12:00 08/08/2017 GMT+7

Để không bị “hớ” khi mua sắm, chỉ cần bạn biết cách

Nói thách đã trở thành thói quen trong kinh doanh, đặc biệt ở Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là trả giá như thế nào để tránh bị “hớ”, làm thế nào bạn có thể mua được món đồ đúng với giá trị của nó. Mách bạn 8 cách trả giá “tuyệt vời” sau đây giúp bạn mua được các món đồ yêu thích với giá cả phù hợp.
 

1. Tìm hiểu kĩ về "đặc trưng" của chỗ bạn muốn đến mua sắm

Cụ thể chỗ đó có nói thách hay không, nếu có thì ít hay nhiều để còn biết điều chỉnh độ chênh lệch giá cả khi trả giá.

2. Chú ý thái độ người bán

Nếu một cái áo với giá 200K, bạn trả với giá 100K mà người bán đồng ý ngay thì chắc chắn bạn “hớ” rất nặng. Tâm lý bán hàng là không bao giờ bán đồ mà phải chịu lỗ, chính vì thế nếu bạn trả giá thấp hơn mức có thể bán, họ sẽ không bao giờ “níu kéo” bạn.

Còn nếu người bán kì kèo “thêm chút đỉnh” thì chứng tỏ bạn đang tiến gần đến giá đúng của món hàng.

3. Tạo cảm tình với người bán hàng

Thái độ hòa nhã chưa bao giờ là thừa ngay cả khi bạn đang là “thượng đế”. Sự kiên nhẫn, vui vẻ trước cơn “thách giá” khiến người bán nhiệt tình với bạn hơn, không ít người bán chủ động hạ giá xuống với những khách hàng vui vẻ, thực sự muốn mua món đồ đó.

Tránh việc cầm hết món này đến món khác rồi hỏi giá liên tục, khiến người bán cảm thấy mất thời gian, phiền toái, và bạn chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” qua cửa hàng của họ chứ thực sự không mua.

4. Ngày u ám – Thời điểm mua hàng thuận lợi

Thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng con người. Những ngày u ám, mưa dai dẳng thường vắng khách. Nếu “chịu khó” đi vào những ngày ấy, đánh vào tâm lý bù lỗ, giữ chân người mua của người bán, bạn dễ dàng mua được các món hàng với giá cả phải chăng.

5. Không đi một mình

Nếu đi cùng một người có kinh nghiệm trả giá lại càng tốt, còn không thì đi chung với một người lớn tuổi bạn sẽ ít bị nói thách hơn.

Lúc trả giá cần nhanh chóng, dứt khoát, sự day dưa khiến người bán “bám riết” lấy tâm lý muốn sở hữu món hàng của bạn mà thách tiếp.

6. Tham khảo giá cả ở nhiều cửa hàng

Việc này sẽ hạn chế triệt để việc bạn mua hớ món hàng. Các cửa hàng gần nhau bán chênh lệch vài chục nghìn đến vài trăm là chuyện thường tình. Nếu bạn không muốn phải hỏi khá nhiều thì tốt nhất hãy để những khách hàng khác hỏi giá, đưa ra những so sánh để xác định đâu mới là giá cả phù hợp, và bạn sẽ mua ở cửa hàng nào.

7. Có thái độ đúng mực

Khi đứng trước một món đồ bạn thích, hãy khoan thể hiện thái độ yêu thích của mình, người bán có thể vin vào đó mà thách giá không khoan nhượng, hơn 90% bạn sẽ không bao giờ trả giá được. Tuy nhiên, không khen món hàng đó cũng không có nghĩa là chê bai thậm tệ sẽ gây phản tác dụng.

Xem xét kĩ chất lượng sản phẩm từ đường kim mũi chỉ giúp bạn đánh giá chính xác giá cả sản phẩm.

8. Sau cùng, lựa chọn cửa hàng quen thuộc

Từng mua được những sản phẩm ở một gian hàng với mức giá đúng, nghĩa là người bán không nói thách hoặc thách ít thì hãy quay lại cho những lần shopping kế tiếp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc không ít. Nếu có nhiều thời gian, tìm hiểu thêm nhiều chỗ khác cũng chưa muộn. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...