10:24 10/11/2017 GMT+7

Thư gửi “gái già” người thứ 3

Yêu nhau, mâu thuẫn bao nhiêu cũng không sợ. Sợ là lúc có kẻ khác chen vào, thả từng miếng từng miếng bơ sữa, còn người đàn ông của mình cứ như con chuột, lẽo đẽo đi theo đớp mồi.
 

Chào chị,

Tôi đã từng nghĩ rằng, phụ nữ lớn tuổi thực sự như liều thuốc độc nguy hiểm, và những gì đã diễn ra chỉ chứng minh nhận định của tôi là đúng.

Thiên hạ chỉ toàn cảnh giác với những cô gái nhỏ tuổi hơn, trẻ đẹp hơn, ít ai cảnh giác với “gái già”. Tôi thì ngược lại, tôi sợ gái già. Gái già tinh tướng hơn, tâm lý hơn, phóng túng hơn và hấp dẫn hơn. Đàn ông đã dính vào đàn bà lớn tuổi hơn, thì chỉ có say như say rượu lâu năm, mãi chẳng tỉnh lại được.

Tôi biết, chị lớn hơn anh ấy gần 10 tuổi, chị nắm tâm lý anh ấy trong lòng bàn tay. Chị biết cách tiếp cận, vỗ về, chăm sóc, khen ngợi. Chị biết đụng tay đụng chân, tạo sự tiếp xúc. Chỉ biết an ủi, hỏi han, giúp đỡ. Chị biết lả lơi, gợi mở và chiêu trò. Những thứ đó, gái trẻ làm sao làm giỏi bằng chị!

Đã là người thứ 3, chị đừng bao giờ mở giọng thanh cao, ngụy biện rằng do tôi không biết chăm sóc người yêu. Chị ơi, người yêu là người yêu, không phải là con cái. Hơn nữa anh ấy còn là đàn ông. Nhưng chị này, đàn ông ấy, nhận sự chăm sóc của người thân yêu nhất thì lâu dần họ xem như nghĩa vụ, như đứa bé được nhận kẹo mỗi ngày lại xem người cho kẹo có trách nhiệm với nó. Tôi làm cho anh ấy 10 điều, anh ấy đã không còn cảm kích nữa. Chị làm cho anh ấy 1 điều, anh ấy đã vội vàng cảm động. Đấy là tại anh ấy ngu ngốc, không có kiến giải, chứ không phải tại chị cưng chiều, chăm sóc anh ấy hơn tôi.

Loại đàn bà lả lơi mồi chài người khác, ban đầu ai chả ngọt dịu mềm mỏng. Chỉ có những người phụ nữ yêu chân thành, làm vợ làm mẹ, mới phải cương nhu tùy lúc, càng gắn kết thì càng xảy ra va chạm xung đột, buộc lòng phải thẳng thắn với nhau, trao đổi với nhau, đôi lúc sẽ cãi vã, không còn ngọt ngào được nữa. Chị chỉ vờn vã ngoài rìa, đừng tự cho rằng mình mãi mãi sẽ ngọt ngào được với đàn ông!

Yêu nhau, mâu thuẫn bao nhiêu cũng không sợ. Sợ là lúc có kẻ khác chen vào, thả từng miếng từng miếng bơ sữa, còn người đàn ông của mình cứ như con chuột, lẽo đẽo đi theo đớp mồi.

Nhưng tôi chưa bao giờ tìm đến chị, dằn mặt chị, đánh ghen chị. Vì sao? Vì đàn bà lả lơi nhiều lắm, không có chị thì có hàng ngàn cô khác, tôi hơi sức đâu mà canh giữ được! Vấn đề vẫn là anh ta, anh ta ham của lạ, anh ta thiếu tỉnh táo, anh ta muốn phản bội lại người yêu thương anh ta nhất. Chính vì vậy, người mà tôi phải đối mặt, phải nói chuyện, chính là anh ấy, không phải chị! Nhưng, chị còn chưa biết tội lỗi của mình, đứng bên ngoài hô hào giẻ rách, nên tôi mới phải gửi cho chị những dòng này!

Chị ơi, chị cũng lớn hơn tôi gần chục tuổi, tôi không muốn lấy tuổi tác của chị ra để mỉa mai tại sao chị chưa chồng, chưa con. Nhưng, riêng cá nhân chị, bây giờ tôi đã hiểu tại sao chị vẫn còn cô đơn đấy! Mồi chài được những thẳng phản bội, chị nghĩ nó sẽ ở lại bên chị bao lâu?

Chào chị, dĩ nhiên là không thân!

Ly Ly

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...