15:33 16/06/2015 GMT+7

4 bước giúp giảm cân cho trẻ em hiệu quả

Béo phì ở trẻ em hoành hành khắp nơi trên thế giới, chính là mầm mống của nhiều bệnh tật và là nỗi lo của rất các bậc làm cha mẹ.
 

Nếu con bạn chẳng may dư cân, hãy bắt đầu lên kế hoạch giảm cân cho trẻ ngay từ bây giờ. Với 4 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp xóa tan những ảnh hưởng nặng nề sức khỏe cũng như tâm lý cho trẻ.

Thiết lập mục tiêu

- Tương tự như người lớn giảm cân, cũng cần phải thăm viếng bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định mục tiêu giảm cân, và mục tiêu đó có thể đạt được mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

 - Viết ra mục tiêu giảm cân của con trẻ, đảm bảo chúng cũng nhận thức được những gì mà chúng đang và sẽ trải qua. Giải thích cho trẻ biết về tác hại của việc dư cân ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

 - Khích lệ con trẻ để đạt được mục tiêu giảm cân bằng cách tổ chức một chuyến đi đến sở thú hoặc một chuyến đi cắm trại cuối tuần. Làm cho trẻ cảm thấy vui vẻ và có động lực để giảm cân hơn.

Giữ một nhật ký thực phẩm

- Viết ra những gì trẻ ăn bao nhiêu và bao lâu. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định những gì và bao nhiêu mà trẻ ăn mỗi ngày.

 - Xem lại nhật ký vào cuối ngày hoặc tuần. Một cuốn nhật ký thực phẩm sẽ cho bạn biết rằng cần phải điều chỉnh thế nào cho phù hợp và để giảm cân nhanh. Và giữ một nhật ký thực phẩm không có nghĩa là để theo dõi lượng calo, nó chỉ giúp bạn xác định mô hình ăn uống của con trẻ.

 Hoạt động thể chất

- Tập thể dục là một thành phần thiết yếu của cuộc sống, và nó đặc biệt quan trọng cho những người cố gắng giảm cân. Với trẻ cũng vậy, việc vận động sẽ giúp trẻ tiết mồ hôi, đốt cháy calo hiệu quả.

 

4 bước giúp giảm cân cho trẻ em hiệu quả

 

- Dành 30 phút mỗi ngày để cùng trẻ tập luyện. Bắt đầu là những bài tập nhỏ chẳng hạn như đi bộ vòng quanh khu phố, 1 vòng, 2 vòng rồi dần dần đến chạy bộ, đi xe đạp trong công viên, bơi lội và một lớp thể dục nhịp điệu là một bước đầu cho việc giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn uống

- Liên hệ với các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo con bạn đang nhận được đủ chất dinh dưỡng thông qua một chế độ ăn uống cân bằng. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng chế độ ăn uống là điều quan trọng để giảm cân, nhưng nó chỉ đơn giản là một phần trong kế hoạch giảm cân tổng thể.

- Hạn chế biến và ăn những loại thức ăn béo chứa nhiều dầu mỡ như thức ăn nhanh, đường và các sản phẩm cao natri như khoai tây chiên. Không mua và không tích trữ chúng trong nhà. Thay vào đó là mua nhiều trái cây tươi và rau quả để cho trẻ luôn sẵn có đồ ăn và cùng ăn với trẻ không chỉ giúp bạn theo dõi những gì trẻ đang ăn mà còn cho trẻ thấy được không khí của gia đình.

(Theo agiamcan.com)

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...