00:09 14/12/2013 GMT+7

Vụ án chồng chém sản phụ rơi thai nhi: "Người chồng không phải là cầm thú!"

"Có thể nó muốn nhìn mặt đứa con lần cuối trước khi ra đi, nên đã có hành động điên rồ là rạch bụng vợ và cố moi đứa bé ra."
 

Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ người chồng man rợ chém vợ mình là sản phụ khiến đứa con vô tội mới 37 tuần tuổi rớt ra ngoài. Trước một vụ án kinh hoàng và dã man, sự bức xúc của mọi người đã dồn lên đỉnh điểm, người chồng bị lên án “thua cả loài cầm thú” và bất kì ai cũng mong muốn hắn bị tử hình, bị tù chung thân…

Và tôi là một người dân sống ở chung cư cùng “thằng cầm thú” ấy! Vụ việc diễn ra, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa thể bình tâm. Thằng K. và vợ nó chuyển đến đây cũng vài năm. Mọi người chung cư thường trêu là “2 người khùng sống chung với nhau” vì cách yêu của tụi nó lạ quá. Cãi nhau như cơm bữa nhưng cũng làm hòa rất nhanh, thân thiết và tình cảm như trong phim truyền hình nhiều tập.

Chuyện gia đình chúng nó, tôi vốn không rõ nguồn cơn nên không dám đoán già đoán non. Nhưng tôi tin thằng K. là thằng đàn ông tốt. Nó là người có học thức, kiệm lời, ít tiếp xúc với mọi người nhưng không để ai phiền lòng bao giờ. Người ta chỉ thấy nó nhịn vợ đến mức nhu nhược. Cô vợ người đẹt ngắt như học sinh nhưng chanh chua thì có tiếng từ đầu đến cuối khu C, không ai là không biết. Giữa đường giữa xá vẫn có thể nặng lời với chồng, thậm chí xô xát. Thằng K. lại nhu nhược, chỉ xua tay đẩy vợ ra nên cô vợ cứ thế mà có dịp lờn mặt.

Không ít lần đi về khuya, tôi thấy thằng K ngồi ở ngoài hành lang, mọi người không cần hỏi gì cũng đủ biết là vợ nó lại giận rồi đuổi nó ra. Thì thôi đi khách sạn nào gần đó ngủ cho khỏe, nhưng đến sáng, tôi xuống đi tập thể dục sớm vẫn thấy nó ngồi đó trước cửa. Thấy thì tức nhưng không dám xen vào chuyện riêng người ta, một phần vì thằng K. cũng ít tiếng. Tôi đành giả đò làm ngơ, dần dà cũng quen.

Cô vợ có bầu, thằng K. mừng lắm và càng ra sức phục vụ, chăm sóc vợ. Từ việc bóp tay bóp chân, mua sắm, nựng nịu vợ,…nó đều làm tất. Tuy nhiên, những trận cãi vã, mâu thuẫn vẫn cứ thường xuyên diễn ra mà không ai rõ nguyên do.

Khi nghe tin thằng K. nó chém vợ tôi thấy quá sốc. Con muỗi chích vợ nó chắc nó cũng chỉ dám đập nhẹ, nói chi cầm dao chém, cầm dao rạch bụng moi cả con ra ngoài. Tôi cũng không khỏi bàng hoàng khi cô giúp việc nhà nó tiết lộ rằng phòng tắm bên ấy máu me đóng lớp có nơi dày đến hơn 1 lóng tay, chai rượu vang nó thường trưng trên kệ chỉ còn vỏ rỗng trong sọt rác. Thằng K vốn không rượu bia, không hút thuốc. Nhiều lần xuống quán café tầng trệt khu chung cư thư giãn, nó cũng chỉ uống nước cam. Vì vậy, tôi không thể tin được rằng nó đã nốc hết chai rượu vang, chỉ sợ chưa kịp gây án nó đã chết vì ngộ độc rượu!

Tôi không lên tiếng bênh vực cho kẻ sát nhân. Tôi biết rất rõ rằng nếu không kịp thời cứu chữa, vợ con nó, và cả nó, chắc chắn đã chết. Nhưng điều tôi muốn nói, chính là những “điểm đen” trong cảm xúc và tâm hồn từng con người! Với một người như thằng K. sự bất ổn về tâm lý là điều không tránh khỏi. Nó đã tích góp quá nhiều phiền muộn, đau thương, chỉ chờ một giọt nước làm tràn ly! Vợ nó, lại không ngừng rót đầy nước vào cái ly đang chực chờ vỡ tan ấy. Cô ta không biết rằng, với một người bất ổn như nó, một người đang cảm thấy “mất tất cả” như nó, sự nóng nảy và thách thức của cô chỉ làm nó bùng lên cơn điên dại. Nó vốn muốn cả nhà cùng chết. Có thể nó muốn nhìn mặt đứa con lần cuối trước khi ra đi, nên đã có hành động điên rồ là rạch bụng vợ và cố moi đứa bé ra. Trong cơn say và cơn điên, nó không còn đủ sức kiểm soát cảm xúc và hành động của mình. Không làm chủ được biến động của tâm lý, ắt nó đã tự hủy hoại tất cả những thứ mà nó đã cố dựng xây bao năm qua.

Tôi thấy tiếc cho đôi vợ chồng trẻ. Phải chi người chồng mạnh mẽ hơn một chút, cô vợ dịu dàng hơn một chút, thì kết cục có lẽ đã khác. Nghe tin vợ chồng nó và đứa con trai bé bỏng đã được cứu sống, tôi thấy mừng vô cùng. Nhưng, chợt nghĩ đến những ngày tháng tiếp theo, khi chúng tiếp tục sống và đối diện với quá khứ, đối diện với hiện tại tàn nhẫn, rồi quãng thời gian đứa bé lớn lên, liệu có phép màu nào xuất hiện hay không?

N.T.D 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...