08:30 21/01/2015 GMT+7

Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”

Thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng dưới đây sẽ là một sự tác động mạnh mẽ đến quá trình “triệt tiêu” lượng mỡ thừa khá lớn bên trong cơ thể của các mẹ mới sinh.
 

Thời điểm sau sinh 3 tháng là mốc thời gian tuyệt vời nhất để các phương pháp giảm cân sau sinh phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất. Do đó, giảm cân sau sinh 3 tháng là điều không quá khó khăn với những mẹ sề thừa cân. Trong đó, chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quyết định tới sự thành công của bất kỳ phương pháp giảm cân sau sinh nào mà các mẹ áp dụng. Vậy nên, việc xây dựng nên một thực đơn giảm cân thực sự phù hợp và khoa học là cách các mẹ giảm cân sau sinh 3 tháng nên áp dụng nhất.


Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”
 

Chế độ dinh dưỡng giảm cân sau sinh 3 tháng như thế nào là phù hợp?

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho kế hoạch giảm cân sau sinh 3 tháng hợp lý nhất dành cho các mẹ mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến chế độ nuôi con bằng sữa đó là hãy thu nạp lượng calo cần thiết tối thiểu phù hợp với chương trình nuôi con bằng sữa. Các mẹ nên đảm bảo điều này trước để con nhỏ có thể phát triển đầy đủ và cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của các mẹ. Theo đó, các mẹ đừng vội áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khắt khi ngay từ lúc mới bắt đầu thực hiện chế độ giảm cân sau sinh 3 tháng của mình mà hãy tiến hành dần dần từng bước một. Có như vậy các mẹ mới có thể đảm bảo được một việc luôn diễn ra an toàn, suôn sẻ.

Tiến hành hạn chế dần lượng calo trong các bữa ăn

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thông thường, phụ nữ đang cho con bú cần nạp 1.800 – 2.7000 calories một ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Do vậy các mẹ không nên vội vã thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt ngay từ đầu mà hãy giảm dần lượng calorie trong khẩu phần ăn hàng ngày (giảm khoảng 300 – 500 calories/ 1 ngày) để đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết nhất cho việc nuôi con vừa giúp mẹ ổn định sức khỏe để thực hiện được chiến lược giảm cân sau sinh 3 tháng  của mình.

Không được bỏ bữa, nhịn ăn

Bởi áp dụng một chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng trong một thời gian dài khi mang thai nên sau khi sinh, những khối mỡ thừa luôn khiến cho các mẹ phiền não không ít. Do vậy, để đối phó với tình trạng tăng cân vượt mức như thế này, nhiều mẹ đã tìm tới cách giảm cân tiêu cực đó là nhịn ăn, bỏ bữa. Tuy nhiên, các mẹ cần phải biết được rằng, biện pháp giảm cân này không những không có tác dụng mà nó còn phản khoa học, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc nuôi con bằng sữa mẹ và cả các vấn đề về sức khỏe nữa.

Chính vì vậy, để có thể giảm cân sau sinh 3 tháng hiệu quả, các mẹ hãy chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày (6 – 8 bữa) cũng uống nhiều nước trước và giữa mỗi bữa ăn thay vì bỏ bữa và nhịn ăn. Hiệu quả mà biện pháp này mang lại sẽ khiến cho các mẹ cảm nhận được một số sự thay đổi nhỏ trong cơ thể theo chiều hướng tích cực.

Hạn chế đồ ngọt và muối

Trong khi thực hiện chiến lược giảm cân sau sinh 3 tháng với chế độ dinh dưỡng khoa học, các mẹ nên hạn chế ăn đồ ngọt bởi những loại thực phẩm này làm tăng lượng insulin (hormone gây đói) trong máu, khiến cho cảm giác thèm ăn cứ thường trực, và nếu chuyện đó xảy ra thì nguyện vọng giảm cân sau sinh 3 tháng của các mẹ sẽ càng xa vời hơn nữa.

Ngoài ra hãy giảm bớt muối trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi ở những người đang cho con bú thì hàm lượng prolactin trong máu tăng, gây ra hiện tượng giữ nước trong cơ thể. Vậy nên, việc ăn nhiều đồ muối, chị em sẽ bị phù nề và và hiệu quả giảm cân cũng vì thế mà chẳng mấy khả quan.

