12:00 06/11/2017 GMT+7

Con sống đời lương thiện nếu được cha mẹ sớm dạy những điều này

Không cha mẹ nào muốn con mình có cuộc sống nghèo khổ hay tâm can chịu nhiều thương tổn, chính vì thế làm cha mẹ, các bạn nên sớm dạy những điều này cho con hiểu, để con có những suy nghĩ và hành động đẹp, cuộc đời vì thế mà cũng bình yên hạnh phúc hơn.
 

1. “Con hãy nói cảm ơn thật nhiều!”

(Ảnh mang tính minh họa, nguồn: Internet).

Con hãy nhớ lấy điều này: Bất kì ai trên cõi đời này cũng đều không có nghĩa vụ phải giúp đỡ con, kể cả cha mẹ, sinh con ra thì đó đã là 1 sự ban ơn lớn đối với con. Chính vì thế, khi ai đó giúp đỡ mình, hãy thật lòng nói lơi cảm ơn họ; hoặc khi họ không muốn giúp đỡ mình thì cũng không xem đó làm niềm oán hận. Hãy cố gắng tự mình làm tất cả mọi thứ có thể.

2. “Mạng sống là vô cùng quý giá”

(Ảnh mang tính minh họa, nguồn: Internet).

Mạng sống là vô cùng quý giá, dù mỗi con người chúng ta không tránh khỏi sinh – lão – bệnh – tử, sự ra đi của 1 ai đó luôn để lại nỗi đau cho người ở lại.

Cuộc đời con sẽ có những lúc khủng hoảng cùng cực, đau đớn nhất nhưng đừng bao giờ tước đoạt mạng sống của chính mình, hoặc của ai đó; nỗi đau mất mát nhân lên gấp bội khi “kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh”.

3. “Con hãy cố gắng nhìn thẳng vào thực tế cuộc sống”

(Ảnh mang tính minh họa, nguồn: Internet).

Dù đó là cuộc sống khắc nghiệt như thế nào, cuộc đời nào chẳng bao giờ là công bằng đâu con à. Không lấy sự giàu sang làm kiêu căng, vì vật chất có lâu cũng có thể mất nhanh; không lấy sự nghèo của thực tại làm điều tự ti mà hãy lấy đó làm động lực phấn đấu.

4. “Tiền rất quan trọng, nhưng còn nhiều thứ quan trọng hơn”

(Ảnh mang tính minh họa, nguồn: Internet).

Ví dụ ngày hôm nay con kiếm được 100 đô la, ngày mai con không kiếm được đồng nào, nhưng mãi mãi con không thể dùng số tiền đó để mua lại thời gian của ngày hôm nay. Ngày con càng lớn thì cũng là ngày cha mẹ càng tiến gần đến nấm mồ, tiền kiếm được không thể mua được tuổi thọ; không 1 ai có thể mua được tình cảm gia đình mà chúng ta dành cho con.

Hãy nhớ: Tiền quan trọng, nhưng có nhiều thứ quan trọng hơn mãi mãi không thể mua được bằng tiền.

5. “Con ơi! Không phải ai cũng có thể yêu mến con”

(Ảnh mang tính minh họa, nguồn: Internet).

Thế giới này hơn 7 tỉ người, thì sẽ có bấy nhiêu tính cách, rồi sẽ có những ghét con vì ngoại hình, tính cách của con không vừa mắt họ. Có những người hận con vì con có thành tích, năng lực vượt trội hôn họ. Nói chung, họ có hàng nghìn lý do để ghét con, và vì thế con cũng không nên lấy làm buồn phiền.

Hãy tập sống là chính mình, làm những điều ngay thẳng, vui thì cười, buồn thì khóc; cuộc đời cứ thế mà an nhiên hơn.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...