09:00 25/10/2017 GMT+7

Những điều “bất lực” của đời người

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy bất lực với cuộc sống của chính mình, những điều đau buồn cứ liên tục xuất hiện khiến bạn muốn buông bỏ, thậm chí muốn chết đi. Thấu hiểu những điều bất lực đó bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn.
 

1. Người rời xa cuộc đời mình

Có duyên mới gặp, có nợ mới sống đời với nhau, bất kì sự gặp gỡ nào cũng có nhân duyên của nó. Chữ duyên dài hay ngắn đều do thiên định, còn duyên thì ở, hết duyên thì đi, không thể níu kéo, càng không cưỡng cầu.

Họ rời bỏ bạn tức là họ mất bạn chứ không phải bạn mất họ, có thể đau buồn nhưng đó cũng có thể là mở đầu tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

2. Thất bại

Ai sống trên đời này mà chưa một lần thất bại bao giờ? Từng thất bại đến và đè nặng lên bạn, bạn đau khổ và vùng vẫy trên đống đổ nát đó, nó khiến bạn không còn chút niềm tin nào vào cuộc sống của chính mình? Hãy quên đi, hãy cứ nghĩ rằng từng ấy thất bại là từng ấy đống đổ nát nâng người bạn lên cao để nắm bắt thành công, việc của bạn là phải đứng lên và bước tiếp.

3. Tình yêu không lối thoát

Bạn vẫn đầu tư cho thứ tình cảm đó mà không tìm được cho mình lợi ích gì, nhưng không thể dứt bỏ, cứ thế bạn chết mòn trong mớ tơ vò này. Nên nhớ: Đó không phải là tình yêu, chỉ đơn giản là thứ đam mê và muốn sở hữu.

4. Quá khứ

Hôm nay rồi sẽ là quá khứ của ngày mai, dù bạn đau buồn đến cỡ nào thì thời gian vẫn trôi, trái đất vẫn quay nhưng chỉ có mình bạn héo mòn mà thôi. Cuộc sống phải có những thứ mất đi để nhường chỗ cho những thứ mới khác, muốn không có quá khứ đau buồn thì hãy cố gắng sống vui sống trọn ngay từ khoảnh khắc bạn tỉnh ngộ.

5. Cái chết

Sinh, lão, bệnh, tử là vòng tuần hoàn mà ai cũng phải trải qua, không ai sống mãi, không ai khỏe mạnh mãi; người thân, bạn bè rời xa bạn đó là số mệnh của chính họ, tuyệt nhiên không ai có thể thay đổi. Để có thể chết nhẹ nhàng thì hãy sống tốt, làm những điều bạn thích, đi đến nơi bạn muốn, có như thế đến lúc chết bạn cũng không phải hối hận.

6. Sự cô đơn

Mỗi con người là một cá thể độc lập nên việc bạn muốn người khác thấy và hiểu sự cô đơn trong bạn là điều không thể, ngay cả bạn nhiều lúc còn không hiểu mình mà. Sự cô đơn luôn cư ngụ đâu đó trong tâm hồn mỗi con người, hãy cố gắng làm càng nhiều việc có ý nghĩa để “bóp nhỏ” sự cô đơn trong lòng mình. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...