Nâng cao tần xuất sử dụng các loại rau củ


Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”
 

Có lẽ hầu hết các mẹ đều biết rằng, rau củ quả là thực phẩm chính một trong những biện pháp hiệu quả nhất dành cho các mẹ nếu muốn theo đuổi và duy trì nguyện vọng giảm cân sau sinh 3 tháng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số loại siêu thực phẩm có công hiệu cực tốt đối với chiến lược giảm cân sau sinh mà các mẹ nên ghi chú để sẵn sàng “đầu cơ tích trữ” cho thực đơn giảm cân hàng ngày của mình như bắp cải, bí đỏ, cà chua, khoai lang, dứa, bưởi, táo…

Xây dựng thực đơn giảm cân hiệu quả

Dựa trên những điều lưu ý về chế độ dinh dưỡng giảm cân sau sinh 3 tháng dành cho các mẹ sề ở trên thì thực đơn giảm cân sau sinh 1 tuần dưới đây sẽ một gợi ý không hề tồi để các mẹ tiến tới mục tiêu giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo những yếu tố dinh dưỡng thiết yếu đối với việc cho con bú.

Ngày thứ nhất:

Sáng: 1 ly nước lọc ấm, 1 bát cháo thịt nạc khoai lang.

Trưa: 2 trứng luộc chính, 1 bó rau muống luộc, 1 trái cà chua, 1 bát cơm.

Tối :1 bát cơm, 1 miếng thịt bò (200g) không mỡ, 1 bắp cải xà lách với dầu ăn và chanh.


Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”
 

Ngày thứ 2:

Sáng: 1 bát cháo củ mài, 1 ly sữa nóng không đường, 1 ly nước lọc ấm.

Trưa: 1 bát cơm, 1 miếng thịt gà (200g), 1 cây bắp cải luộc, 1 hộp sữa chua, 1 trái cam.

Tối : 1 bát cơm, 1 miếng thịt bò(200g) không mỡ, 1 bắp cải xà lách với dầu ăn và chanh, 1 trái lê.

Ngày thứ 3:

Sáng: 1 ly sữa nóng không đường, 1 trái táo, 1 bát cháo đậu Hà Lan.

Trưa: 1 bát cơm, 200g tôm hấp, 1 bát cơm, ½ cây súp lơ luộc, 1 trái lê.

Tối: 1 bát cơm, chưng cách thủy cần tây, 1 miếng thịt gà luộc (200g), 1 trái cà chua, 1 trái lê.

Ngày thứ tư:

Sáng : 1 ly nước lọc ấm, 1 ly sữa nóng không đường, 1 bát cháo khoai lang, 1 trái táo.

Trưa: 1 bát cơm, 1 miếng thịt bò (200g), 1 cây bắp cải, 1 trái lê.

Tối: 1 trứng luộc, 1 bát cơm, 1 cây súp lơ, 1 hộp sữa chua.

Ngày thứ 5:

Sáng: 1 ly nước lọc ấm, 1 ly sữa nóng không đường, 1 bát cháo cá.

Trưa: 1 bát cơm, 200g cá chẽm với chanh, 1 trái bơ.

Tối: 1 bát cơm, 1 miếng thịt bò(200g) không mỡ, 1 bắp cải xà lách với cần tây.

Ngày thứ 6:

Sáng: 1 ly nước ấm, 1 ly sữa nóng không đường, 1 bát cháo lạc.

Trưa: 1 bát cơm, 2 trứng luộc chín, 1 cây bắp cải, 1 trái táo.

Tối: 1 bát cơm, 200g thịt gà, 1 bắp cải xà lách với dầu ăn và chanh.


Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”
 

Ngày thứ 7:

Sáng: 1 ly nước ấm, 1 ly sữa nóng không đường, 1 bát cháo củ mài, 1 trái táo.

Trưa: 1 bát cơm, 200g tôm hấp, 1 cây bắp cải.

Tối: 1 bát cơm, 200g thịt bò, 1 cây súp lơ.

Những điều các mẹ cần lưu ý khi xây dựng thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng

Sau khi thiết kế được một chế độ dinh dưỡng giảm cân sau sinh 3 tháng hiệu quả thì các mẹ cũng cần phải kết hợp với một số biện pháp giảm cân phù hợp khác để có thể nhanh chóng hô biến thân hình thừa cân gây khó chịu này.

Các mẹ hãy lựa chọn cho mình những bộ môn vận động nhẹ nhàng nhưng lại có sức công phá mỡ thừa rất lớn như các bài tập yoga giảm cân, đi bộ, massage, hay tận dụng một số bí quyết giảm cân từ dân gian như sử dụng muối biển, rượu gừng…


Mách mẹ thực đơn giảm cân sau sinh 3 tháng cực “nhạy”
 

Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú ý tới việc uống nước đầy đủ hàng ngày, uống nước trước khi ngủ và vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, nước cũng giúp cho bạn có thêm nhiều sữa cho con bú mà không làm bạn béo thêm.

Với việc thực hiện nghiêm chỉnh và đều đặn chế độ ăn uống khoa học và thực đơn trong 7 ngày như trên, chiến lược giảm cân sau sinh 3 tháng của các mẹ sẽ nhanh chóng hoàn thành như mong ước.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...