08:00 31/10/2017 GMT+7

Phải làm gì khi bị nói xấu sau lưng?

Ai trong đời mà chưa một lần phải nghe những lời nói xấu mình, có người thì tức giận, có người buồn bã ủ rũ, cũng có người vô cùng căng thẳng. Vậy phải làm gì khi bị nói xấu sau lưng? Đâu mới là cách xử lý thông minh nhất để vượt qua chúng nhẹ nhàng?
 

1. Truy tìm nguyên nhân

Truy tìm nguyên nhân vì sao mình bị nói xấu. (Ảnh nguồn: Internet).

Bạn cũng hay nghe câu “không có lửa làm sao có khói”, trong cuộc sống không phải lúc nào con người chúng ta cũng khôn ngoan trong cách xử lý mọi việc, có những lúc bạn có cách hành xử chưa phù hợp với người khác nên gây mích lòng, bị nói xấu là điều không tránh khỏi. Hoặc nhiều khi sự việc nào đó nhưng người ta chỉ trông thấy 1 nửa nên gây hiểu lầm bạn. Truy tìm nguyên nhân là cách tốt nhất để bạn tự điều chỉnh mình hoặc hóa giải mọi hiểu lầm.

2. Tìm xem hung thủ là ai

Sẽ có những người dù bạn không làm gì họ nhưng vẫn bị nói xấu, khoanh vùng nhóm đối tượng mà bạn tình nghi. Nếu biết chính xác người đó là ai, bạn nên nói chuyện trực tiếp và điều chỉnh với mọi người sự thật. Nếu đó lại là kẻ cứng đầu, tốt nhất bạn tránh càng xa càng tốt.

3. Mặc kệ

Bị nói xấu ư? Mặc kệ mà sống. (Ảnh nguồn: Internet).

Đây là cách giúp bạn thanh thản nhất dù để làm được thì không phải dễ dàng. Để được bình yên, bạn nên hiểu rằng những lời lẽ nói xấu kia chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả, bạn cứ nhớ, cứ nghĩ tới thì chỉ có bạn thiệt thòi mà thôi. Bận tâm nhiều thì bạn mất thời gian nhiều một cách vô nghĩa.

4. Để thời gian làm sáng tỏ mọi chuyện

Những lời nói xấu kia là bịa đặt thì sớm muộn gì cũng sẽ được làm sáng tỏ, theo thời gian mọi người rồi cũng hiểu ra con người thật của bạn, phẩm chất tốt đẹp sẽ không thể nào bị lời nói xấu vấy bẩn cả. Trong khoảng thời gian bạn bị “nhấn chìm” bởi những lời nói xấu, hãy tự nhủ với bản thân “thời gian sẽ trả lời tất cả”, cứ như thế mà an nhiên sống.

5. Tự tin là chính mình

Tự tin là chính mình trước những lời nói xấu. (Ảnh nguồn: Internet).

Hãy nhớ rằng, bạn sống cũng như bao người khác, đẹp hay xấu cũng là cuộc đời của bạn, người ta nói xấu bạn chỉ đơn giản người ta không thích bạn, tính cách bạn cũng bị ghét dù nó chẳng có gì sai, chẳng tổn hại ai. Việc của bạn là luôn tự tin vào bản thân mình, sống không hại ai, không thẹn với lương tâm, phẩm chất của bạn vẫn vẹn nguyên, cuộc đời bình yên.

“Nhân vô thập toàn” đó là chân lý cuộc sống, những ai nói xấu bạn cũng mãi mãi là những kẻ sau lưng bạn mà thôi, cứ vui vẻ sống đi nào! 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...