16:16 01/11/2017 GMT+7

Chồng cứ galang với đồng nghiệp nữ, tôi ghen thì bảo tôi quá đáng!

Hết lần này đến lần khác, tôi bắt gặp chồng “tốt quá trớn” với các đồng nghiệp nữ, kể cả những người lớn hơn chồng cả chục tuổi. Ấm ức chịu không nổi, tôi nổi máu ghen thì chồng vặt lại nói tôi ghen mù quáng, hành xử quá đáng.
 

Chồng tôi vốn không phải là người tinh tế, chỉnh chu trong mọi việc. Khi ở nhà, anh rất lè phè, ít quan tâm chú ý đến nhà cửa. Việc của anh chỉ là đi làm, đem tiền về, còn mọi thứ anh đều quẳng cho tôi. Nhiều lúc buồn vì thấy chồng vô tâm, hời hợt, nhưng nghĩ lại ai cũng có điểm tốt điểm xấu nên tôi đành nhắm mắt bỏ qua.

Chồng tôi ở nhà rất lười biếng, hời hợt - ảnh minh họa

Nhưng càng ngày, tôi càng không chịu nổi nữa. Việc nhà không quan tâm, nhưng việc cơ quan thì kiểu nào cũng xông xáo, nhất là những thứ liên quan đến đồng nghiệp nữ. Rất nhiều lần, anh sẵn sàng dạy sớm để chở một cô nào đó đi làm, rồi lại lăng xăng chở cô đó về, lí do thì muôn màu: xe hư, bị bệnh, hoặc đơn giản là mệt, cần quá giang! Trong khi đó, con cái ở nhà một tay tôi phải dậy sớm lo đâu ra đó, rồi tự chở con đi học, xong mới đi làm được.

Chưa kể, đồng nghiệp nữ mà nhắn tin nhờ mua đồ ăn sáng, y như rằng chồng tôi không bao giờ từ chối. Xác suất lấy lại tiền cho mỗi bữa ăn đó thì bữa đực bữa cái, vì chồng tôi thể hiện mình là người galang hết cỡ. SInh nhật đồng nghiệp nữ, chồng tôi còn biết ghé tiệm bánh mua bánh, mua nến đủ hết, thiếu điều đó mới là tình nhân của anh!

Chồng tôi không tiếc thời gian, công sức và tiền bạc để mua hoa, mua bánh cho đồng nghiệp nữ những dịp đặc biệt - ảnh minh họa

Ngược lại, việc nhà thì không bao giờ nhớ đến, thậm chí sinh nhật con cái anh còn đợi tôi nhắc nhở. Mọi sự trong nhà, nếu muốn anh làm thì đều phải nhắc chằng chằng theo thì anh mới thực hiện.

Nhiều lúc, tôi mặc cái áo mới, sơn tí móng tay, anh cũng không hề phát hiện, cũng không hỏi han gì. Vậy mà, đồng nghiệp nữ thay đổi gì một chút, anh đã khen lấy khen để, tinh ý vô cùng. Trong công ty, nhiều người ganh tị nghĩ tôi có anh chồng tháo vát, tinh tế, nhưng đâu có ngờ anh chỉ tính tế với phụ nữ ngoài đường, còn với vợ con thì hời hợt, vô tâm, mặc kệ.

Tôi ghen thì anh bảo tôi quá đáng, ghen với cả đồng nghiệp của chồng - ảnh minh họa

Tôi không tin có người ở nhà hời hợt mà đi làm lại tinh ý galang đến thế, chắc chắn anh phải có nhu cầu thể hiện với đồng nghiệp nữ. Mà đã muốn thể hiện, thì chắc chắn phải có sự chú ý, thích thú, thèm của lạ. Tôi ghen, gây với anh thì anh nói tôi vớ vẩn, ghen mù quáng.  Thử hỏi, anh ở nhà vô tâm như vậy, ra đường lại nhất nhất chiều lòng phụ nữ, nói tôi phải im lặng nhịn nhục là lẽ nào?

Đàn ông, nếu biết thương vợ, thì phải là người chủ động giúp vợ không ghen tuông!

Minh Tâm

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...