, tôi quyết tâm “tân trang” vóc dáng để “chữa thẹn”

Mà biết đâu, thấy tôi tròn ủm tròn o, mẹ còn tự hào vì mình đã nuôi quá “mát tay” - Ảnh do nhân vật cung cấp

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn hay tốt nước sơn hơn tốt gỗ, tất cả đều không còn đúng nữa. Cái nết đánh chết cái đẹp hay cái đẹp đè bẹp cái nết, tất cả cũng chả đáng để tranh luận. Bởi vì, bạn cần hội tụ đủ cả 2 thứ đó, khỏi bàn cãi! Nếu bạn không đẹp, thì phải dễ nhìn, phải hợp thời, phải duyên dáng, đó là điều bắt buộc! Hình thức không thể hiện tất cả nội dung, nhưng có thể phản ánh khá rõ nội dung đấy!

Khi tôi đậu vào Đại học Tôn Đức Thắng khoa Quản trị kinh doanh, cũng là lúc tôi ý thức được mình cần “tân trang” vẻ ngoài như thế nào. Sắm sửa quần áo giày dép, chăm sóc tóc, chăm sóc da, trau dồi kiến thức và cải thiện khả năng giao tiếp, tôi làm tất cả những gì có thể để mình trở nên “sáng giá” hơn trong mắt mọi người. Nhưng bạn biết đấy, không phải ai cũng đủ can đảm nhìn nhận vào “vấn đề chính”, và tôi cũng vậy! Tôi “quên béng” chuyện mình cần giảm cân! Tuổi thanh xuân vì vậy mà cứ “mốc meo” cả lên.

Có một dạo nọ, tôi hay lui tới một quán café Acoustic trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Ở đó, có một anh chàng độ 25 tuổi, người cao gầy, mặt lành lạnh, thường hay hát tại quán mỗi tối thứ bảy. Từ một người chỉ đến để thưởng thức, tôi cảm mến anh chàng khi nào không hay, rồi ôm mộng tương tư.

Trong nhóm bạn tôi đi cùng, có một cô bạn quen biết anh chàng này khá thân. Mặc dù tôi đã cố giấu cảm xúc, nhưng kẻ đang yêu thường sống trong trạng thái rất…vớ vẩn, thế là lũ bạn phát hiện, hỏi cung tôi căng thẳng độ chừng 2 tiếng đồng hồ thì “cử” cô bạn kia thực hiện một nhiệm vụ rất “kinh điển”: làm mai!

Mặc dù mồm miệng chối đây đẩy và bảo không đồng ý, nhưng thú thật khi ấy bụng tôi mừng thầm và đầu óc thì mơ tưởng còn hơn fan tiểu thuyết ngôn tình. Trong thời gian chờ đợi cuộc hẹn với bạch mã hoàng tử, tôi vội vã sắm thêm vài bộ đầm đáng yêu và miệt mài chăm sóc làn da vốn đã trắng hồng của mình, với hi vọng anh chàng sẽ thấy thích tôi và đồng ý làm bạn với tôi ở bước đầu.

“Cuộc hẹn trong mơ” đó kì thực là một cuộc “quẩy” của cả nhóm bạn, có mặt thêm vài anh chàng khác, trong đó có anh chàng tôi thầm thích. Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên và hào hứng, chúng tôi trao đổi số điện thoại, facebook và nói chuyện với nhau rất ăn ý.

Sau hôm đó, tôi thường xuyên trò chuyện trên facebook với anh ấy, thậm chí chủ động rủ anh đi ăn, đi café. Có lần anh nhận lời, có lần thì không, nhưng nhìn chung là rất lịch sự và đàng hoàng, lại rất ga-lăng. Tuy nhiên, chưa bao giờ anh chủ động chat với tôi hoặc tạo một cuộc hẹn, nhưng với tôi lúc ấy, chuyện đó cũng không quá quan trọng để phải bận tâm.

Mai mối thất bại, tôi quyết tâm “tân trang” vóc dáng để “chữa thẹn”

Tuy nhiên, chưa bao giờ anh chủ động chat với tôi hoặc tạo một cuộc hẹn, nhưng với tôi lúc ấy, chuyện đó cũng không quá quan trọng để phải bận tâm - Ảnh do nhân vật cung cấp

Thế rồi một hôm, tôi đến nhà cô bạn kia chơi. Trong lúc cô ấy đi tắm, tôi táy máy nghịch điện thoại của nàng. Thấy cô bạn chưa thoát facebook, mà anh chàng kia thì đang online, tôi đánh liều “mạo danh” bạn mình để “dò ý” xem anh ta suy nghĩ gì về tôi.

Nội dung cuộc nói chuyện cụ thể như sau:

- Hey, nghe nói hôm qua đi chơi với cái Hồng…

- Đi chơi gì đâu, đi café tán dóc xíu rồi về đó mà.

- Thấy cái Hồng với anh trông hợp ghê! (Tôi gõ đoạn này mà mặt đỏ rần, tôi thừa biết tôi và anh chàng đi cùng dòm như số 10, lệch còn hơn chữ lệch, nhưng đã yêu thì…bất chấp).

- Nói nhăng cuội gì đấy cô nương!

- Hồng dễ thương mà, hihi! (Tôi vừa bấm tin nhắn vừa cười khúc khích).

- Ừ, dễ thương!

Tôi đọc câu này là sướng muốn bay lên trời, được đà lấn tới, tôi “mạnh bạo” hơn:

- Dễ thương thì tới luôn anh!

- Hơ hơ, nhưng anh không thích người quá tròn em ơi!

