09:00 23/10/2017 GMT+7

Vì sao chúng ta mãi là kẻ kém cỏi?

Có phải lúc nào bạn cũng người im lặng giữa đám đông? Bạn gần như không tồn tại với hàng tỉ con người ngoài kia? Trong mắt bao người, bạn vẫn là kẻ gán mác “kẻ vô dụng”? Và đây là lý do...
 

1. Lúc nào cũng nghĩ mọi việc quá khó khăn, và bạn không làm được.

Việc có khó hay không thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, nhưng trước tiên hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân mình trước. Bạn nghĩ việc nó quá khó thì nó sẽ khó thật vì bạn có làm gì để giải quyết nó đâu mà nó dễ? Tư tưởng, khả năng của bạn bị giới hạn bởi những cảm xúc suy nghĩ tiêu cực đó. Bạn đã thua cuộc ngay khi chưa bắt đầu rồi.

2. Đi chơi với người nhàn rỗi

Họ sống không có mục tiêu định hướng, tư tưởng của họ chung quy lại 2 chữ “an phận”. Cảm xúc là thứ dễ lây lan, càng tiếp xúc với sự lười bạn càng lười giống họ. Cuộc sống có thăng có trầm, lúc này bản thân bạn không có kiến thức hay tinh thần chống lại sóng gió cuộc đời, mọi thứ đi vào ngõ cụt cũng chỉ vì 2 chữ “an phận”.

3. Làm ra tiền mà không dám xài

Không bạn làm ra 10 triệu bạn có quyền xài hết 9 và để dành 1. Với nhiều người lo xa, họ xài 5 giữ 5, chỉ vì suy nghĩ “sơ chữ nghèo” nên bạn chỉ xài 1 giữ 9, khiến đầu óc cũng nào cũng bế tắc, quẩn quanh.

4. Hay than thở

Dù là làm việc gì cũng “buôn than” với thiên hạ, thực chất không ai muốn “mua than” của bạn đâu, họ cũng không có thời gian quan tâm đến cảm xúc của bạn. Thay vì than vãn, hãy tập trung suy nghĩ, tìm tòi để giải quyết công việc tốt nhất.

Để trở thành người thành công, hãy ngừng ngay việc than thở, nhớ nhé!

5. Không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi đang nói chuyện

Điều đó khiến cho đối phương có cảm giác bạn là người có nhiều bí mật và thật không đáng tin tưởng, khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội. Chỉ khi nhìn trực diện bạn mới hiểu những lời đối phương nói có xác thực không, bản thân bạn cũng có cách cư xử đúng mực, khiến đối phương hài lòng về bạn.

6. Luôn cúi mặt khi đi đứng

Chứng tỏ trong tiềm thức bạn luôn cảm thấy tự ti về bản thân mình, lúc nào cũng thấy mình dở tệ không làm nên việc gì ra hồn. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào bạn cũng thế, thói quen này sẽ giết bạn nhanh chóng thôi, cuộc đời bạn vì thế mà không thể nào tươi sáng hơn.                                                                                      

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...