11:26 15/11/2014 GMT+7

Mua bán Online – Chuyện những con sâu làm rầu nồi canh

Mới đây, người tiêu dùng Online lại khốn khổ vì chuyện mua bán online, tuy nhiên điều họ khốn khổ không chỉ dừng lại ở hai chữ “bị lừa” mà còn ở việc họ nhận được những lời lẽ xúc phạm từ người bán.
 

Mua bán Online vẫn là một hình thức kinh doanh tiện lợi, vẫn là một hình thức kinh doanh nhanh-gọn-lẹ vậy thôi, chỉ là một số kẻ “cơ hội”, sử dụng nó như một công cụ kiếm lời, bất chấp cả quyền lợi của người tiêu dùng. Trên thực tế, những kẻ “cơ hội” ấy không nhiều so với hàng triệu triệu người buôn bán Online, nhưng chính họ lại là niềm xấu hổ chung cho những người buôn bán chân chính…

Mua bán không thành, khách hàng ăn quả… chửi

Chuyện sản phẩm đến tay người dùng kém chất lượng hơn, xấu hơn hay thậm chí hàng đã dùng được quảng cáo là hàng mới gần như ‘chuyện thường ở huyện’. Đáng nói là khi khách hàng thắc mắc, người bán lại phải hồi bằng những câu từ thô thiển.
 

Những phản ứng "gay gắt" của người bán hàng.
 

Chưa nói chuyện đúng sai phải trái, riêng xét về mặt văn hóa và đạo đức nghề nghiệp, những “con sâu” ấy đáng bị lên án. Và một sự thật hiển nhiên, những comment (bình luận) chỉ trích xuất hiện dưới mỗi status (trạng thái) phê phán người bán “cơ hội” nhận được hàng chục like (thích).

Khách hàng phản ánh, chủ “post” Blog nick (chặn tài khoản)

Không ít khách hàng bị người bán chặn tài khoản facebook vì thương vụ làm ăn thất bại hoặc đã khách đã trúng “cú lừa”. Người tiêu dùng đành chịu lỗ vì không biết kêu ai. Việc duy nhất họ làm là loan báo với bạn bè “cộng đồng mạng” của mình về thông tin chủ “post” để tránh gặp phải trường hợp tương tự.
 

Nhan nhãn những mặt hàng "ảo" trên "thế giới ảo"
 

Điều đáng nói là liệu phương pháp ấy có tối ưu, trong khi thế giới trên mạng là thế giới ảo và bản thân người chủ “post” hoàn toàn có thể ‘biến hình’ thành một con người mới? Rất có thể, người bạn gặp ngày mai và người bạn bị lừa hôm qua là một. Tốt nhất, người tiêu dùng nên tìm đến những website mua bán online đáng tin cậy, có những đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng hoặc những nơi nhận được nhiều phản hồi tích cực của những người đã giao dịch.

Người trong cuộc nói gì?

Thông qua chuyện những con sâu làm rầu nồi canh, rất nhiều chủ bán hàng Online bức xúc. Một bạn trẻ có nickname Kimngan… lo lắng: “Cái này là bà đó cố tình phá hội để chi em bán Online không được sự tin tưởng, không buôn bán được. Chắc một mình bả muốn tẩy chay tất cả các chị em bán Online khác hay sao đó...”.

Hay một phản hồi ngắn gọn khác của bạn Thanh Pham: “Hix, làm mất uy tín của những người bán hàng Online chân chính”.

Trước phản ứng gắt gao của nhiều người, liệu hình thức lừa gạt này có chấm dứt, hay vẫn vì những vụ lợi trước mắt, những "con sâu" vẫn tiếp tục làm càn!?

Kết:

Theo ý kiến cá nhân của người viết, dù hình thức mua bán nào, người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng. Việc mua bán hàng Online được nhiều cái lợi nhưng cũng có những bất cập, bản thân người tiêu dùng một khi đã chấp nhận mua một sản phẩm nào đó phải cân nhắc kĩ càng. Vì một khi hàng đã trao tay, khách hàng chỉ còn biết chịu "ăn quả đắng" nếu cảm thấy... bị lừa.

Bạn đọc giấu tên

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Ý kiến bạn đọc (1)
https://www.phunukieuviet.com/like-binh-luan.html
Chẹp! Mình thấy mẹ Loan Duong bán dép rẻ, cũng đặt mua 2 đôi nhưng may quá mình ko đi chuyển tiền được chứ ko cũng bị ăn quả đắng... đúng là con sâu làm rầu nồi canh, mình vẫn hay mua hàng online nhưng ko nghĩ lại có người bán buôn mà thô lỗ kiểu này đâu. Phù phù
 
Mắm-17/11/2014 18:430Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...