10:00 30/10/2017 GMT+7

Để có những ngày bình yên tuyệt đối đừng phá vỡ 4 nguyên tắc này

Đi tìm một cuộc sống hạnh phúc tưởng chừng như khó khăn nhưng thực chất bình yên đã là hạnh phúc. Nhưng làm sao để có một cuộc sống tương đối bình yên đây? Bạn hãy nhớ kỹ 4 nguyên tắc này:
 

1. Ép ai đó yêu mình là điều không thể

Không thể bắt ai đó yêu mình

Bạn bắt ai đó yêu mình là điều không thể. (Ảnh nguồn: Internet).

Bất kì ai cũng đều không có nghĩa vụ yêu ai đó, điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể ép bất kì ai yêu thương mình thật lòng. Dành tình cảm cho một ai đó rồi ước mong có một cuộc tình đẹp như mơ là điều không tưởng, trong khi họ không có bất kì cảm xúc gì với bạn.

Việc bạn nên làm và phải làm là tôn trọng cảm xúc của người khác. Muốn người khác dành tình cảm cho mình thì trước tiên bạn hãy hoàn thiện mình trước đã, học cách yêu thương trân trọng bản thân đúng nghĩa.

2. Bạn sẽ cảm nhận rất rõ nếu bạn thực sự yêu ai đó

Có bao giờ bạn tự hỏi mình có yêu người kia không, nói với bạn điều này, nếu bạn yêu thực sự thì bạn sẽ cảm nhận rất rõ. Phụ nữ họ vốn rất nhạy cảm, khi một người nào đó dành nhiều thời gian, sự quan tâm đến các vấn đề, cảm xúc của họ, mà họ rung động và lưu luyến thì tức là đang yêu, họ nhận ra chân tình dành cho nhau.

Tình yêu là những cảm xúc tự nguyện

Khi tình cảm phai nhạt, sự ra đi là điều tất yếu. (Ảnh nguồn: Internet).

3. “Bản thân” chính là con người bạn nên yêu đầu tiên

Yêu bản thân không phải bạn học cách ích kỷ, xem mình là “trung tâm vũ trụ”, yêu bản thân là bạn học cách công bằng với những mong mỏi và cảm xúc thật của mình, không phải vì ý muốn của người khác mà chịu nhiều thiệt thòi không đáng. Sống luôn là chính mình, không bao giờ phản bội lại mọi nguyên tắc sống để người khác “đạp lên đầu” mình, cố gắng giữ gìn giá trị bản thân.

Khi yêu bản thân theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết, người khác trông thấy vẻ đẹp của bạn mà yêu lấy bạn lâu dài. Khẳng định với bạn điều này: Khi yêu bản thân bạn đã đủ đầy thì mới mới có khả năng yêu lấy người khác.

4. Không níu kéo

Tuyệt đối không níu kéo người không yêu mình

Níu kéo người không yêu mình chỉ làm bãn thân đau khổ hơn. (Ảnh nguồn: Internet).

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, một khi người ta không còn trân trọng bạn thì cũng bao giờ níu kéo họ làm gì, vì dù giữ được thân xác họ bên cạnh nhưng trong tâm trí đã không còn vị trí dành cho bạn, tất cả đều vô nghĩa.

Con người chúng ta hay có thói quen buồn vì những điều đã cũ, để nhanh chóng quên đi nỗi buồn hãy lấy ra và chơi với chúng, khi “vui đùa” đã đủ, mọi thứ đều nhạt nhòa, hãy để cuộc đời bạn bước sang trang mới tốt đẹp hơn. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...