Câu nói của anh chàng làm tôi rụng rời tay chân. Cố nén lại, tôi tiếp tục nói trong vô vọng:

- Em thấy nó vừa người rồi mà anh!

- Vừa đâu mà vừa em! Con gái vậy là béo đấy! Mà gu ăn mặc cũng không hợp với anh lắm, nói chung làm bạn bè hay em gái thì không có vấn đề gì…

Đến đoạn đấy, không còn gì để nói nữa, tôi lặng lẽ xóa cuộc trò chuyện, ngồi thừ lừ chờ cô bạn tắm rửa sửa soạn xong rồi cùng phóng ra khỏi nhà. Tôi không nói với cô ấy việc tôi đã dùng facebook cô ấy chỉ để nhận lấy một cuộc nói chuyện đau lòng. Hôm ấy, thay vì đi ăn lẩu băng chuyền, tôi đòi đi uống bia.

Những ngày sau, tôi lờ anh ta. Tôi vừa xấu hổ, vừa căm tức, vừa thất vọng, tôi cảm thấy anh ta thật đáng ghét nhưng bản thân mình còn đáng ghét gấp bội phần. Tôi giận mình sinh ra không hoàn hảo, và đã sống không hoàn hảo như vậy hơn 20 năm trời, để hôm nay có một người nói thẳng thừng rằng “Con gái vậy là béo đấy!”. Ừ, thì béo…

Điều đáng nói là, anh ta thấy tôi lờ thì cũng lờ theo. Hẳn là hắn mừng thầm ghê gớm vì đã được con béo lùn này “tha mạng”. Và thật không ngờ, 2 tuần sau đó thôi, hắn “công bố” bạn gái trên trang cá nhân, kèm caption “Mới đó mà 100 ngày rồi em nhỉ”. Đọc những lời bình luận nháo nhào của bạn bè anh ta, nào là chúc mừng, nào là “mày giấu kĩ quá ha”, nào là khen đẹp đôi, máu tôi dồn lên não và chỉ muốn đập đầu vào tường mà rằng tôi đã bị đem ra làm trò đùa!

Trả thù anh ta ư? Không đáng! Tôi phải đẹp lên vì chính tôi, không phải vì ai khác! Lần đầu tiên trong đời, tôi nghĩ đến việc giảm cân. Béo ư? Đâu quá béo, giảm cân nhanh thôi, chẳng khó!

Để mọi thứ diễn ra nhanh gọn, tôi chọn giải pháp mà chắc chắn nhiều người sẽ phản đối: dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Tôi đã gân cổ lên với mọi người rằng đó chỉ là thực phẩm chức năng thôi, chả ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu, mà nếu có thì tôi sẵn sàng chịu, muốn đẹp mà không có can đảm thì đẹp với ai!

Mai mối thất bại, tôi quyết tâm “tân trang” vóc dáng để “chữa thẹn”

Sau 2 tháng ngắn ngủi, ngoại hình của tôi cũng đã có sự thay đổi rõ rệt, cơ thể thon gọn hơn, bụng xẹp lại, mặt cũng thanh tú hơn hẳn - Ảnh do nhân vật cung cấp

Tôi chú trọng đặc biệt vào việc tập thể dục, ưu tiên chạy bộ và lắc vòng, vì sẽ giảm vòng bụng rất nhanh. Tôi chạy bộ 1 tiếng đồng hồ mỗi sáng, đi bộ 30 phút mỗi tối trước khi đi ngủ và lắc vòng những lúc rảnh rỗi trong ngày. Tôi ăn uống không kiêng cử gì mấy, chỉ giảm tinh bột, giảm mỡ, tăng cường ăn rau xanh và uống nhiều nước, tránh đồ ngọt và béo, nhất là thức ăn nhanh.

Sau 2 tháng ngắn ngủi, ngoại hình của tôi cũng đã có sự thay đổi rõ rệt, cơ thể thon gọn hơn, bụng xẹp lại, mặt cũng thanh tú hơn hẳn. Trong suốt thời gian giảm cân, tôi ít gặp gỡ bạn bè và cũng không “khoe” hình ảnh của mình trên facebook. Tôi muốn mọi thứ nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, sau đó tôi quyết định chia sẻ hình ảnh của mình đến những cô gái đang ngày ngày mặc cảm về ngoại hình của mình rằng: hãy đứng dậy và giảm cân đi, ngay bây giờ!

“Phụ nữ đẹp mới có quà”, bạn đã nghe câu nói này chưa?!

Trần Thị Thúy Hồng

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Ý kiến bạn đọc (5)
https://www.phunukieuviet.com/like-binh-luan.html
giảm mãi hông có được
 
linh-24/06/2015 14:372Thích|Trả lời
Em 1m65 nang 57kg v co map khong a ?
 
Ngân Huệ-27/06/2015 02:130Thích|Trả lời
béo đấy bạn ạ, mình cũng 1m65 , nặng 49,5kg mà nhìn vẫn như con heo
 
Thủy-22/07/2015 11:010Thích
Mình cao 1m 71 nhưng cân nặng lại cán mốc 65kg.tập luyện & ăn kiêng nhưng vẫn k giảm dc ,có khi xuống 1,2 kg nhưng rồi đâu vẫn vào đấy! Khổ lắm
 
Ngoc Tram-11/07/2015 12:190Thích|Trả lời
cho em hỏi, em cao 1m50, nang 45khg.co mỡ ở bụng. em nên giảm cân như thế nào sẽ hiệu quả . em cảm ơn
 
thạch sùng-15/08/2015 15:040Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...