12:00 25/10/2017 GMT+7

Với bạn hạnh phúc là như thế nào?

Nhiều người họ nói rằng đi đến cuối cuộc đời họ vẫn không biết hạnh phúc là gì, cũng có người họ dành cả đời đi kiếm tìm cái gọi là hạnh phúc, nhưng đến phút cuối cuộc đời mới hiểu hạnh phúc ở ngay bên cạnh họ.
 

Cả tôi và bạn có thể chúng ta chỉ mới đi nửa chặng đường cuộc đời, chúng ta cũng như bao người, lao vào cuộc sống, dòng đời ngược xuôi tìm kiếm cái gọi là hạnh phúc mà tự mỗi người hình dung. Hạnh phúc của người này có thể chỉ là điều lẽ thường của người kia, nhưng chung quy lại chúng ta đều cố gắng kiếm tìm một thứ, ta nghĩ rằng mình chưa có.

Vậy có phải hạnh phúc là từng thứ mà chúng ta chưa đem về được cho bản thân mình nên cuộc đời 60 quẩn quanh này cứ phải suy nghĩ phải làm. Đến sau cùng, tôi và bạn vẫn không thể biết chính xác hạnh phúc của mình là gì cả.

Tôi nói thế này nhé...

Với người nghèo, họ mong có bữa cơm có chén cơm đầy thay cho bát cháo lưng, bữa cơm có thịt cá, có rau, với họ đấy là hạnh phúc lớn.

Với người già, họ mong có con cháu sum vầy, đứa nào cũng khỏe mạnh bình yên, đấy là hạnh phúc lớn.

Với người đau ốm, có ai đó bên cạnh chăm sóc, đỡ đần; đấy là hạnh phúc không hề nhỏ.

Với người khuyết tật, cầu mong chi có một gương mặt thật đẹp, họ được lành lặn khỏe mạnh, đấy là đại phúc.

Với trẻ con, khi làm sai thì có người tha thứ, hay quan tâm hỏi rằng “vì sao con làm thế? “, đấy là hạnh phúc, hay đơn giản được cho 1 viên kẹo bé tí cũng đủ cười vui, vậy là hạnh phúc.

Vậy với bạn, hạnh phúc trông như thế nào?

Kì thực lòng tham của con người là thứ không có điểm dừng, có người ước có chiếc xe hơi sang trọng nhưng họ không nghĩ đến tính mạng mình đang phụ thuộc chính xe ấy, hạnh phúc cần có là sự an toàn bình an.

Hạnh phúc không phải là khi bạn kiếm được nhiều tiền mà là bạn vui với công việc mình làm, đến lúc ngủ bạn không phải mộng mị âu lo.

Với tôi, hạnh phúc là khi tôi vấp ngã có người ở cạnh cổ vũ “bạn à, cố lên!”; hạnh phúc là khi tôi khóc có ai đó an ủi, bầu bạn; hạnh phúc không phải những lời ngon tiếng ngọt là mà những lời la mắng muốn tôi tốt hơn mỗi ngày.

Với bạn, hạnh phúc là gì? Hãy thử một lần nhìn ngắm lại cuộc đời mình để biết được rằng hạnh phúc đôi khi là những gì ngay trong tầm tay của chính mình.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...