13:06 09/11/2017 GMT+7

Đàn bà ngoại tình – một đi không trở về!

Đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ, vì biết không ai tốt như vợ mình. Đàn bà ngoại tình thì lại bỏ chồng, vì phát hiện ai cũng tốt hơn chồng mình. Đúng hay sai?
 

Ngoại tình không còn là “quyền lợi” riêng của đàn ông nữa. Đàn bà vốn dĩ cũng ngoại tình rất nhiều. Người ta nói vui rằng: Không có đàn bà thì đàn ông ngoại tình với ai? Cho nên, muôn đời ông ăn chả thì bà ăn nem, kẻ chín người mười không lệch đi đâu được.

Không có phụ nữ, đàn ông ngoại tình với ai?

Nhưng đàn ông ngoại tình, đa phần đều không bỏ vợ con, muốn vui chơi bên ngoài nhưng vẫn phải có người chờ đợi ở nhà. Về cơ bản, tâm lý và bản năng đàn ông là thích chinh phục, “mở rộng bờ cõi”, chỉ có thêm cái mới chứ không có bỏ cái cũ, vì vậy thường vô tư “kiếm thêm”. Với tâm lý này, đàn ông hay tự cho rằng mình không có lỗi khi ngoại tình, câu nói muôn thuở vẫn là “Chơi thì chơi miễn không bỏ vợ con là được”.

Kì thật đây là lời ngụy biện hết sức thông dụng bởi đại đa số đàn ông đều ít nhiều có một lần ngoại tình hoặc nuôi tư tưởng ngoại tình. Họ cho rằng bởi đại đa số đàn ông như thế nên việc đàn ông ngoại tình trở thành điều hiển nhiên, là lẽ tự nhiên. Kì thật, nhìn nhận lại, ngoại tình chính là thói xấu, là sai lệch, không phải là lẽ thường! Bất kì lời biện minh nào cho hành động này cũng chỉ là ngụy biện, lấp liếm và hèn nhát.

Phụ nữ vốn dĩ không cần loại đàn ông "ăn chơi miễn không bỏ vợ con"

Ngược lại, đàn bà ngoại tình lại đổ lỗi do đàn ông. Bởi vì anh thế này, anh thế kia, nên tôi mới ngoại tình. Về cơ bản, tâm lý người phụ nữ là thích ổn định, có nơi nương tựa, bảo vệ thế giới nhỏ của mình. Một khi họ đã chấp nhận bước chân ra khỏi thế giới đó, đồng nghĩa với việc họ muốn đạp đổ. Đó chính là lí do, đàn bà ngoại tình thì một đi không trở về!

Đàn ông có thể ngoại tình mà không cần bản thân có vấn đề bất mãn với vợ. Ngược lại, phụ nữ chỉ ngoại tình khi có vấn đề bất mãn với chồng. Đàn ông có thể yêu cùng lúc nhiều người, nhưng phụ nữ chỉ có thể yêu một người. Vì vậy, nếu phụ nữ đã ngoại tình, tức là họ đã không còn xem trọng người đàn ông của mình nữa và sớm muộn sẽ dứt áo ra đi.

Phụ nữ khi đã ngoại tình, là cạn tình cạn nghĩa, đừng níu kéo nữa!

Không nói phụ nữ ngoại tình là đúng hay sai, vì dù với bất kì lí do gì, ngoại tình vẫn là ngoại tình! Chỉ nên nhớ rằng, phụ nữ đã ngoại tình, thì đừng níu kéo nữa, vô ích thôi!

Ngọc Huệ

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đang xử lý...