15:37 18/10/2013 GMT+7

Mẹ chồng, cứ cho tiền là ổn hết!

Mẹ bảo, con cái phải có trách nhiệm với bố mẹ, hàng tháng phải cho bố 2 triệu, mẹ 2 triệu, đó là tiền báo hiếu.
 

Không biết các bạn thế nào chứ tôi thì đúng là như vậy. Trong hoàn cảnh gia đình tôi, khi có một bà mẹ chồng tham tiền, tôi luôn nghĩ, chỉ cần đáp ứng được như cầu của mẹ là được, không vấn đề gì.

Mẹ chồng tham tiền

Mẹ chồng tôi vốn là người tiết kiệm, nhưng cái sự tiết kiệm ‘chính hiệu’ thì không nói làm gì. Giá như mẹ biết dành dụm để tiền lo cho con cháu, giữ hộ con cháu thì không nói, đằng này bị chỉ tính bòn rút của con cái, lo cho thân mình.

Ở cái tuổi của mẹ, chuyện tiền nong vẫn còn rất quan trọng. Mẹ chưa phải già để không biết dùng tiền vào việc gì vì mẹ vẫn chưa nghỉ hưu. Mẹ tôi làm giáo viên, cái nghề mà người ta bảo là nhã nhặn, cao quý. Tôi không nói gì tới cái nghề ấy, nhưng nếu là người như mẹ thì đúng là có chút lệch lạc. Mẹ lên lớp, giảng dạy cho các em học sinh phải biết chia ngọt sẻ bùi, biết quan tâm nhau, lo lắng cho nhau, đối xử tốt với người xung quanh, nhất là người thương yêu mình. Thế nhưng, với những đứa con như tôi, là con dâu của mẹ, mẹ lại coi không ra gì, chỉ nghĩ chuyện bòn tiền của con cái.

Vợ chồng tôi ở riêng, chẳng liên quan tới nhà mẹ. Tôi làm kinh doanh cho một công ty, thu nhập cũng ổn ổn. Còn chồng tôi làm thuế hải quan. Mỗi lần lĩnh lương là được tới 2 chục triệu, số tiền ấy với tôi mà nói là lớn. Hai vợ chồng gom góp, chịu khó tiết kiệm cũng được khá nhiều tiền. Tôi tính toán dành dụm để xây một cái nhà lớn, sau này có con cái cho nó rộng rãi.

Mẹ chồng, cứ cho tiền là ổn hết! - 1

Lúc nào mẹ cũng muốn quản tiền của vợ chồng tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng mẹ nhất định không để yên cho vợ chồng tôi. Mẹ bảo, con cái phải có trách nhiệm với bố mẹ, hàng tháng phải cho bố 2 triệu, mẹ 2 triệu, đó là tiền báo hiếu. Tôi thấy kì kì, vì xưa nay, có ai lại đòi tiền báo hiếu đâu. Bố mẹ lo cho con còn không xong lại đi đòi tiền của con. Trong khi bố mẹ tôi lại chưa nghỉ hưu, tiền cũng tự kiếm được, vậy thì hà cớ gì lại bắt chúng tôi cho nhiều tiền như thế mỗi tháng. Kể như bố mẹ già rồi, con cái phụng dưỡng thì không nói làm gì, đằng này, con cái còn chưa có nhà cửa, tiết kiệm để xây mà mẹ cũng không hài lòng.

Mẹ còn nói với chồng tôi, phải đưa tiền cho mẹ, đừng đưa cho vợ. Vì vợ chồng khác máu tanh lòng, biết đâu được lúc nào đó tôi lại ‘cắm sừng’ chồng tôi, cuỗm tiền thì sao. Nên cứ đưa tiền cho mẹ giữ. Mẹ mua hết thành vàng rồi đeo vào người, cất đi. Nhưng chỗ cất chỉ có mình mẹ biết.

