10:00 20/09/2017 GMT+7

“Điên tiết” với 2 cách buôn với bán mà bạn vẫn thường gặp phải

Có phải không ít lần bạn “điên” lên với các cách buôn bán “kì quặc” của nhiều người ở chợ? Không khác gì với bạn, nhiều người cũng va vấp phải các chiêu trò buôn bán, chính vì thế họ lựa chọn siêu thị thay vì chợ. 2 chiêu trò “buôn với bán” mà không dễ “ưa” vẫn đang diễn ra hằng ngày:
 

1. Kiểu “lừa tình”, “treo đầu dê” bán thịt gì không biết

Chạy xe ngoài đường, bạn không lạ gì kiểu để giá “1/2” “1/4”,...mà số 2 với số 4 để bé tí tận bên dưới, hoặc là nhỏ hoặc là màu nhạt, hoặc là khá mờ. Nhiều người ngụy biện đây là “nghệ thuật buôn bán”, thực chất đây chẳng có gì gọi là nghệ thuật.

Xe ghé vào mua vì thấy đồ khá ngon, giá cả thì rẻ, nhưng tới khi tính tiền thì tá hỏa lên; họ ghé và mua chỉ 1 lần mà thôi; và mua không phải vì đồ ngon nữa mà là vì “lỡ hỏi” rồi phải mua. Đó là chưa kể hàng trưng bày là vậy, mà tới khi mua rồi lại quá tệ. Ví dụ, vải thì những trái bên ngoài khá đẹp, những trái bên trong thì dập thúi, vậy thì thế này có phải là bị lừa rất ngoạn mục hay sao?! 

2. “Giá cả bất định”

Đó là chuyện dễ thấy nếu nơi bạn đến là địa điểm du lịch, giá cả không bao giờ bình dân được, khi thì cao, khi khác lại cao hơn, nói chung giá cả còn tùy tâm trạng người bán. Tất nhiên, không phải nơi nào cũng vậy, nhưng tình hình chung buôn bán ở Việt Nam là thế.

Người mua hàng không bao giờ biết được đâu mới thực sự là giá phù hợp. Những bạn hay mua hàng trên mạng bao giờ cũng sẽ nhận được câu trả lời là “kiểm tra tin nhắn”. Có thể vì nhiều lý do sợ giá cạnh tranh, giành giựt khách hàng mà các shop buôn bán làm thế. Nếu thực sự hàng đẹp, bán giá cả vừa phải thì không sợ mất khách hàng. 

Dù là vì lý do gì đi nữa thì rõ ràng người mua hàng cũng có nhiều khó khăn, rất dễ nản khi quyết định mua hàng.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...