12:00 12/10/2017 GMT+7

Mẹ bầu có thể yên tâm rằng thai nhi khỏe nếu có các dấu hiệu này

Quá trình mang thai khiến cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều, tình mẹ rất rộng lớn nên dù mang thai có cực khổ thế nào cũng chỉ mong con lớn và khỏe mạnh. Các mẹ có thể yên tâm nếu thấy các dấu hiệu này thì chứng tỏ thai nhi đang phát triển và vô cùng khỏe mạnh.
 

1. Buồn nôn

Đây chính là một trong những dấu hiệu lớn nhất khẳng định các mẹ đang mang thai vô cùng khỏe mạnh. Mẹ buồn nôn, ốm nghén trong 4 tháng đầu tiên chứng tỏ cơ thể đang thay đổi tích cực thích nghi với việc có thêm cơ thể sống trong bụng mình.

Ốm nghén, buồn nôn sẽ vô cùng khó chịu, còn khó ngủ, khó ăn uống,...nhưng các mẹ cứ yên tâm vì thai nhi đang phát triển rất tốt.

2. Cảm giác đau nhẹ      

Cảm giác đau lưng, đau chân là không tránh khỏ trong thời gian mang thai, thế nhưng từ lúc mang thai đến lúc sanh mà các mẹ đau lưng thì cũng nên mừng, thai nhi phát triển đúng tiến độ. Con càng lớn thì bụng càng to và nặng nề, khó chịu và mệt mỏi.

Nếu cơn đau không quá mức thì hãy yên tâm. Nhưng nếu các cơn đau vượt mức chịu đựng thì phải đến khám bác sĩ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

3. Ngực sưng, đau tức

Người phụ nữ có thai nào mà không có tình trạng này thì thật là nguy hiểm, vì nó chứng tỏ tuyến vú hoạt động bất thường. Tình trạng đau tức, sưng lên của ngực chứng tỏ tuyến sữa đang phát triển, phục vụ việc cho con bú sau này.

4. Đi tiểu thường xuyên

Nếu mẹ bầu này có tình trạng này suốt thai kỳ thì xin chúc mừng nhé, các mẹ càng buồn tiểu nhiều thì chứng tỏ đứa con trong bụng càng phát triển mạnh. Tử cung phải lớn dần theo cơ thể đứa con, chèn ép bàng quang, gây ra tình trạng trên.

Đứa trẻ trong bụng phát triển mạnh thì không một người mẹ không vui cả, chính vì thế dù các triệu chứng trên có “đáng ghét” như thế nào thì các mẹ cũng sẽ chịu đựng lấy, đúng không nào?

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...