21:00 09/02/2015 GMT+7

Tôi ngừng viện cớ và giảm hơn 45kg

Một khi chú tâm vào mục tiêu và hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, bà mẹ trẻ Jessie Keller đã giảm cân thành công.
 

Tôi ngừng viện cớ và giảm hơn 45kg

Jessie Keller trong thời gian giảm cân và sau khi giảm cân.

Trước: 104kg

Sau: 55kg

Thói quen

Tôi là mẹ của hai cô con gái, sinh cách nhau 12 tháng, điều đã khiến tôi tăng cân không thể kiểm soát. Tôi cũng làm việc rất bận rộn để kiếm tiền nuôi con, vì thế tôi liên tục phải ăn thức ăn nhanh, có lẽ là ba bữa mỗi ngày mua từ các cửa hàng như McDonald's và Sonic. Còn chuyện tập thể dục thì tôi không có cả thời gian lẫn động lực. Mỗi lúc từ cơ quan về nhà, tôi chỉ muốn lên giường và ngủ ngay, vì việc cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái khiến tôi kiệt sức. Tôi nhớ tháng 04/2012 là giai đoạn mà tôi cảm thấy mệt mỏi và chán chường vì quá béo và thừa cân. Tôi không muốn tự làm mình xấu hổ khi đi ra ngoài, và khi hè tới, tôi muốn diện đồ tắm thật đẹp mà không có cảm giác kinh khủng với bản thân mình.

Thay đổi

Tôi nhớ có một bữa thứ Ba, tôi bước vào văn phòng và bật khóc vì cân nặng của mình. Hôm đó tôi nghỉ làm sớm, khoảng 4 giờ chiều, và bắt đầu chạy bộ trước khi đi đón con vào tầm 6 giờ để vớt bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu. Nó rất khó khăn, tôi đã khóc suốt cả quãng đường. Chuyện đó rất đáng xấu hổ vì lúc đó tôi đang chạy trên một con đường lớn, tất cả mọi người đều trông thấy tôi, có lẽ trông tôi như thể tôi sắp ói ra đến nơi. Tôi mất khoảng 1 giờ 15 phút để chạy được 4,8km. Nhưng bạn biết gì không, tôi cũng về đến đích. Mỗi lần nghĩ rằng tôi nên tìm cách giảm cân hay tập thể dục, đều có một ý nghĩ khác vang lên, “Mình không làm được đâu. Chẳng có thời gian.” Tâm trí luôn bảo tôi rằng sẽ không có kết quả. Nhưng một khi tôi nhận ra được rằng tôi phải làm điều đó để được khỏe mạnh hơn, tôi biết mình có thể làm được.

Vào lúc bắt đầu chuyến hành trình này, tôi rất chăm chỉ chạy bộ. Tôi chạy gần 5 cây số mỗi buổi chiều, và vào mỗi sáng thứ Bảy, tôi chạy được đến đâu thì hay đến đó. Lúc đó giới hạn của tôi là 5km, nhưng tôi đã cố gắng chạy được đến 6km rồi 8km. Dần dần, cuộc chạy của tôi không còn tính toán nữa, và cuối cùng tôi chạy được 22,5km. Thói quen chạy kéo dài cho đến khoảng tháng 10/2012, khi trời chuyển lạnh. Tôi ghét mùa đông, nên tôi chuyển từ chạy ngoài trời sang phòng gym. Cân nặng của tôi chững lại (tôi đã giảm được khoảng 34kg từ tháng 04 đến tháng 10/2012), nên tôi cần tìm cách khác để thúc đẩy. Tôi lên mạng tìm hiểu rất nhiều thứ về việc tập giảm cân, thế rồi tôi cũng tìm thấy ý tưởng về việc tập tăng cường sức. Sau một khoảng thời gian, tôi nhận thấy cơ thể mình đã hình thành thêm cơ bắp nạc, và tôi đã khỏe lên nhiều. Hiện tại, tôi tập 4-5 ngày mỗi tuần, mỗi ngày tập khoảng 1 tiếng với tạ và các bài cardio.

Thói quen tập luyện đã ảnh hưởng tích cực đến chuyện ăn uống của tôi. Trước khi tập, tôi thường thèm taco và enchiladas, những món rất có hại, nhưng rồi dần dần tôi cũng bắt đầu ăn thêm nhiều đạm nạc và trái cây ngọt. Các món ăn ngày trước cũng dần xa lánh tôi, thậm chí mùi của các loại đồ ăn nhanh cũng khiến tôi buồn nôn. Hiện tại, tôi thích ăn thịt gà trong hầu như tất cả các bữa. Và một khi bắt đầu chạy bộ thường xuyên, tôi cũng bỏ hẳn nước ngọt. Việc đổ nhiều mồ hôi khiến tôi thấy khát cực kỳ, và tôi sẽ uống nước lọc thay vì đồ uống có đường.

Khi nhìn thấy cân nặng giảm đi nhanh chóng, nó truyền cho tôi động lực để tôi cố gắng tiếp, để không bỏ cuộc sau khi đã đi được xa đến thế.

Phần thưởng

Nghe có vẻ thật tệ, nhưng ngày trước tôi rất gay gắt và xấu tính. Tôi không thích ở cùng các con. Chúng làm gì cũng khiến tôi phát mệt, hoặc là tôi mỏi mệt đến nỗi khi chúng muốn ra ngoài chơi, tôi không đi cùng. Tôi không thích ở bên chúng chút nào. Giờ đây, tôi đã biết yêu thương con mình hơn. Chúng tôi rất thích cùng nhau đi bơi và đến các công viên nước gần nhà. Trước đây tôi luôn có vấn đề với cơ thể mình trong những bộ đồ tắm, nhưng bây giờ đã tự tin hơn với chính mình. Tôi đã mua cho mình bộ bikini đầu tiên vào mùa hè năm ngoái, một thứ thường chỉ nằm yên trong tủ quần áo, và tôi đã mặc nó ra ngoài. Mấy đứa con gái bảo rằng chúng rất thích. Trẻ con rất thật thà, việc chúng bảo thích nhìn tôi mặc bikini khiến tôi thấy rất vui.

Bí quyết của Jessie

- Làm vì bản thân mình. Có thời gian khi tôi cố gắng làm điều này vì người khác, vì gia đình hay bạn bè, tôi luôn tăn cân trở lại. Nhưng một khi tôi quyết định tôi muốn thay đổi để giúp bản thân mình vui vẻ hơn, cân nặng của tôi luôn sụt xuống đều đều.

- Ngừng viện cớ. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày giống nhau. Hãy dành ra thời gian, ngừng công việc lại, và thực hiện. Đừng để bản thân hay bất kỳ ai khác bảo bạn rằng bạn không có 30 phút hay 1 giờ để tập luyện, vì bạn có.

- Biết ơn cơ thể mình. Tôi có những vết căng da do cân nặng và sinh con để lại. Chúng ở đó để nhắc nhở tôi đã đi được đến đâu. Hãy biết trân trọng cơ thể mình vì tất cả mọi thứ. Nó là dấu hiệu cho biết bạn là ai vào lúc này và từng là người như thế nào trong quá khứ.

 

* Jessie Keller, 29 tuổi, là một bà mẹ hai con tại Texas.

 

Lavender

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...