14:46 09/10/2017 GMT+7

Vợ tôi cứ trêu ngươi mẹ chồng, tôi chào thua!

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở, nhưng chả phải chỉ mẹ chồng quá quắt đâu, cả con dâu cũng chua ngoa không kém nên mới có chuyện để nói! Điển hình như vợ tôi, sở thích của cô ấy là trêu ngươi mẹ chồng.
 

Vợ tôi là người lém lỉnh, nhưng không phải không hiểu chuyện. Có điều, sự lém lỉnh của cô ấy vượt ngoài mọi ranh giới cho phép, nhất là với những người hay hạch sách cô ấy, cô ấy càng có phản ứng trêu ngươi ngược lại cho đối phương “tức chơi”. Khổ nỗi, đối tượng để vợ tôi trêu người chính là mẹ ruột tôi!

Vợ tôi lém lỉnh không ai bằng, toàn tìm cách trêu ngươi mẹ chồng

Mẹ tôi là người phụ nữ nói nhiều nhất trên đời, hay càu nhàu tất cả mọi chuyện, cả chuyện của hàng xóm mẹ tôi cũng bàn tán không nghỉ, phán xét người này chê bai người nọ. Phải nói, dù là con ruột, nhưng tôi cũng không ưng tính mẹ. Mỗi lần tôi nhắc mẹ, mẹ lại ồn ào lên: “Tao là hiền rồi, tao có làm hại ai đâu mà nói tao”. Cái lí do “có làm hại ai đâu” tôi nghe từ miệng không biết bao nhiêu người. Đối với họ, “làm hại” ai nghĩa là giết người, giựt nợ, hãm hại, v.v… còn nói xấu, chê bai, gây chửi, thì không có “làm hại”.

Vì sợ mẹ buồn, cũng sợ mẹ bực, nên thôi tôi chả khuyên mẹ nữa, muốn làm gì thì làm. Có khuyên cũng vô ích.

Nhưng vợ tôi không lành tính như tôi. Khi còn quen nhau, sau vài lần tôi dẫn cô ấy về nhà chơi, thấy mẹ tôi cứ hay soi từ đầu đến chân, còn bắt rửa chén dọn dẹp, cô ấy tuyên bố với tôi “Từ đây tới lúc cưới, em không thích qua nhà anh nữa”. Tôi nhăn nhó hỏi tại sao, cô ấy đáp liền: “Anh muốn em vui vẻ cho đến ngày bước về đó làm dâu, hay muốn cứ qua nhà anh rồi sẽ có ngày gây lộn với mẹ anh?”. Tôi biết mẹ tôi cũng quá quắt, nên im lặng nhịn. Bù lại, tôi thấy vậy cũng ổn, cô ấy tuy tánh tình hiếu thắng, nhưng cũng biết né tránh xung đột, cũng không ngại chuyện làm dâu, thôi cũng được đi!

Nhưng, đáng nói là, mẹ tôi không thấy “con dâu tương lai”, thỉnh thoảng gọi, cô ấy cũng tắt máy cái phụp! Giải thích cho việc này, cô ấy nói thẳng thừng: “Nghe làm gì, lúc nào cũng là, con biết thằng Nam ở đâu không nói nó về cho bác, sao con không nói Nam ở nhà ăn cơm, con là người yêu mà không biết nhắc nó à, tiền lương của nó đâu rồi con, nó đi với ai con biết không,… Em là vú nuôi của anh à? Tính mượn tay em quản con trai à? Khỏi đi!”.

Vợ tôi sẵn sàng tắt máy nếu "mẹ chồng tương lai" gọi

Nói thế thì tôi chịu tay xin hàng thôi vì có gì cổ nói đó còn gì, có thêm bớt đâu!

Lúc chuẩn bị đám cưới, vợ tôi thích mặc áo dài gấm long phụng, nhưng mẹ tôi cứ bắt mặc kiểu áo dài đỏ có áo choàng bên ngoài giống ngày xưa. Vợ tôi bảo thế sến lắm con không thích, thế là mẹ tôi giảng cho một bài. Cô ấy im im cười cười, qua hôm sau xách về nguyên bộ áo dài gấm, nói thủng thẳng: “Con mới mua, đẹp không mẹ?”. Mẹ tôi tức không nói nên lời.

