19:50 01/11/2017 GMT+7

Khử mùi tanh của cá: Chuyện nhỏ như con thỏ!

Để có những món cá ngon tuyệt vời mà không còn vương chút mùi tanh nào thì không khó, nhưng bạn phải các bước thực hiện từ sơ chế đến chế biến đến lúc đã nấu xong. Các bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây:
 

#1. Sơ chế

Trước khi chế biến thì bạn ngâm trong nước vài phút cho bớt tanh sau đó thì có thể rửa hết tanh theo các cách dưới đây:

Ảnh mang tính chất minh họa. (Ảnh nguồn: Internet).

- Rửa cá bằng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại với nước thật sạch rồi để ráo trước khi chế biến.

- Rửa với rượu, gừng: Cả hai thứ này đều có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt.

- Ngâm trong nước muối: Bạn có thể ngâm cá trong nước muối hoặc dùng muối hạt chà xát lên cá. Nếu bạn muốn “sạch mùi” hơn nữa có thể pha thêm 1 ít giấm vào nước muối.

Rượu trắng và gừng giúp rửa sạch mùi tanh cá. (Ảnh nguồn: Internet).

- Ngâm với nước chanh tươi: Vắt nước cốt chanh trực tiếp lên cá rồi ngâm cá vài phút, đừng vội vứt vỏ chanh đi mà hãy chà xát lên cá, các múi chanh có tác dụng lấy đi chất nhớt trên cá.

Lưu ý: Không ngâm cá quá 15 phút vì sẽ làm cá bong ra. Mất đi độ tươi của cá.

#2. Chế biến

Nhằm tăng thêm dộ thơm ngon đồng thời khử tanh bạn có thể thêm 2 thìa rượu trắng vào trong lúc ướp. Việc dùng thêm các gia vị như tiêu, gừng, ớt, rau răm cũng góp phần giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không ngửi thấy mùi tanh nào.

Ảnh mang tính chất minh họa. (Ảnh nguồn: Internet).

Khi chế biến, tùy món mà bạn muốn nấu là gì mà có thể thêm các thứ có vị chua như me, chanh, giấm,...giúp tiêu diệt triệt để mùi tanh của cá.

#3. Sau khi chế biến

- Rửa tay: Bạn dùng nước rửa tay hoặc xà phòng thơm làm sạch tay sau đó tiếp tục dùng 1 ít kem đánh răng thoa đều lòng bàn tay rồi khắp bàn tay. Sau đó rửa lại với nước lạnh. Hoặc trong nhà có nước trà bạn có thể rửa bằng nước trà rồi sau đó rửa lại với nước sạch, mùi tanh cá hoàn toàn biến mất.

Ảnh mang tính chất minh họa. (Ảnh nguồn: Internet).

- Rửa nồi chảo: Mùi tanh đúng là rất dai dẳng, chính vì thế mà nồi, chảo kho, chiến không thể nào hết mùi bằng nước rửa chén; hãy rửa bằng nước rửa chén, rửa lại với nước sạch rồi tiếp tục ngâm chúng với nước trà trong 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

- Rửa dao, thớt: Hãy rửa với giấm hoặc nước vo gạo, trong trường hợp không có cả 2 thứ trên bạn có thể rửa với chanh.

Chúc bạn có những món cá thật ngon miệng! 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đang xử lý...