10:00 24/10/2017 GMT+7

Để đời con sau này không phải khổ cực, cha mẹ nên dạy những điều này

Giáo dục tinh thần là điều vô cùng quan trọng, nhất là đối với trẻ con, vì đó là nền tảng tư tưởng cho chúng phát triển sau này. Nhiều bậc làm cha mẹ nhiều lúc yêu thương con theo cách riêng của mình mà quên đi cái gì mới thực sự tốt cho con. Nếu thật sự yêu thương con trẻ, hãy dạy chúng những điều này để cuộc đời chúng sau này không phải lầm lỡ, khổ cực.
 

1. Tôn trọng người khác

Hãy dạy con bằng cách thực hiện sự tôn trọng người khác ngay trước mặt con, bởi lẽ trẻ học nhanh nhất những điều mà chúng nhìn và nghe thấy chứ không phải từ sách vở. Hãy dạy con kiên nhẫn lắng nghe người khác nói và không ngắt lời họ; dạy con không chen hàng lên những người khác. Những người không lắng nghe, không tôn trọng người khác thường có cuộc sống cô độc, không ai cảm thông, đau khổ tâm can.

2. Sống có trách nhiệm

Một người có trách nhiệm luôn làm việc nhanh chóng, đem lại kết quả tốt nhất, đối với họ đem lại không ít lợi ích, nâng cao sự tín nhiệm trong mắt người khác, nhận được sự nể phục yêu mến của nhiều người.

3. Biết ơn và hối lỗi

Khi ai đó làm gì cho mình dù nhỏ nhoi hay lớn lao thì ta đều phải cảm ơn họ, hãy cho họ biết mình cảm kích việc ấy như thế nào. Hoặc khi gây lỗi, hãy nói xin lỗi và tìm cách khắc phục, có như thế mới không cảm thấy áy náy, ân hận.

4. Nói được là phải làm được

Muốn con không trở thành kẻ hèn nhát, hãy dạy con điều này, giữ chữ tín là một trong những bài học lớn trong đời người. Một người nhận được nhiều sự tin tưởng luôn có chỗ đứng cao, tình cảm lớn của nhiều người.

5. Tôn trọng nguyên tắc

Muốn con thành một người sống đúng sống tốt hãy cho con biết rằng tôn trọng nguyên tắc là để bảo vệ mình, xây dựng môi trường sống tốt. Xã hội có pháp luật, luật lệ cũng để con người chúng ta sống tốt thôi. Một người sống tùy tiện, hành xử bừa bãi rất khó lòng sống giữa đám đông con người, cuộc đời vì thế mà gặp không ít rắc rối, khó khăn.

6. Tiết kiệm

Tiết kiệm không có nghĩa là giữ khư khư của mình không chia sẻ với ai. Tiết kiệm là học cách chi tiêu đúng mực, cái nào thật sự cần mới mua, phần tiền dư còn lại thì nên cất đi phòng khi có việc cần gấp. Tiết kiệm là một phẩm chất tốt phải tập lâu ngày mới làm được.

7. Ngăn nắp

Dạy con thói quen lấy đồ ở đâu thì để lại chỗ cũ, điều này thuận lợi cho con có lối sống, suy nghĩ tư duy logic, sống có tinh thần trách nhiệm cao với mọi thứ quanh mình, con trở thành người văn minh ngay khi còn nhỏ.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...