13:00 30/10/2017 GMT+7

Những người giỏi giao tiếp đều có những thói quen này

Nếu bạn không giỏi giao tiếp thì hãy học tập 9 thói quen này của những người giỏi giao tiếp:
 

1. Tìm hiểu về đối phương trước cuộc gặp gỡ

Tìm hiểu đối phương trước cuộc gặp gỡ

Dù thông tin về họ ít hay nhiều thì bạn cũng nên tìm hiểu, họ đến từ đâu, làm chức vụ gì, ở công ty nào, sở thích, nếu có thể là luôn những điều họ yêu/ghét nữa.

2. Xem kĩ trước những gì mình sắp trình bày

Để xây dụng hình ảnh của mình trong mắt mọi người cũng như hoàn thành nhiệm vụ trình bày công việc, hãy xem kĩ mọi thứ trước khi trình bày; người run rẫy nói chuyện ấp a ấp úng, nói không nên lời, khiến bài thuyết trình thất bại, mãi mãi bạn cũng không thể giỏi giao tiếp được.

3. Lo lắng trong cuộc hẹn đầu tiên với ai đó

Không ai hoàn toàn thoải mái trong cuộc hẹn đầu tiên với một ai đó, vì thế bạn đừng lo lắng thái quá vì đối phương cũng như bạn thôi. Hãy lấy sự ngại ngùng, chút lo lắng đó làm cái cớ bắt chuyện tự nhiên gần gũi hơn.

4. Nụ cười

Đó là cách mở lối con tim của đối phương nhanh nhất, tạo được cảm giác thiện cảm, chân thật cho ai đó thì họ sẽ tự mở lòng ra với bạn mà thôi.

5. Nhìn thẳng vào mắt đối phương

Khi nói chuyện mà bạn không nhìn thẳng vào đối phương khiến người ta có cảm giác không được tôn trọng, bạn trở thành kẻ bất lịch sự và không đáng tin cậy. Hãy ngồi thẳng lưng, nhìn thẳng vào mắt đối phương, chút lo lắng ngập ngừng khi ấy sẽ được thoải lấp bằng sự lịch thiệp của bạn.

6. Tôn trọng nền văn hóa của đối phương

Mỗi nơi có một nền văn hóa, nét văn hóa riêng, cảm giác được tôn trọng nền văn hóa của mình rất tuyệt vời đấy! Hãy đem đến điều tuyệt vời ấy cho những người đối diện mình, bạn nhé!

7. Nhớ những mối quan tâm của đối phương

Đối phương sẽ rất vui, cảm thấy được quan tâm, trân trọng; điều này tạo mọi điều kiện tốt đẹp sau này cho việc phát triển mạng lưới quan hệ cho bạn.

8. Tập trung khai thác mối quan tâm của người đối diện

Đó là sự khéo léo đến tinh tế của những người giao tiếp thông minh, không biến mình thành “cái rốn của vũ trụ” mà hãy quan tâm và tôn người đối diện, dành sự quan tâm cho mối “lo nghĩ” của họ, hòa mình vào câu chuyện của họ.

9. Tuyệt đối không làm quá mọi thứ lên

Cái gì làm cũng phải chừng mực là tốt nhất, cũng giống như những lời nói đùa, quá trớn sẽ gây nên hậu quả không nhỏ, khiến bạn trở thành kẻ lố bịch đấy.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...