22:03 26/10/2017 GMT+7

Các loại ngũ cốc siêu tốt giúp người gầy tăng cân vùn vụt

Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân chủ yếu khiến người gầy khó lòng có thể tăng cân được. Do đó, việc bổ sung các loại ngũ cốc dồi dào dinh dưỡng vào thực đơn mỗi ngày là vô cùng cần thiết nếu người gầy muốn tăng cân. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn công dụng của từng loại ngũ cốc giúp thúc đẩy trọng lượng nnhanh chóng.
 

Công dụng

Các loại ngũ cốc siêu tốt giúp người gầy tăng cân vùn vụt

 Ngũ cốc chứa nhiều tinh bột, là một trong 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh: tinh bột, chất béo tốt, đạm và khoáng chất & vitamin.

Chứa nhiều calo và khoáng chất cần thiết giúp người gầy lên cân nhanh chóng. Ngoài ra, ngũ cốc chứa nhiều carbonhydrat phức hợp, tỉ lệ giữa Natri và Kali quân bình đem lại cảm giác an toàn cho người ăn.

Giàu hàm lượng các vitamin nhóm B có lợi cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể. Thêm vào đó, hàm lượng axit folic cao rất có lợi cho phụ nữ có kế hoạch sinh em bé hoặc đang mang thai.

Giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu mắc chứng táo bón kinh niên, nên nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 30g ngũ cốc tùy thích các loại.

Gạo lứt

Các loại ngũ cốc siêu tốt giúp người gầy tăng cân vùn vụt

Gạo lứt được đánh giá là chứa lượng dinh dưỡng vượt trội hơn so với những loại gạo khác. Trong gạo chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, vitamin, có thể đảm bảo đem lại đầy đủ năng lượng để người gầy nâng cân.

Yến mạch

Yến mạch là một thực phẩm giàu chất bổ dưỡng, có thể giúp người gầy tăng cân một cách dễ dàng giàu đạm nhất, cũng giàu chất sắt và canxi. Thực đơn bữa sáng tăng cân cho người gầy không thể thiếu yến mạch.

Các loại ngũ cốc siêu tốt giúp người gầy tăng cân vùn vụt

Đây là một trong những ngũ cốc hiếm có tạo kiềm, giàu vitamin A, silic, sắt, magie, phospho, mangan, kẽm, flo, chất xơ hòa tan và các loại axit béo phẩm chất tốt. Do đó, kê là loại thực phẩm lí tưởng giúp làm mát cơ thể, làm đẹp cho tóc, móng tay và da, rất tốt cho hệ xương răng. Mặc dù thị trường nước ta không phổ biến kê hơn những loại ngũ cốc khác nhưng nếu có thể, mọi người nên dùng kê để làm thực đơn tăng cân. Kê rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh cho con người.

Bắp

Nằm trong top các loại ngũ cốc giúp tăng cân nhanh chóng nên băp là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn tăng cân nhanh của người gầy. Bắp giàu đạm chất, chất béo, carbonhydrat, muối khoáng, vitamin, đặc biệt là tiền vitamin A rất bổ dưỡng và là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Từ bắp bạn có thể chế biến thành nhiều thực đơn tăng cân hấp dẫn cho người gầy.

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...