21:00 06/10/2016 GMT+7

“Anh thay đổi chỉ vì muốn được chăm sóc em cả đời này”

“Tôi cảm nhận được cơ thể mình tràn đầy sức sống hơn rất nhiều. Không những vậy, tôi thấy em vui hẳn khi thấy tôi “có da có thịt” hơn.” (Quang Hiển- Khánh Hòa)
 

Tôi là một thằng con trai khá là khó tính. Tôi khắc khe với chính bản thân mình và khó gần với những người xa lạ. Còn với với những người thân hay bạn bè của tôi, tôi khá hài hước.

 

Quang Hiển

Anh chàng rất hài hước với những người thân yêu cảu mình.

Ở nhà ai cũng gọi tôi là Hiển “cò”. Không phải vì chân tôi dài mà là vì tôi còm nhom. Nghe mẹ tôi kể lại, lúc nhỏ tôi vừa béo ú lại vừa nhõng nhẽo, lúc nào cũng đòi cõng đòi bế, nhưng không ai bế tôi nổi quá 10 phút. Thế nhưng khi tôi tầm 12 tuổi, tôi bị một cơn sốt tưởng chừng như không cứu được. May mắn, tôi tai qua nạn khỏi nhưng kéo theo đó là hàng tá thứ bệnh trong người tôi.

Tôi bị dị ứng với rất nhiều thứ, và dị ứng với cả thuốc dị ứng. Món tôi thích nhất chính là cua ghẹ, vậy mà đó lại bị đưa lên đầu danh sách các món tôi không ăn được. Nhiều lần tôi thèm quá cứ muốn ăn đại vào. Nhưng mẹ tôi hoảng hốt ngăn lại vì tôi không uống được thuốc dị ứng, lỡ bị dị ứng thì không biết làm thế nào. Từ đó mẹ tôi cũng ít làm những món tôi không ăn được. Các món ăn hằng ngày hạn hẹp trong vài loại thịt, vài loại cá nước ngọt. Cơ thể tôi chậm phát triển hẳn. Mẹ tôi bổ sung rất nhiều sữa dinh dưỡng cho tôi nhưng cũng không có tác dụng gì.

 

Quang Hiển

Cơn bệnh nặng đã làm cơ thể anh chậm phát triển hẳn.

Dần dần lớn lên, tôi cũng rất ít giao tiếp với người lạ, chỉ có nhóm bạn thân mà chơi thôi. Cuối năm 12, tôi và cô bạn kia thích nhau nhưng vì năm cuối cấp nên chỉ để trong lòng, không ai nói với ai. Đến mấy ngày đi học cuối cùng,bỗng nhiên bạn gái đó đem đưa cho tôi một hộp cơm, nói là do chính tay bạn ấy làm. Đương nhiên là trong lòng tôi rất vui sướng, tôi cho rằng đó là hộp cơm ngon nhất trên đời mà tôi sắp được ăn. Thế nhưng khi mở nắp ra, đó là cơm xào hải sản, có rất nhiều thịt cua. Tôi đậy nắp lại, mặt tôi xụ xuống:

  • “Tui không ăn được cơm này.”- tôi đưa lại hộp cơm cho bạn ấy.
  • “Thì ra là ông chê cơm tui làm. Đúng là con nhà giàu khó hầu hạ. Phí công”- bạn ấy giận bỏ đi.

Tôi biết bạn ấy đã tốn nhiều công sức, và cũng có lẽ do lời nói của tôi không rõ nên làm bạn ấy hiểu lầm. Sau hôm đó, bạn gái đó không thèm nói chuyện với tôi, chặn luôn số điện thoại của tôi. Sau khi thi xong, tôi cũng không thể nào tìm gặp được bạn ấy để giải thích.

Lên đại học, tôi ngại đi ăn với bạn bè, khi đi làm, tôi ngại đi nhậu với đồng nghiệp. Tôi sợ họ không hiểu được rồi nói tôi chê này chê nọ, khó ăn khó ở. Tôi chỉ biết đi học, đi làm rồi về. Lâu lâu lại hẹn nhóm bạn thân đi chơi. Cuộc sống của tôi dường như khép kín.

Rồi em cũng xuất hiện. Em là sinh viên mới ra trường, xin thử việc ở công ty tôi. Em thu hút tôi ngay từ lần gặp đầu tiên bởi từ ánh mắt em toát lên điều gì đó rất thân thiện. Làm việc cùng với em tôi càng khẳng định hơn sự tuyệt vời trong con người em. Em hòa đồng, vui vẻ, luôn quan tâm đến mọi người. Từ khi có em, tôi bắt đầu chủ động tham gia các hoạt động ngoài công sở. Các đồng nghiệp cũng khá bất ngờ. Dường như em cũng có chút cảm tình với tôi thì phải.

 

Quang Hiển

Anh quyết tâm thay đổi sau khi xác định được một nửa của đời mình.