Mẹ tôi thì tánh tiết kiệm, từng xu bỏ ra cũng tính toán chi li, nên bảo tôi với vợ chụp ảnh cưới tại studio rẻ tiền, ghép phông nền đại khái là được rồi. Vợ tôi nghe xong, im lặng, tự đặt cọc ngay bên studio quen, chụp ngoại cảnh Vũng Tàu. Tới lúc xách vali đi chụp hình, mẹ tôi mới biết con dâu đã “đi trước một bước”. Tôi không trách cô ấy được, vì cô ấy bỏ tiền ra, và vì rõ ràng chụp kiểu mẹ nói thì…xấu thật!

Chúng tôi đã có đám cưới hoành tráng theo đúng ý ..."con dâu"

Đãi cưới cũng vậy, mẹ tôi sợ tốn, chọn thực đơn và bia loại bình dân nhất. Cô ấy khuyên không được, tự ý đến gặp quản lý nhà hàng, nâng cấp lên hết từ thức ăn đến nước uống đến hình thức phục vụ, tiền túi tự bỏ ra thêm. Cho đến hôm đãi tiệc, mẹ tôi mới chưng hửng vì “sự thay đổi” ấy. Vợ tôi thì nói: “Nhà em với nhà anh đãi chung một ngày, làm sao cũng phải cho được, cứ qua loa đại khái rồi khách người ta đi về chửi mình ngóc đầu không lên đấy!”.

Về làm dâu thì thôi rồi. Hôm trước mẹ chồng ngồi chửi đàn bà mà đi sơn móng tay móng chân dòm phát ghét, là hôm sau con dâu quất ngay một bộ nail kèm đính đá lấp lánh. Mẹ chồng dè bỉu con gái nhà hàng xóm hay mặc đầm ôm sát body, con dâu sắm liền 3 bộ, đi chơi đi làm đều lấy ra diện, còn tung tăng hỏi mẹ chồng: “Mẹ ơi đẹp không?”. Mẹ tôi chỉ biết cười gượng gạo, trả lời “Ờ đẹp”.

Trêu ngươi đến vầy là cùng!

Mẹ chồng nói ghét loại đàn bà không chịu nấu ăn, suốt ngày ăn ngoài, con dâu alo gọi ngay mấy suất bò tơ cuốn rau rừng về cho cả nhà ăn, vừa ăn vừa hỏi mẹ “Mẹ ơi có ngon không?”. Mẹ chồng nói ghét người đua đòi hàng hiệu, con dâu mua tặng mẹ chồng ngay cái đầm cả triệu, bắt mẹ chồng thử, rồi liên tục nói “Mẹ xem, nhìn mẹ như quý bà, khác một trời một vực”. Vợ tôi trêu ngươi kiểu đó, tôi chả biết phản ứng sao, đành lơ thôi. Cả mẹ tôi còn cứng họng.

Nhiều lần, mẹ tôi “mắng” ba, nói ông không biết phụ giúp vợ cái gì cả. Con dâu ngay lập tức “rống” lên với chồng: “Đấy anh thấy chưa, mẹ không thích đàn ông không biết phụ vợ, anh nhớ lời mẹ dặn, nhớ phụ em, như vậy mới là chồng tốt”. Cả nhà chưng hửng nhưng không ai nói được tiếng nào.

Có bầu sanh con, vợ tôi cập nhật kiến thức chăm con rất nhanh chóng, nhưng hay bị mẹ chồng can thiệp, bắt nuôi như kiểu ngày xưa. Thế là cô ấy trợn tròn mắt: “Mẹ, mẹ nuôi anh Nam sao mà lùn xủn ốm nhách, còn nhát nữa, ra đường không dám nói năng, mẹ muốn cháu nội y vậy hả?”. Trời ơi, tôi đến lạy vợ!

Nhưng, hỏi vợ, thì vợ nói mình không trêu ngươi, vợ nói “Mẹ hay định kiến quá, em làm ngược lại cho mẹ quen dần, sau này hết định kiến, sống thoải mái tốt cho mẹ thôi”.

Mẹ tôi thì từ quá quắt, bắt đầu ớn con dâu. Con dâu học nhiều, hay nói lí, lại trêu ngươi kiểu đấy, mẹ tôi đành im lặng cho qua, một phần cũng biết mình nói nữa thì “bậy”. Tôi thì không ngừng bị mẹ mắng nhiếc “Mày rước con cọp về ăn hiếp tao, thứ con trai không biết thương mẹ”. Khổ tâm lắm mà đành chịu, kệ 2 người phụ nữ ấy “dằn mặt” nhau vậy! Mình can thiệp lại có chuyện lớn không chừng, đúng không mọi người?

Nhật Nam

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...