22:11 24/10/2017 GMT+7

Chớ có dại mà bôi những thứ này lên da quá nhiều

Làm đẹp là đúng nhưng đôi lúc ta quá lạm dụng vì thấy nó hiệu quả, có một vài loại mỹ phẩm khi điều trị thời gian đầu sẽ rất hiệu nghiệm nhưng thời gian sau đó da sẽ một xấu đi và nhất bạn phải phụ thuộc vào nó không thể ngưng sử dụng.
 

Da chúng ta thường rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy chúng rất dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt nếu không biết chăm sóc da đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương nặng và khó điều trị. Vì vậy mà khi bạn dùng bất kỳ một loại mỹ phẩm hay bất kỳ phương pháp làm đẹp nào bạn cũng phải cần tìm hiểu thật kỹ và xem rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phần có trong chúng một cách thật cẩn thận

#1. Giấm

Giấm có thành phần khá nhiều axit và chúng rất mạnh. Vì vậy mà khi bôi lên da bạn sẽ có cảm giác bỏng rát, sử dụng lâu ngày da sẽ bị bào mòn. Thời gian đầu bạn có thể dùng giấm để tẩy tế bào chết hoặc kháng khuẩn trị mụn và nám, nhưng khi cảm thấy da đã phục hồi thì nên giảm dần và ngưng sử dụng. Nếu lạm dụng da sẽ dễ ăn nắng, hư tổn, dị ứng và khiến mụn mọc nhiều hơn và lan trên diện rộng.

#2. Oxi già

Oxi già được biết đến như một chất sát trùng vết thương và diệt vi khuẩn, nhưng cũng không ít người sử dụng nó để làm đẹp. Tuy nó thật sự hiệu quả nhưng không nên dùng oxi già để trị mụn, vì tính chất của nó là ăn mòn, bỏng và rộp da. Nếu bạn sử dụng mụn sẽ giảm nhưng trái lại da bạn sẽ bị rỗ to và nặng hơn là khô và rộp nặng. Nếu bạn vẫn cố chấp muốn sử dụng thì nên nhớ pha loãng nó với nước ấm trước khi sử dụng. Hãy làm đẹp khoa học và đúng cách nhé.

#3. Kem đánh răng

Kem đánh răng là phương pháp trị mụn hiệu quả nó giảm sưng đỏ và thu hẹp phạm vi của mụn, nhưng tính chất của kem đánh răng là khô và mất dần độ ẩm. Thay vì sử dụng một phương pháp rất mạo hiểm như vậy bạn nên sử dụng những cách an toàn hơn như đắp mặt nạ nghệ và mật ong, xông mặt bằng lá tia tô, xả và chanh. Tin chắc rằng nếu bạn kiên trì thì không quá 3 tuần mụn và các bệnh về da sẽ giảm rõ rệt.

#4. Baking soda

Baking soda có rât nhiều công dụng và nó được dùng nhiều trong làm đẹp đặc biệt là tẩy tế bào chết, nhưng đừng nhìn vào vẻ ngoài mà đặt niềm tin tuyêt đối, vì với lượng kiềm hoàn hảo có trong baking soda sẽ nhanh chóng làm bạn bị tổn thương đặc biệt nếu “sài vô tội vạ” thì sẽ đại hậu họa. Do đó nếu muốn tẩy tế bào chết bạn có thể dùng mật ong, chanh, muối sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...