14:20 06/09/2017 GMT+7

Loài cá có hình thù lạ lùng bò đi thoăn thoắt dưới lòng đại dương

Loài cá kỳ lạ có chân biết đi bộ dưới đáy biển không ai xác định được danh tính.
 

Dưới đáy biển ngoài khơi Bali, Indonesia người ta đã phát hiện một con cá có hình thù kì lạ đang bò dọc đáy biển sâu với cặp chân dài mảnh của nó.

Người quay lại được đoạn clip là Emeric Benhalassa, một đầu bếp người Pháp kiêm nhà lặn biển nghiệp dư. Anh cho rằng con cá trong đoạn clip là một cá thể thuộc loài cá đốt (stingfish) – một trong số những loài cá độc nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học vẫn chưa thực sự có kết luận thống nhất về danh tính chính xác của giống cá lạ lùng này.

Chứng cứ này chưa đủ để các nhà khoa học có thể nhìn thấy được điểm đặc trưng để phân loại giữa những giống cá họ hàng với nhau, trừ phi được xem xét tận tay.

Theo lời Hiroyuki Motomura, một nhà sinh vật học đại dương tại Bảo tàng Đại học Kagoshima, Nhật Bản cho biết: “Hiện tại chưa có loài nào lại có chân để có thể bò đi dưới đáy đại dương như vậy. Tuy nhiên, một số loài cá đốt và họ hàng của nó có những cái vây ở trước ngực đã tiến hóa thành những sợi mảnh để thăm dò tìm kiếm các loài giun và giáp xác sống trong lớp bùn trên cùng”.

Ngoài ra, nó còn là một trong số những món cá ngon nhất, và nó có giá rất cao tại Nhật. Dù vậy, ở những vùng khác, ngư dân thường thả cá đốt trở về biển sau khi đánh bắt được chúng vì họ tin rằng chúng là quỷ dữ.

- Phan Huyền -

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...