21:00 11/10/2016 GMT+7

Không muốn bị gọi là “dáng vẻ công tử”, chàng trai thay đổi ngoại hình bất ngờ

“Tôi rất ghét cái câu “Dáng vẻ công tử”. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn bị gọi theo cái kiểu đó. Một phần có lẽ vì gia thế của tôi và cũng có lẽ là do da tôi trắng và gương mặt tôi hơi nhỏ. Tôi không ốm, cũng vừa tầm nhưng lại không có cơ bắp, nên nhìn tôi cứ yểu xìu.”- (Minh Hoàng- TP HCM)
 

Tôi- một thằng con trai 22 tuổi, vừa tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, và tìm việc làm. Ba gọi tôi về công ty nhà làm nhưng tôi không muốn lời ra tiếng vào không hay, tôi muốn tự xin đi làm ở nơi khác để gom góp thêm kinh nghiệm rồi sau đó mới về phụ ba.

 

Minh Hoàng

Thân hình gầy nhom lúc Hoàng mới bắt đầu tập

Tôi xin vào một công ty kinh doanh tầm trung, tôi không hề nhắc gì đến công ty gia đình, nhưng không biết tại sao, giám đốc lại chiếu cố tôi một cách đặc biệt. Rồi từ đó, những lời xì xầm bàn tán làm tôi vô cùng khó chịu.

 

Minh Hoàng

Vẻ điển trai của Hoàng

Bên ngoài, họ luôn ra vẻ rất thân thiện với tôi, nhưng tôi biết sau lưng tôi, họ sẽ có những lời lẽ không hay.

  • “Thằng Hoàng là công tử con nhà đại gia nha mậy. Giám đốc còn phải nể, tụi mình nên biết điều chút đi.”

Tôi vô tình nghe được những lời xì xầm không hay đó. Tôi cũng im lặng và cố gắng làm tốt công việc của mình.

 

Minh Hoàng

Anh chàng cố gắng thay đổi ngoại hình

Cuối ngày làm việc hôm đó, sếp thông báo vào tháng sau công ty sẽ có đợt công tác dài hạn. Tôi thấy dường như cả phòng không ai muốn đi. Tôi nghĩ đây là cơ hội để tôi học hỏi thực tế được nhiều hơn nên tôi đăng ký đi.

  • “Em xin đi có được không ạ?”

Thấy vậy, hai người trong phòng liền ngăn lại và giành đi.

  • “Đi mấy đợt công tác vầy cực lắm. Đừng đi em ơi.”- một anh nói với tôi.
  • “Em chỉ muốn học hỏi thêm thôi.”- tôi trả lời.
  • “Dáng vẻ công tử như em anh nghĩ không chịu nổi đâu. Anh khuyên nên ở nhà.”- anh vịn vai tôi.

Tôi rất ghét cái câu “Dáng vẻ công tử”. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn bị gọi theo cái kiểu đó. Một phần có lẽ vì gia thế của tôi và cũng có lẽ là do da tôi trắng và gương mặt tôi hơi nhỏ. Tôi không ốm, cũng vừa tầm nhưng lại không có cơ bắp, nên nhìn tôi cứ yểu xìu. Tôi rất khó chịu khi nghe người khác gọi mình như vậy.

 

Minh Hoàng

Ngoại hình của Hoàng thay đổi hoàn toàn

Đi về, trong đầu tôi cứ hiện lên 4 chữ “dáng vẻ công tử”.  Tôi muốn nghỉ việc. Tôi nổi điên, về đến nhà, tôi lao nhanh vào phòng tắm, mở nước cho trôi bớt sự nóng nảy của mình.

Sau đó, tôi bình tĩnh hơn, tôi nhận thấy mình không cần nghỉ việc mà mình cần phải cố gắng để chứng minh cho họ thấy mình đứng bằng chính khả năng của mình chứ không phải bằng cái “mác” của ba. Trong đầu tôi hiện lên kế hoạch tăng cơ cho riêng mình. Tôi vào phòng, lấy giấy viết ra, liệt kê hẳn hoi. Tôi tìm hiểu thêm trên mạng, các thực đơn các bài tập,… rồi vô tình tôi phát hiện ra TPCN Superior Weight Gain, một loại sản phẩm hỗ trợ tăng cân tăng cơ nhanh chóng.

 

Minh Hoàng

Anh chàng chú trọng bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn

Tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại TPCN đó, tôi cảm thấy tin tưởng và quyết định đặt mua. Tôi đến CLB gym, được giới thiệu một huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tôi tập luyện theo các bài tập đã được hướng dẫn.

Tôi chia đều thời gian tập luyện, ăn uống bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và dùng TPCN đều đặn mỗi ngày.

 

Minh Hoàng

Trước và sau khi thay đổi ngoại hình

Thật không thể tin được, chỉ trong một thời gian ngắn, tôi đã cải thiện cơ bắp của mình và tăng được lên vài kg từ 57kg lên 62kg. Nhìn tôi có sức sống hẳn, mạnh mẽ và nam tính hơn.

Trong công việc, tôi càng quyết tâm cao hơn, chủ động giao tiếp, bàn việc với mọi người, dần dần mọi người cũng nhận thấy được sự cố gắng và năng lực thật sự của tôi.

 

Minh Hoàng

Vẻ ngoài thu hút của chàng trai

Tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi đã thoát khỏi cái mác “dáng vẻ công tử”. Giờ tôi là chính tôi, tôi được mọi người yêu mến, tôn trọng vì khả năng của chính mình. Những lời xì xầm bàn tán về tôi dường như cũng không còn nữa. Ba lại kêu tôi về công ty nhưng tôi thấy mình cần học hỏi thêm một thời gian nữa cho thật cứng cáp trong công việc rồi tôi sẽ về.

Minh Hoàng (TP HCM)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...