04:40 07/03/2014 GMT+7

'Quan hệ' quá nhiều sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đúng hay sai?

Em và người yêu thường xuyên làm “chuyện ấy”, mỗi ngày đều làm ít nhất 1 lần. Gần đây, kinh nguyệt em thất thường, có lúc chậm đến hơn 10 ngày làm em rất hoang mang. Nguyên nhân có phải do làm chuyện 'ấy' quá nhiều?
 

“Em và anh ấy quen nhau được 1 năm thì chủ động “vượt rào”. Thời gian đầu, chúng em quan hệ rất nhiều, có lúc 3 lần/ 1 ngày. Thời gian sau, tần suất 'yêu giảm đi nhưng em và anh ấy vẫn giữ thói quen “gần gũi” mỗi ngày 1 lần. Nhờ hòa hợp chuyện 'yêu', tình yêu giữa em và anh ấy càng thêm bền chặt và nồng cháy.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đúng hay sai?

Chúng em không có biện pháp tránh thai cụ thể. Thông thường, anh ấy sẽ dùng bao cao su, nhưng những lúc “cấp bách”, chúng em quan hệ “chay” rồi anh “cho ra ngoài”. Một vài lần như thế, thấy không an tâm, em đã tự ý mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở tiệm thuốc tây về uống sau khi vừa quan hệ xong.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đúng hay sai?

Sau những lần đó, kinh nguyệt em có dấu hiệu rối loạn, lúc đến sớm cả tuần, lúc đến chậm hơn 10 ngày khiến em rất lo lắng. Liệu có phải do em “yêu” quá nhiều nên ảnh hưởng xấu đến kinh nguyệt không? Em có nên hạn chế việc quan hệ với người yêu để bảo vệ sức khỏe cho mình không? Mong chuyên gia tư vấn cho em, em xin chân thành cảm ơn!”

(Bạn gái giấu tên)

Trả lời từ chuyên gia:

Chào bạn,

Theo như bạn đã chia sẻ, sau khoảng thời gian “vồ vập” ban đầu, bạn và người yêu đã kịp thời “điều chỉnh” tần suất “yêu”. Đối với những người còn trẻ (như 2 bạn), tần suất yêu 1 lần/ ngày không gọi là quá nhiều, cũng không gây trở ngại gì đến sức khỏe và cuộc sống của hai bạn. 'Quan hệ' điều độ còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng đề kháng, giảm stress và ngăn ngừa lão hóa. Thông thường, người có cuộc sống phòng the như ý sẽ trẻ khỏe, ít bệnh tật hơn so với những người gặp nhiều rắc rối trong 'chuyện ấy'.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đúng hay sai?

Tuy nhiên, bạn cần chú ý vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các biện pháp tránh thai an toàn. Hiện nay, dùng bao cao su là biện pháp ngừa thai, ngăn chặn các bệnh lây qua đường làm chuyện ấy tốt nhất và tiện lợi nhất. Biện pháp xuất tinh ngoài đem lại phần trăm rủi ro mang thai không nhỏ, cũng không giúp bạn bảo vệ được mình trước các nguy cơ lây lan bệnh tình dục. Với những người chưa có gia đình, dùng bao cao su khi 'yêu' là lựa chọn thông minh nhất.

Bạn nên hạn chế dùng thuốc tránh thai khẩn cấp! Nếu dùng quá liều (2 lần/ tháng) sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của bạn, thậm chí gây vô sinh. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà bạn đang mắc phải, nguyên nhân không phải do quan hệ nhiều, mà là do tác dụng phụ từ thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra. Không chỉ khiến rối loạn kinh nguyệt, thuốc tránh thai khẩn cấp còn gây ra các triệu chứng mệt mỏi, choáng váng, đau đầu, buồn nôn,…

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đúng hay sai?

Những tình trạng trên sẽ chấm dứt khi bạn ngưng sử dụng thuốc. Tuy nhiên, nếu hiện tượng rối loạn kinh nguyệt vẫn còn, bạn nên đến bệnh viện có uy tín để kiểm tra.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Hồng Phúc

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...