14:00 06/10/2017 GMT+7

Cận ngày sinh thai nhi vẫn “rời bỏ” mẹ mà đi, lí do là vì sao?

Mang thai khá vất vả, những tưởng gần đủ ngày đủ tháng là mẹ có thể “an toàn” chào đón đứa con khỏe mạnh, thế nhưng chỉ vì vài lí do sau đây mà thai nhi phải “rời bỏ” mẹ mà ra đi, các mẹ bầu nên đặc biệt chú ý nhé.
 

# Nhau thai bị vôi hóa

Hiện tượng vôi hóa nhau thai là tình trạng nhau thai bị xơ cứng, lão hóa nhanh chóng, thiếu chất, thiếu oxi; điều này khiến các thai nhi bị ngạt thở, suy dinh dưỡng, khó duy trì sự sống. Nếu thai phụ không để ý đến chế độ dinh dưỡng thì rất dễ mất con, thậm chí mạng mình cũng khó giữ.

# Cạn nước ối, đục nước ối

Thai nhi chỉ có thể tồn tại khi môi trường nước ối được đảm bảo đủ đầy, đủ “trong” để cử động, thở, uống nước, tiểu tiện...môi trường không đủ thì thai nhi dễ ngạt, khó cử động, dễ bị nhiễm khuẩn...vô cùng nguy hiểm.

# Mẹ bầu bị nhiễm độc hoặc mắc bệnh

Việc ăn uống phải thức ăn có chứa chất độc, hay sống trong môi trường ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể mẹ con thai phụ. Trong quá trình mang thai, bà bầu mắc bệnh dù chỉ cảm cúm thông thường cũng không thể xem nhẹ, vì ảnh hưởng không nhỏ đến đứa trẻ bên trong, các loại thuốc uống cũng đặc biệt cẩn trọng hơn.

# Bà bầu bị tiền sản giật, sản giật

Đây là một trong những nỗi sợ hãi kinh khủng của thai phụ; các cơn co giật khiến máu, oxi không kịp lên não, nuôi tim, dễ dàng lấy đi mạng sống cả mẹ lẫn con.

# Dây rốn quấn cổ thai nhi

Thai nhi đã quá lớn, nên tử cung không đủ không gian khiến thai nhi quấy đạp lung tung, điều này dễ khiến dây rốn quấn vào cổ, gây ngạt thở. Thai nhi khi khó thở có thể đạp rất mạnh dẫn đến vỡ ối và sinh ngoài dự kiến.

# Mẹ bầu không biết mình sắp sinh

Đó là trường hợp các mẹ thường nhầm tưởng hiện tượng rỉ ối với són tiểu, hoặc chỉ hơi đau nhức lưng, tay chân. Hậu quả là nhiều mẹ đẻ rơi, xấu hơn là thai nhi chết trong bụng mẹ vì ngạt thở.

# Thai phụ bị té, va chạm mạnh

Gần sanh, cơ thể thai phụ rất nặng nề, vụng về nên càng phải đi đứng cẩn thận; trượt chân, va chạm dù nhẹ thôi cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến mẹ con rồi. Cơ thể yếu ớt, nếu có sự va chạm dù nhỏ cũng nên đến bác sĩ kiểm tra nếu không muốn có hậu quả gì xảy xa các mẹ nhé!

Chúc các mẹ luôn vui khỏe!

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...