14:00 31/08/2017 GMT+7

Lời phát biểu ngọt ngào của Pink – Minh chứng tình yêu vĩ đại của một người mẹ

Nữ ca sĩ Pink chia sẻ câu chuyện giữa hai mẹ con cô ngay tại sân khấu trao giải, từ đó khiến mỗi người chúng ta rút ra cho mình những bài học sâu sắc, nhưng hơn cả, đó chính là tình mẹ bao la không gì có thể so sánh được.
 

Tại sân khấu trao giải, Pink chia sẻ câu chuyện giữa hai mẹ con:

“Mới đây thôi, khi tôi đang chở con gái đến trường, cô bé đột nhiên hỏi tôi:

- Mẹ ơi...

- Sao thế con?

- Con chưa thấy đứa trẻ nào xấu xí như con.

- Hả?

- Đúng mà, trông con như một thằng nhóc với mái tóc dài”.

Tôi nghĩ trong đầu “trời ơi, con chỉ mới 6 tuổi thôi”, tại sao con lại có suy nghĩ đó? Ai nỡ nói với con như vậy? Mẹ chỉ muốn đá cho hắn 1 cái”.

Nhưng tôi quyết định không nói gì. Và khi về nhà tôi đã làm một bài thuyết trình Power Point cho con bé. Trong bài thuyết trình là những ngôi sao, những nghệ sĩ luôn sống thật với chính mình dù ngày nào cũng bị người đời dè bỉu. Họ vẫn bước tiếp, giương cao ngọn cờ và là nguồn cảm hứng cho chúng ta như: Michael Jackson, David Bowie, Freddie Murcury, Annie Lennox, Prince, Janice Joplin,...

Con gái tôi nghe xong mà tròn cả mắt, và tôi tiếp tục hỏi:

- Nhưng mẹ muốn biết tại sao con lại cảm thấy như thế về bản thân mình?

- Dạ, bởi vì nhìn con giống hệt con trai ạ!

- Vậy con nhìn mẹ thì sao?

- Mẹ rất xinh đẹp.

- Cảm ơn con. Khi người khác cười nhạo mẹ, họ cũng nói rằng nhìn mẹ rất giống con trai đấy. Mẹ thể hiện quan điểm quá nhiều hay nhìn thân hình mẹ quá vạm vỡ, nhưng con có thấy mẹ nuôi tóc dài không?

- Không mẹ ạ!

- Con có thấy mẹ thay đổi vóc dáng không?

- Không mẹ ạ!

- Con có thấy mẹ thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng không?

- Không mẹ ạ!

- Con có thấy show diễn của mẹ trên khắp thế giới đều bán hết vé không?

- Có ạ!

- Vậy nên, con yêu à, chúng ta không việc gì phải thay đổi. Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai. Chúng ta phải giúp những người khác thay đổi định kiến để họ nhận ra những vẻ đẹp khác.”

Từ những lời chia sẻ này, chắc hẳn trong bản thân mỗi người rút ra cho mình những bài học quý giá, ý thức được việc phải yêu bản thân mình như thế nào, đồng thời hiểu được tình mẹ, sinh con đã khó, nuôi dạy con nên người lại càng không dễ dàng. Mẹ không chỉ là mẹ, mẹ còn là người bạn, người thầy, kim chỉ nam dẫn lối con đến bến bờ tốt đẹp. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đang xử lý...