10:45 21/12/2018 GMT+7

Giả danh Báo Pháp Luật đăng bài nói xấu cơ quan nhà nước và doanh nghiệp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web giả danh báo Pháp Luật để đăng tin, các tin đăng thường mang tính tiêu cực, giật tít để đánh lừa người xem. Hơn thế nữa, nhiều bài viết về doanh nghiệp với mục đích... tống tiền.
 

Mới đây trên báo Tuổi Trẻ có đăng 1 bài viết: Bắt phóng viên nghi tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp, rất nhiều các doanh nghiệp đã có ý kiến khi bị rơi vào tình trạng tương tự.  Rất nhiều trang web mạo danh báo Pháp Luật để cố tình đưa tin tiêu cực về doanh nghiệp, hoặc các cơ quan nhà nước sau đó sẽ có phóng viên liên hệ với doanh nghiệp đó, tự xưng là phóng viên Báo Pháp Luật liên hệ và gợi ý....

Related image

 

Chúng tôi có dịp tiếp xúc với anh D, một doanh nghiệp ở quận Bình Tân được anh chia sẻ: Doanh nghiệp của anh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Mỹ Phẩm. Các sản phẩm của công ty anh được gia công tại nhà máy chuẩn GMP và được cấp chứng nhận Y Tế đầy đủ, anh vừa nói vừa cung cấp cho chúng tôi xem. Bỗng nhiên một ngày có anh "nhà báo" tự ý chụp hình nhà anh D và đăng lên trang "báo Pháp Luật" với mội dung: Sản phẩm của anh được gia công tại nhà?

Anh D cho biết anh sẽ tiến hành thủ tục khởi kiện trang web này và phóng viên có tên Cao Ánh ra tòa án vì viết sai sự thật, gây mất uy tín cho công ty anh. Đồng thời anh cũng gửi đơn lên Bộ Thông Tin Truyền Thông để xem xét về hoạt động của trang web này.

Anh D chỉ là 1 nạn nhân điển hình của trang web tự xưng là "báo Pháp Luật", và khi chúng tôi truy cập vào trang web đó thì có hàng trăm doanh nghiệp bị đăng bài cùng 1 kiểu như vậy. Nhìn thoáng qua trang web, bạn cũng dễ bị đánh lừa bởi chữ Pháp Luật màu đỏ ngay góc trên cùng của trang web làm nhiều người lầm tưởng là báo Pháp Luật. Tuy nhiên khi nhìn kỹ thì đây... không phải là 1 trang báo. Các bài viết trên trang web này đa phần mang tính tiêu cực về các doanh nghiệp, thậm chí họ viết bài nói xấu cả các cơ quan của Đảng, Nhà Nước. 

 

Related image

 

Theo chúng tôi tìm hiểu, trang web trên là gia đình và pháp luật, với giấy phép số 364/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 12 năm 2017. Đây chỉ là giấy phép hoạt động của 1 trang tin điện tử, không phải là 1 tờ báo. Vậy mà trang web này ngang nhiên hoạt động như 1 tờ báo, tự viết bài và đề tên phóng viên ở dưới? Theo luật, một trang tin điện tử chỉ được trích dẫn bài viết từ 1 trang báo chính thống, và phải ghi rõ nguồn. Tình trạng này hiện nay khá phổ biến, và báo SGGP đã từng đăng 1 bài viết: Trang tin điện tử của doanh nghiệp biến thành báo điện tử 

Như vậy, vai trò của Bộ Thông Tin Truyền Thông nằm ở đâu trong hoạt động sai trái này? Khi 1 trang tin điện tử hoạt động như một tờ báo, đăng tin sai sự thật, coi thường Pháp Luật và qua mặt các cơ quan chức năng, mà cụ thể ở đây là Bộ Thông Tin Truyền Thông?

Và liệu Bộ TTTT có rút giấy phép của trang web trên vì các hoạt động sai pháp luật của tờ báo giả danh tên "Pháp Luật"?

Chúng tôi sẽ chờ kết quả phản hồi từ Bộ Thông Tin Truyền Thông và cập nhật tới quý độc giả.

Sự kiện:bao phap luat
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...