07:00 23/06/2016 GMT+7

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

Từ điển hương nước hoa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ như một "chìa khóa" giúp bạn tìm được mùi hương yêu thích cũng như giúp bạn hiểu rõ những dòng chữ ghi trên chai nước hoa của mình.
 

9. Fougere

Dòng Fougere là những hỗn hợp bao gồm mùi dương xỉ cùng mùi của cam quýt với hoa oải hương và gỗ. Ấn tượng nó mang lại là sự tươi mới đậm đà.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

10. Gourmand

Gourmand là thuật ngữ chỉ nước hoa ngọt có mùi đồ ăn – nhóm mùi hương lấy cảm hứng từ đường và kẹo bánh.... Mùi hương ngọt của dòng Gourmand” thường được gia tăng sự ấm áp với hổ phách sâu lắng hoặc được gia giảm thêm các "nốt đắng" hắc, nồng để thêm phần kích thích khứu giác. Sự hấp dẫn không thể kiềm chế, đầy cám dỗ, như thể bạn ngồi trước một chiếc bánh kem chocolate tuyệt đẹp.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

11. Leather

Mùi da (leather) là một sắc thái rất đa dạng: từ hương hoa; những thành phần nhẹ nhàng như bánh nhân hoa quả, mùi khói đều có mặt trong nhóm này. Sản phẩm nước hoa có mùi da nguyên thủy không có hương dễ chịu.

12. Middle Note

Middle Notes được gọi là giai đoạn “linh hồn” của mùi hương. Nó là giai đoạn thể hiện sự vượt trội trong các thành phần nước hoa. Giai đoạn này chính là sự kết hợp của mùi hương, bắt đầu xuất hiện chỉ sau khi giai đoạn “Top Notes” phai nhạt đi và lúc đó da bắt đầu tạo nên chất phản ứng với nước hoa. “Body Notes” có thể được ngửi trên da trong khoảng 1 tiếng với nồng độ hương cao hơn.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

13. Oriental

Oriental - Ấm áp và Huyền bí. Đây là nhóm hương phương Đông - là loại mạnh nhất trong tất cả các nhóm hương. Là dòng hương kén người chơi với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương, xạ hương, và đặc biệt là hổ phách. Nhưng nếu đã dùng được thì có một cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất lâu phai. Là sự trộn lẫn giữa ấm áp và huyền bí, mùi thơm của các loại xạ và những loại gỗ quí được phối với các mùi độc đáo khác từ các miền trên thế giới (cụ thể từ phương Đông). Là nhóm có hương thơm đậm nhất, nước hoa họ này thường có mùi đặc trưng ấm, hơi gắt và có gì đó bí ẩn như chính phương Đông vậy.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

14. Oud

Hương trầm (oud) rất quen thuộc với phương Đông. Các loại nước hoa dòng Oud được làm từ nhựa thơm của cây agar, tạo nên mùi gỗ đặc trưng và rất độc đáo.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

15. Sillage

Sillage là khoảng cách mà mùi hương của bạn lan tỏa trong không gian, chứ không phải khoảng thời gian nó lưu giữ trên da.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

16. Soliflore

Nhóm mùi soliflore là những sự kết hợp hương liệu xung quanh một mùi hoa chính, đó có thể là hoa hồng, hoa nhài, hoa huệ, loa kèn hoặc ngọc lan tây.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

 

17. Top Note

Top Note là giai đoạn ấn tượng đầu tiên mà ta có thể ngửi được ngay khi nước hoa vừa mới được xịt ra. Sau khi lớp cồn bay đi ta sẽ ngửi được mùi hương của   nó, kéo dài trong 1 – 5 phút . Giai đoạn “Top Notes” thông thường chứa thành phần ít lưu hương. Giai đoạn này hương thơm bay nhanh nhưng là sự hoà hợp tuyệt vời của các thành phần cấu tạo nên nước hoa. Hầu hết, mùi của “Top Notes “ thường là cam quýt, hoa, hoặc mùi trái cây.

 

Từ điển toàn vẹn về hương nước hoa (tiếp)

Theo Afamily.vn

 

Video nổi bật

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...