10:00 25/10/2017 GMT+7

Quả báo nhãn tiền: Biết mà sao con người vẫn vướng vào những ác nghiệp này?

Tu bao nhiêu kiếp mới đầu thai được một kiếp người, tại sao chúng ta không trân trọng cuộc sống của mình, để bản thân làm những việc “tày trời”, vướng phải ác nghiệp. Nên nhớ quả báo nhãn tiền, phàm bất kì việc xấu gì cũng phải trả giá.
 

1. Tà dâm

Người người tà dâm thì họ có suy nghĩ đến hành động đều xấu, đạp đổ hạnh phúc của gia đình mình và của người khác, gây ra đau khổ cho bao nhiêu người, đặc biệt là những đứa trẻ. Tà dâm đem đến những khoái cảm trong trong nhất thời nhưng quả báo khôn lường, bao kiếp ngạ quỹ súc sinh đang “chờ đón”.

2. Khẩu nghiệp

“Thần khẩu hại xác phàm”, họa từ miệng mà ra, những lời nói gây nên mâu thuẫn ganh ghét, hay nói xấu ai đó đều mang nghiệp nặng, và đây là ác nghiệp mà hằng ha xa số người mắc phải. Đánh người gây thương tích, vết thương có thể lành, nhưng nặng lời với người, vết thương trong tâm trí mãi mãi không phai mờ.

3. Sát sinh

Sự sống của con người, động vật hay cỏ cây đều rất đáng trân trọng, bất kì “cơ thể sống” nào bị giết mà không đau đớn. Sát sinh là tước đoạt đi quyền sống của cá thể khác, sự tàn độc, ích kỷ trong việc sát sinh làm nên tội ác lớn.

4. Bất hiếu

Trong tất cả các ác nghiệp bất hiếu là tội nặng nhất. Nếu không có cha mẹ ta không có hình hài sự sống, nuôi con từ trong bụng rồi lớn, trưởng thành, ơn nghĩa cao ngất trời, không tài nào trả hết được. Chính vì thế, lớn tiếng với mẹ cha, hỗn hào, không phụng dưỡng là phạm phải đại tội, trời không dung, đất không tha.

5. Keo kiệt

Người sống mà chỉ biết có bản thân mình thì dù hiện tại có giàu có đến mấy thì sớm muộn gì cũng trở nên nghèo khổ, bởi phước phần của họ vốn ít ỏi nay lại càng vơi đi nhanh chóng. Sống trong đời mà không có lòng bác ái thì không “sa cơ lỡ vận” không có bất kì ai giúp đỡ, cuộc đời vốn bi đát nay lại càng bi thảm; người dù giàu đẹp vẫn phải chịu kiếp vô duyên, bởi nhân duyên rời xa, lắm kẻ ghét bỏ khinh thường.

6. Trộm cắp cướp giật

Đấy là những kẻ có lòng tham không đáy, lấy đi những thứ không thuộc về mình. Lắm người ngụy biện rằng “bần cùng sinh đạo tặc”, họ có sức khỏe, lành lặn tay chân nhưng lười biếng làm việc để kiếm miếng ăn, cuộc đời của họ sẽ không có một ngày yên ổn, mãi mãi không thể nào biết đến sự an nhàn, cuộc sống bình an là như thế nào được.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...