Lần đó, sáng đi làm, em xách theo 2 phần cơm. Mấy người đồng nghiệp chọc ghẹo, em cười cười, mặt đỏ bừng lên rồi đi tới đưa cho tôi 1 phần. Tôi cũng ngượng không kém em. Tôi ngập trong niềm hạnh phúc ấy nhưng tôi chợt nhớ đến hộp cơm tôi nhận được năm lớp 12.

  • “Nhưng…”- tôi vừa định mở lời.
  • “Anh Hiển yên tâm, không bị dị ứng đâu.”- em nhẹ nhàng cười với tôi.

Tôi và em chỉ đi ăn cùng nhau một lần nhưng lại đi chung với cả phòng, vậy mà em lại quan tâm và nhớ đến bệnh của tôi như vậy. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc.

Dần dần, sự quan tâm lẫn nhau của chúng tôi diễn ra thường xuyên hơn, không công khai cũng không giấu giếm. Không công khai không phải vì e ngại mà vì tôi vẫn chưa chính thức tỏ tình với em. Tôi cũng đang suy nghĩ đến vấn đề này. Chuyện của chúng tôi rồi cả công ty đều biết. Thằng bạn thân của tôi ở bộ phận khác cũng viện cớ qua tìm tôi bàn công việc, thật ra là nó muốn xem em là ai, em đặc biệt như thế nào mà lại làm tôi nhung nhớ như thế.

  • “Em của mày đáng yêu thật.”- nó nhận xét. Tôi cười mỉm hạnh phúc, không trả lời nó.
  • “Nhưng liệu mày có đủ sức khỏe để yêu thương và bảo vệ em không?”- câu hỏi của nó làm tôi giật mình.

Đúng thật, tôi gày nhom thế này, sức khỏe lại không tốt, tôi và em yêu nhau liệu ai sẽ chăm sóc ai đây. Câu hỏi của nó làm tôi phải suy nghĩ cả đêm.

Sau khi suy nghĩ cả đêm, chẳng những tôi không tìm ra được câu trả lời mà tôi còn đổ bệnh. Và ngoài người thân của tôi, chính em là người đến thăm tôi ngay khi em tan làm. Tôi vào viện sáng thứ 6, cuối tuần, em ở với tôi cả ngày trong bệnh viện. Em rất chu đáo và nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy cuộc đời tôi cần có em. Em là hạnh phúc của tôi, tôi không còn muốn tìm kiếm ai ngoài em nữa.

 

Quang Hiển

Vẻ lịch lãm của Hiển sau khi tăng cân thành công.

Ra viện, tôi quyết thay đổi bản thân mình, tôi muốn chăm sóc cho em chứ không phai để em cứ lo lắng cho tôi mãi như vậy. Tôi tìm thằng bạn thân, nhờ nó bày cách để tôi tăng thêm vài cân, tăng thêm sức khỏe. Nó dẫn tôi đến phòng gym của người anh nó quen.

Ở đó, tôi được hướng dẫn tập các bài tập vừa sức rồi từ từ tăng dần lên. Không những vậy, tôi còn “đào” ra được một bí quyết chính là TPCN Super Gainer- hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Cân nặng và sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng TPCN và áp dụng chế độ luyện tập. Tôi cảm nhận được cơ thể mình tràn đầy sức sống hơn rất nhiều. Không những vậy, tôi thấy em vui hẳn khi thấy tôi “có da có thịt” hơn.

 

Quang Hiển

Sự thay đổi hoàn toàn trước và sau khi anh chàng cải thiện cân nặng của mình.

Từ một chàng trai ốm yếu, gày nhom với cân nặng 58kg, tôi đã tăng lên được 65kg. Tôi vui vẻ và tự tin hơn rất nhiều. Và tôi đã chính thức tỏ tình với em.

  • “Anh thay đổi chỉ vì muốn được chăm sóc em cả đời này”- tôi cảm thấy mình thật “sến”. Nhưng đó là những gì tôi muốn. Và tôi muốn em biết.

Em không trả lời tôi mà chỉ nhẹ nhàng vòng tay ôm tôi. Tôi biết em cũng hạnh phúc như tôi lúc này.

Tôi giới thiệu em với gia đình tôi, người thân của tôi cũng cảm thấy em rất đáng yêu nên rất ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi.

 

Quang Hiển

Anh cho biết hiện tại cuộc sống của mình vô cùng hạnh phúc và vui vẻ.

Tôi đang rất hạnh phúc trong tình yêu và cuộc sống của mình. Sự thay đổi của tôi bắt nguồn từ em, từ tình yêu của em. Tôi đang vạch ra một kế hoạch cho tương lai của 2 đứa. Tôi muốn được chính thức đón em về, yêu thương và chăm sóc cho em một cách chu đáo nhất.

Quang Hiển- Khánh Hòa

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...