01:14 27/10/2017 GMT+7

Tổng hợp các loại mặt nạ nhà làm giúp chăm sóc da và ngăn ngừa mụn hiệu quả

Những nốt mụn khó chịu trên mặt khiến các bạn gái mất tự tin trong cuộc sống. Để điều trị mụn chị em đã tốn khá nhiều công sức lẫn tiền bạc nhưng nhiều lúc hiệu quả vẫn không đucợ như mong muốn. Giờ đây, với những loại mặt nạ thiên nhiên theo phong cách nhà làm sau đây có tác dụng triệt tiêu mụn vô cùng hiệu quả mà phái đẹp nên áp dụng ngay.
 

Cà chua dưa leo

Tổng hợp các loại mặt nạ nhà làm giúp chăm sóc da và ngăn ngừa mụn hiệu quả

Là loại mặt nạ phổ biến nhất mà chị em nên sử dụng để trị mụn và chăm sóc da hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản, chị em đem nước ép từ cà chua trộn với nước ép dưa chuột thoa lên những nốt mụn, rửa sạch sau 10-20 phút. Sử dụng thường xuyên mỗi tuần vài lần sẽ giúp trị mụn, ngăn ngừa lão hóa, làm mềm và sáng da hơn.

Mặt nạ bột yến mạch

Tổng hợp các loại mặt nạ nhà làm giúp chăm sóc da và ngăn ngừa mụn hiệu quả

Cách làm: chị em đem trộn bột yến mạch với nước lọc, quét hỗn hợp thu được lên mặt và đợi trong 20 hoặc 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Duy trì sử dụng thường xuyên, phái đẹp sẽ cảm thấy làn da của mình mịn màng và mềm mại hơn, không chỉ vậy, mặt nạ còn giúp chăm sóc da mặt, dưỡng ẩm và trị mụn rất tốt.

Mặt nạ sữa chua

Trên thực tế, sữa chua là một nguyên liệu làm mặt nạ chăm sóc da, cũng rất hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá trên da.

Cách dùng: làm nóng một muỗng mật ong rồi trộn đều với một muỗng sữa chua. Quét hỗn hợp thu được lên mặt. Đợi sau khoảng 10 đến 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm sau đó rửa qua bằng nước lạnh. Phái đẹp sẽ bất ngờ bởi có thể cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời ở màu da của mình ngay sau đó.

Mặt nạ muối

Tổng hợp các loại mặt nạ nhà làm giúp chăm sóc da và ngăn ngừa mụn hiệu quả

Đây là loại mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất và cực kỳ hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá. Lý do đơn giản bởi muối là một chất tẩy rửa tự nhiên có hiệu quả làm giảm một lượng đáng kể dầu trên da của bạn, ngăn ngừa và làm sạch mụn trứng cá.

Cách dùng: sử dụng một chút muối + nước lọc. Trộn muối cùng một lượng nhỏ nước và để nó trong 20 phút. Tiếp đến chị em quét hỗn hợp muối này lên các nốt mụn, để tầm 10 đến 20 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Đây là một trong những mặt nạ chăm sóc da tự nhiên, đơn giản nhất cũng như tiết kiệm nhất mà bạn có thể thực hiện ở nhà.

Cách làm: lấy lòng trắng của một quả trứng, rửa sạch mặt và quét lòng trắng trứng lên mặt của bạn, có thể thực hiện nhiều lần lặp lại, sau đó để cho khô mặt nạ hoặc đợi trong thời gian 20 phút, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước ấm.

Tường Vi

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...