Đang cãi nhau, cho tiền, mẹ chồng cười ngay

Vì cái chuyện tiền nong mà mẹ bực tức tôi, khó chịu với con dâu, không coi tôi ra gì. Mẹ bảo tôi thao túng chồng con, quản chồng chặt, không cho con trai mẹ thở. Tôi nào làm gì anh, chỉ là kế hoạch tiế kiệm chúng tôi đã vạch ra và cứ thế là tiến hành. Tôi cũng bỏ ra tiền lương hàng tháng chứ có phải là tiết kiệm tiền của mình, lấy tiền của chồng ăn tiêu, hay là không cho tiền của mình vào quỹ đâu. Vợ chồng dù sao cũng rõ ràng về tài chính.

Mẹ chửi bới tôi là đứa con dâu láo lếu, không biết nghĩ cho bố mẹ chồng. Bảo tôi chỉ chăm chăm mang tiền cho mẹ đẻ, lo cho nhà mình, không lo xây dựng nhà chồng. Nói mãi cũng mệt, nếu mà về nhà ngày nào thì cãi nhau ngày đó, nên có khi cả tháng tôi không dám về thăm bố mẹ chồng.

Mẹ chồng, cứ cho tiền là ổn hết! - 2

Mẹ chửi bới tôi là đứa con dâu láo lếu, không biết nghĩ cho bố mẹ chồng. Bảo tôi chỉ chăm chăm mang tiền cho mẹ đẻ, lo cho nhà mình, không lo xây dựng nhà chồng.
(ảnh minh họa)

Bố tôi thì không có vấn đề gì, chỉ mẹ tôi là như vậy. Tôi tham khảo ý kiến chị em, làm thế nào để ‘trị’ mẹ chồng, thì họ mách tôi một cách rất hay. Họ bảo, không phải con dâu láo nhưng với bà mẹ chồng như thế, cứ dùng tiền mà mua chuộc. Tôi không cho mẹ được 4 triệu thì cũng nên cho 1-2 triệu, âu cũng là việc nên làm. Hoặc thi thoảng đưa mẹ đi mua sắm đồ đẹp, dù sao mẹ cũng vẫn chưa già, cũng cần ăn diện.

Tôi đã thử cách đó. Tôi nhẫn nhịn, mỗi tháng tôi mua cho mẹ một bộ đồ thật đẹp, có khi thì cái đồng hồ, có khi thì đôi giày đẹp. Quy ra tiền thì cũng chỉ triệu bạc, chẳng thấm vào đâu so với số tiền mẹ đòi, nhưng cũng là niềm an ủi, động viên với mẹ. Tháng nào không mua được quà thì tôi cho mẹ 1 triệu khi lĩnh lương. Bố thì tôi không cho vì bố chẳng màng.

 

Nhưng có vẻ như tính xấu khó lòng mà thay đổi. Mẹ chồng được thể suốt ngày gây sự cãi vã với tôi để vòi tiền. Và sau mỗi lần cãi nhau, tôi lại nhịn, lại phải cố cười khi mẹ gây sự, đưa cho mẹ vài trăm hay 1 triệu để mẹ ăn tiêu. Có khi thì tôi chê cái tóc của mẹ dài quá rồi, mẹ đi cắt đi, và lại đưa cho mẹ 5 trăm cắt tóc. Thi thoảng tôi làm như vậy rồi cũng thành thói quen. Dù sao thì mẹ cũng biết tôi đã có ý giảng hòa, và cũng là cách tôi thể hiện sự quan tâm. Nghĩ lại, mẹ chồng nào chả khó tỉnh, ai chẳng sợ con dâu quản tiền của con trai mẹ. Dù là mẹ có tiền nhưng thi thoảng cho mẹ ít, lại quà cáp cho mẹ thì có lẽ họ cũng vui.

Thôi thì mẹ chồng con dâu muôn đời vẫn vậy, bảo một người mẹ chồng tốt với mình như mẹ ruột thì đúng là không bao giờ có. Thế nên, cố gắng biến những thứ không thể thành có thể, dù là có miễn cưỡng đi chăng nữa cũng phải cố làm. Hi vọng, cách làm của tôi sẽ dài lâu và sẽ giữ được hòa khí mẹ chồng nàng dâu. Chị em cũng thử cách của tôi xem sao nhé!

Ngọc Nhi

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...