21:22 01/11/2017 GMT+7

Lời ngụy biện của những kẻ độc thân

Khi bạn đã hơn tuổi 25 sẽ có nhiều người hỏi vì sao chưa lập gia đình, chắc chắn những lý do sau đây là lời “ngụy biện khôn ngoan” của những kẻ độc thân như bạn.
docthan-5
 

1. “Với tôi chẳng có lý do nào cả, chẳng qua chưa gặp được người thích hợp với mình. Nếu đã hợp nhau thì có sự hòa hợp về tâm hồn, có thể bên cạnh nhau, nói chuyện với nhau cà ngày cũng không chán. Vui – buồn, sóng gió – bình yên cũng không rời xa nhau”.

Thà độc thân còn hơn yêu nhầm người. (Ảnh nguồn: Internet).

2. “Tôi sợ nhiều thứ lắm: sợ gặp không đúng người, sợ tổn thương, sợ thất vọng,...nên không dám yêu, không dám lập gia đình. Nhiều nỗi sợ vây quanh khiến tôi khó lòng yêu ai đó, trên đời này cũng không thiếu người sống 1 mình như tôi nên không sao cả”.

3. “Gánh nặng gia đình còn quá lớn, tự thấy bản thân chưa thể gánh vác gia đình nhỏ của riêng mình”.

4. “Tôi chưa quên được người cũ dù người đó chẳng có gì trong tay cả. Dù có quen thêm vài người, nhưng rồi tôi cũng chia tay vì vẫn còn thương người cũ, trái tim là thứ ngu ngốc và mù lòa”.

Độc thân để tự do. (Ảnh nguồn: Internet).

5. “Chúng tôi rất yêu nhau nhưng rồi cơm, áo, gạo, tiền trở thành lý do mà mỗi người phải mệt mỏi, cha mẹ hai bên không cho cưới vì chúng tôi chẳng có gì ngoài chữ “nghèo”. Sau cùng, đối phương chia tay tôi để thay đổi cuộc đời của riêng mình”.

6. “Tôi sinh ra trong gia đình đổ nát, hai chữ “hôn nhân” thật sự rất ám ảnh; tôi sợ kết hôn, sợ có con, sợ đổ vỡ rồi ly dị, tuổi thơ tôi cứ thế mà lặp lại”.

7. “Tôi vẫn đợi người ấy trở về bên tôi. Và tôi tin là như thế”.

8. “Người thích tôi thì tôi không thích, người tôi thích thì không thích tôi, mọi thứ cứ dùng dằng qua ngày tháng, không đâu vào đâu; và giờ đây tôi vẫn một mình, thế thôi”.

Độc thân chưa hẳn là ế. (Ảnh nguồn: Internet).

9. “Cuộc tình trước tôi đã dồn hết tư tưởng, tình cảm, thời gian lẫn vật chất nên giờ tôi chẳng còn gì để yêu ai nữa. Dù đi ngoài đường, vào quán ăn hay đi xem phim một mình riết cũng quen, thấy thiên hạ âu yếm hôn nhau thì cũng cảm thấy rất bình thường, không ngưỡng mộ hay ghen tị gì. Đơn giản là “không cảm xúc” mà thôi”.

10. “Tự nhận thấy việc thích ai đó vẫn là việc của riêng mình, tình cảm là thứ phải có hai chiều đến từ hai con người. Chứng kiến thiên hạ yêu nhau rồi chia tay rồi đau khổ vật vã, vậy cuộc sống đơn thân còn sung sướng chán, đi đâu, làm gì cũng chẳng cần phụ thuộc ai. Tự làm đại gia, người yêu của chính mình thì cuộc đời vẫn tốt đẹp”. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...