11:51 20/10/2017 GMT+7

Những sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Nếu bạn nghĩ cá sấu, cá mập, hay hổ, sư tử mới là những loài vật hung dữ và đáng sợ nhất thì bạn đã lầm to, thực tế muỗi mới chính là con vật giết người nhiều nhất.
 

#1. Muỗi thường bay quanh đầu

Muối có khả năng nhận ra nguồn CO2 cách nó hơn 30 mét, con người chúng ta thải khí CO2 qua đường mũi và miệng nên chúng có xu hướng bay quanh đầu chúng ta là vậy. Tiếng vo ve bên tai bạn thường nghe cũng là của lũ muỗi chúng.

#2. Nguồn gốc sự khát máu của muỗi

Đó chính là virus khiến loài muỗi trở nên khát máu dữ dội. Virus kích thích gen tăng khả năng nhạy cảm với các mùi, khiến chúng ngày một “thính” hơn.

#3. Vì sao muỗi chích thường gây ngứa?

Đó chẳng qua là phản ứng của cơ thể với nước bọt của muỗi, vừa ngứa lại vừa sưng lên khá khó chịu. Trong nước bọt của muỗi có chứa chất tương tự như thuốc gây tê, nên khiến chúng ta khó cảm nhận được mình đang bị muỗi chích, ngoài ra còn chứa chất chống đông máu nên chúng dễ dàng hút được nhiều máu đến no căng người.

#4. Muỗi bay không nhanh như bạn tưởng

Tất nhiên là lấy tiêu chí giữa các loài côn trùng với nhau, muỗi bay với vận tốc 1,6 – 2,4 km/h, nên so với các loài khác chúng là loài bay chậm nhất thế giới.

#5. Đây là loài động vật nguy hiểm nhất thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng cá sấu, cọp, cá mập, báo là những loài bạo tàn nhất thì sai rồi, muỗi mới thực sự là động vật nguy hiểm nhất thế giới. Thực tế số người chết vì lí do các bệnh liên quan đến muỗi là cao nhất, các bệnh như viêm não, sốt rét, sốt xuất huyết thực sự rất đáng sợ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cứ 45 giây trôi qua thì có 1 trẻ em châu Phi chết vì sốt rét.

#6. Không phải loài muỗi nào cũng mang virus truyền bệnh

Trong hàng nghìn loài muỗi thì chỉ có khoảng 60 loài mang virus truyền bệnh cho con người chúng ta, cụ thể là virus có tên West Nile, trong số người bị nhiễm virus này thì 80% không có triệu chứng gì, 20% còn lại thì xuất hiện các triệu chứng và bệnh truyền nhiễm. Không ít trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong.

#7. Mùi chocolate làm muỗi “bối rối”

Các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện ra rằng muỗi cũng “sợ” một số mùi hương, khiến chúng khó khăn nhận ra nguồn CO2 từ con người, chẳng hạn như mùi của chocolate, bạc hà, mùi sả,...

#8. Muỗi đực “ăn chay”

Muỗi đực không yếu thích máu như muỗi cái, muỗi đực chỉ hút mật hoa để sống mà thôi.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...